420 là gì? Ý nghĩa và lịch sử đặc biệt của con số 420

420 là gì

420 là gì? Con số 420 có ý nghĩa như thế nào? Có những bí mật gì ẩn sau con số 420? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây của thietbiruaxegiare.net. Hãy cùng tìm hiểu về con số này và cùng những thông tin liên quan nhé.

420 là gì
Bạn có biết con số 420 có ý nghĩa gì không?

Định nghĩa về số 420 là gì?

Bạn đã biết gì về con số 420? Thực chất 420 là gì? Chính là một ngày nổi tiếng trên thế giới. Đó là vào ngày 20 tháng 4 hàng năm – Ngày Quốc tế cần sa. Tuy nhiên, ngày này vẫn chưa thể tác động đến sự hợp pháp hóa việc hút cần sa được.

Vào ngày này người dân ở Canada và Mỹ sẽ tập trung lại tại một địa điểm bất kì để hút cần sa.

Con số 420 trở thành một kí hiệu đặc biệt cho những ai hút cần sa. Cần sa là một loại ma túy gây nghiện, gây ảnh hưởng đến thần kinh người dùng và được cấm tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên tại Mỹ, Uruguay, Mexico,… hút cần sa lại được hợp pháp hóa.

Vào ngày 20 tháng 4 hàng năm, cây cần sa sẽ được tôn vinh và kêu gọi hợp pháp hóa.

Ngoài ra, 420 còn có nghĩa là ngày 20/4 – là thời điểm thích hợp để trồng cần. Nó cũng là mật mã để bắt đường dây phi pháp này của cảnh sát ở Los Angeles.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ 420 là gì? 420 có rất nhiều ý nghĩa nhưng 420 với ý nghĩa là ngày Quốc tế cần sa là được sử dụng nhiều nhất.

420 là gì
Tìm hiểu về định nghĩa của số 420 là gì?

Lịch sử đặc biệt của con số 420 là gì?

Sau khi khám phá 420 có nghĩa là gì cũng như ý nghĩa của nó. Chúng ta cùng tìm hiểu sự bắt nguồn của con số này nhé. Lịch sử của 420 chắc chắn sẽ còn mang đến cho bạn nhiều bất ngờ khác nữa.

Vào năm 1971, một hội học sinh với tên gọi là “hội Waldos” của trường trung học San Rafael ở Mỹ. Hội học sinh này đã quyết định đi tìm một loại cây tên có tên là cần sa mà chúng đã được học trong sách vở.

Cứ vào lúc 4 giờ 20 phút được gọi là 4 giờ 20 cần sa. Chiều mỗi ngày đúng thời điểm trên, chúng lại tụ tập phía sau quảng trường Louis Pasteur để hút cần sa. Nhưng có những lần kế hoạch thất bại, con số 420 được ra đời thay thế cho 420 Louis để chỉ việc tập hợp hút cần.

Một đám học sinh tụ tập hút cần sa trở thành một sự kiện chấn động và đánh mạnh vào tâm thức và làm cảnh tỉnh chế độ quản lý của các trường học tại các khu vực đó. Tóm lại, bạn đã hiểu rõ 420 là gì? Lịch sử đặc biệt của con số này.

420 là gì
420 chỉ ẩn ý của những người hay hút cần sa

Tổ chức ngày 20 tháng 4 như thế nào?

Người Canada và Mỹ thường sẽ ăn mừng như thế nào vào ngày Quốc tế cần sa. Ấn tượng và hết mình là 2 từ nói về cách trải nghiệm về ngày 20/4 cần sa hàng năm. Không có một cách ăn mừng cố định nào dành cho ngày Quốc tế cần sa. Có người thì chọn cách ở cùng cây cần sa nguyên cả một ngày. Hay có người chọn đi hòa nhạc, diễu hành, du lịch với bạn bè, người thân.

Hoặc cũng có thể ở nằm nhà thưởng thức một bộ phim cùng với một điếu cần trong tay. Có quá nhiều cách để hưởng thụ ngày Quốc tế cần sa theo cái của riêng mình nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự chừng mực. Sử dụng và ăn mừng bằng cần sa cần đảm bảo tính an toàn cho chính bản thân. Hãy là người ủng hộ, yêu quý và bảo vệ sử dụng cần sa một cách văn minh và có tính trách nhiệm.

ngày Quốc tế cần sa
Có nhiều cách để hưởng thụ ngày Quốc tế cần sa

Bí ẩn phòng số 420 mà các khách sạn đều tránh

Đi tìm hiểu rõ hơn bí ẩn con số 420 là gì ở khách sạn? Nhiều khách sạn không đặt phòng có con số này để tránh những điều phiền toái, hay sử dụng số phòng 419+1 để thay thế cho con số 420.

Ở nhiều khách sạn tại các nước Australia, Âu – Mỹ,… hiếm khi mà du khách có thể tìm thấy phòng mang số 420 (hay 4:20 hoặc 4/20). Thay vào đó, các khách sạn sẽ chỉ đánh số từ 401 đến 419, bỏ qua 420, tiếp tục từ số 421 trở đi. 

“Lời nguyền” này được cho là xuất phát từ cái sự việc xảy ra cách đây hơn 40 năm tại California, Mỹ, có một nhóm sinh viên bắt đầu lén lún tập hút cần sa vào ngày 20/4 (viết tắt là 4/20 hay 4:20), thậm chí có tài liệu còn ghi lại thời điểm họ bắt đầu hút là vào khoảng 16h20 (tức 4h20 chiều).

Từ đó, con số 420 đã trở thành nỗi ám ảnh với cộng đồng và trở thành nguồn gốc của ngày cần sa quốc tế. Những người hút loại chất gây nghiện này cứ đến ngày 20/4 là họ lại tổ chức ăn mừng, nhiều biển hiệu mang số phòng khách sạn mang số 420 bị lấy trộm, không chỉ số phòng khách sạn mà số cửa hàng lưu niệm, số nhà,… đều bị họ lấy đi. Do vậy, các khách sạn đã bỏ hẳn con số này để tránh những nhiều không hay xảy ra.

bí ẩn phòng số 420
Trên cánh cửa có kèm kí hiệu cấm hút thuốc lá

Con số này sau đó đã được nhắc lại ở trong nhiều sản phẩm văn hóa như sách báo, phim ảnh, nhiều bộ ký hiệu đều bỏ qua con số này để tránh gợi lại một ký ức không mấy tốt đẹp. Ở Colorado của Mỹ, nơi cho phép được hút cần sa công khai, cũng có những khách sạn không hề né tránh con số kỳ lạ này mà vẫn để nguyên, có điều in hẳn lên trên cánh cửa để tránh bị lấy cắp, thêm vào đó là in thêm biểu tượng không hút thuốc ở trong căn phòng này.

Ngoài con số 420 là gì? Nhiều khách sạn ở các nước phương Tây còn bỏ qua tầng 13 vì những lý do tâm linh khác. Du khách e ngại bởi những câu chuyện liên quan đến ma quỷ, kinh dị xoay quanh con số đen đủi này. Tầng 13 có thể được bỏ qua, đi thẳng từ tầng 12 lên tầng 14, hoặc để dùng làm tầng kỹ thuật, vận hành, hay văn phòng mà không dành cho khách nghỉ.

Còn khách sạn The Stanley Hotel ở Colorado (Mỹ) lại bỏ qua số phòng 217 và số 418