[GIẢI NGỐ] 1 năm có bao nhiêu tuần, giờ, phút, giây?

1 năm có bao nhiêu tuần

Chắc hẳn ai cũng biết một năm có 365 ngày, nhưng khi hỏi 1 năm có bao nhiêu tuần, bao nhiêu giờ, bao nhiêu phút thì không phải ai cũng có thể biết được chính xác. Và để giúp bạn đọc trả lời được thắc mắc này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn đọc có thể nắm được.

1 năm có bao nhiêu tuần
1 năm có bao nhiêu tuần?

Vì sao cần xác định các khoảng thời gian trong năm?

Theo khoa học, 1 năm là khoảng thời gian cần thiết để Trái Đất quay đủ 1 vòng quanh mặt trời. Thế nhưng, người ta thường chia nhỏ các khoảng thời gian trong năm, để phục vụ cho cuộc sống.

Từ xưa, để phục vụ cho việc chăn nuôi, trồng trọt được hiệu quả thì con người đã chia thời gian trong năm thành các mùa. Với sự thay đổi và vận động không ngừng của vạn vật cũng như để kiểm soát thời gian tốt hơn thì người ta đã tính thời gian theo các mốc nhỏ hơn gồm mùa, quý, tháng, tuần, ngày, giờ, phút và giây.

1 năm có bao nhiêu tuần
Việc xác định rõ thời gian trong năm sẽ giúp mọi người lên kế hoạch phù hợp

Khi đã biết rõ các khoảng thời gian nhất định thì mỗi người sẽ lên kế hoạch cho bản thân một cách hợp lý. Mọi người có thể nắm rõ được ngày nào sắp tới có sự kiện quan trọng và thời gian mình dành cho mỗi công việc là bao lâu. Từ đó, việc sắp xếp thời gian dành cho gia đình, công việc, cá nhân, hay bạn bè sẽ được cân bằng và không bị xáo trộn quá nhiều.

Việc xác định các khoảng thời gian này còn có vai trò quan trọng hơn khi mỗi người cần phải đặt ra mục tiêu nhất định cho mỗi năm. Và bạn sẽ chia nhỏ được nhiệm vụ cho từng giai đoạn, và nếu kiểm soát hiệu quả khoảng thời gian của mình thì bạn có thể rút ngắn tối đa con đường đi tới thành công.

Một năm có bao nhiêu tuần, tháng và quý?

có bao nhiêu tuần trong 1 năm
Một năm có bao nhiêu tuần, tháng, quý, giờ, phút, giây?

1 năm có bao nhiêu tuần?

Tuần là đại lượng dùng để đo thời gian và theo quy ước thì 1 tuần sẽ có 7 ngày. Như vậy, 1 năm bình thường, không nhuận thì sẽ có 365 ngày, và năm nhuận thì sẽ có 366 ngày. Để tính có bao nhiêu tuần trong 1 năm thì chúng ta chỉ cần lấy số ngày của năm mà chia cho 7 sẽ ra được số tuần. Do đó:

 • Năm bình thường sẽ có: 52 tuần và dư 1 ngày
 • Năm nhuận sẽ có: 52 tuần và dư 2 ngày.

Năm 2022 này không phải là năm nhuận, nên sẽ có 365 ngày, tương đương với 52 tuần và dư 1 ngày.

Dựa theo cách tính trên thì chúng ta sẽ có đáp án cho câu hỏi sau:

 • 1 tháng bao nhiêu tuần? – Là hơn 4 tuần
 • 6 tháng là bao nhiêu tuần? – Là hơn 26 tuần
 • 8 tháng bao nhiêu tuần? – Là hơn 32 tuần
 • 9 tháng là bao nhiêu tuần? – Khoảng 37 – 40 tuần 
 • 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần? – Là hơn 37 tuần

Một năm có mấy quý và mấy tháng?

1 năm có mấy quý? Giống như tuần, quý và tháng là đại lượng thời gian và một năm dương lịch sẽ có 12 tháng và một quý sẽ bao gồm 3 tháng. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi “Một năm mấy quý?” là 4 quý, từ quý I đến quý IV và hết quý thứ 4 sẽ là thời gian kết thúc 1 năm cũ và bắt đầu 1 năm mới. Cụ thể như sau:

 • Quý I: Gồm các tháng 1, 2, 3 
 • Qúy II: Gồm các tháng 4, 5, 6
 • Qúy III: Gồm các tháng 7, 8, 9  
 • Qúy IV: Gồm các tháng 10, 11, 12. 
1 năm có mấy quý
1 năm mấy quý

1 năm có bao nhiêu tiếng, phút, giây?

Sau đại lượng quý, tháng, tuần thì có thể kể đến giờ, phút, giây. Để tính 1 năm có bao nhiêu giây, phút, giờ thì chúng ta cần phải trả lời được câu hỏi “1 tiếng có bao nhiêu giây?” trước. 

Một tiếng có 60 phút, mà 1 phút lại có 60 giây, nên 1 tiếng sẽ có 360 giây. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi 1 năm có bao nhiêu phút, giây, giờ đó là:

 • Đối với năm Nhuận 366 ngày thì sẽ có: 8.784 giờ ~ 527.040 phút ~ 31.622.400 giây
 • Đối với năm bình thường 365 ngày thì sẽ có: 8.760 giờ ~ 525.600 phút ~ 31.536.000 giây.

Ngày làm việc, nghỉ lễ trong 1 năm 

1 năm có bao nhiêu chủ nhật?

1 năm có bao nhiêu chủ nhật
1 năm sẽ có khoảng 52 hoặc 53 ngày chủ nhật

Như đã nói ở trên thì 1 năm sẽ có 52 tuần, vì vậy 1 năm sẽ có ít nhất là 52 ngày chủ nhật, bởi mỗi 1 tuần sẽ có 1 ngày chủ nhật. Tuy nhiên, nó cũng có thể là 53 ngày chủ nhật. Để lý giải chi tiết cách tính tại sao 1 năm lại có thể có 53 hoặc 52 ngày chủ nhật thì chúng ta sẽ tính như sau:

 • 1 năm có 52 ngày chủ nhật: Để một năm có 365 ngày có 52 ngày chủ nhật thì ngày đầu tiên của năm mới 1/1 phải là thứ hai. Lúc này, chúng ta sẽ có chủ nhật rơi vào ngày thứ 7, 14, 21,… cho tới 364 của năm. Và lúc này, số ngày chủ nhật của năm sẽ là (364 -7)/7 + 1 = 52 ngày.
 • 1 năm có 53 ngày chủ nhật: Để một năm có 53 ngày chủ nhật thì ngày đầu tiên của năm 1/1 phải rơi vào đúng chủ nhật của năm có 365 ngày. Lúc này, ngày chủ nhật sẽ rơi vào ngày thứ 1, 8, 12, 22, cho tới 365. Và số ngày chủ nhật 1 năm có thể là: (365-1)/7 + 1 = 53 ngày.

>> Xem thêm:

Năm không nhuận có bao nhiêu ngày? Năm 2022 có nhuận không?

Năm nhuận có bao nhiêu ngày? Năm nhuận tốt hay xấu?

 

Một năm ở Việt Nam có bao nhiêu ngày nghỉ lễ?

Ở Việt Nam, 1 năm có bao nhiêu ngày nghỉ lễ là 1 trong những câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam sẽ có 6 ngày lễ chính, tuy nhiên tổng số ngày nghỉ lễ sẽ không cố định. Bởi điều này còn phụ thuộc vào ngày nghỉ lễ có trùng với ngày nghỉ cuối tuần hay không.

1 năm Việt Nam có 6 ngày nghỉ lễ chính và số ngày nghỉ không cố định

Cụ thể những ngày lễ lần lượt trong 1 năm là:

 • Tết Dương lịch: Ngày 1/1 dương lịch hàng năm và người lao động được nghỉ 1 ngày.
 • Tết Âm lịch: Thời gian được nghỉ tối thiểu sẽ là 5 ngày, kể từ ngày 29 tháng 12 âm lịch cho tới ngày mùng 3 tháng 1 âm lịch. Tuy nhiên, ngày nghỉ lễ có thể trùng với ngày cuối tuần nên số ngày nghỉ có thể kéo dài hơn và không cố định cho từng năm.
 • Giỗ Tổ Hùng Vương: Vào ngày 10/3 và được nghỉ 1 ngày.
 • Ngày Giải phóng miền Nam: Vào ngày 30/4 dương lịch và được nghỉ 1 ngày
 • Ngày Quốc tế Lao động: Vào ngày ⅕ Dương lịch và được nghỉ 1 ngày.
 •  Ngày Quốc Khánh: Vào ngày 2/9 dương lịch và thời gian được nghỉ là 1 ngày.

Hướng dẫn cách tính số ngày trong tháng bằng bàn tay

Cách tính số ngày trong tháng bằng bàn tay đơn giản

Nếu như những số liệu trên khiến các bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ 1 tháng có bao nhiêu ngày, tuần thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính số ngày trong tháng bằng bàn tay để từ đó suy ra các cách tính còn lại.

Các khớp nối trên bàn tay sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được tháng đó có bao nhiêu ngày. Chỉ cần nắm bàn tay lại và đếm các khớp tay bắt đầu từ khớp ngón tay trỏ. Những tháng nằm ở khớp lồi sẽ có 31 ngày và những tháng nằm ở đoạn lõm xuống sẽ có 30 ngày, riêng tháng 2 có 28 hoặc 29 ngày và nằm ở khớp lõm xuống đầu tiên. Sau khi hết 1 lượt thì bạn lại tiếp tục quay về điểm đầu tiên và đếm tiếp.

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp các bạn trả lời được thắc mắc “1 năm có bao nhiêu tuần, bao nhiêu giờ, phút, giây?”. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn, hãy like, share nếu thấy bài viết hữu ích. Và cũng đừng quên follow thietbiruaxegiare.net để biết thêm nhiều điều thú vị khác nữa nhé!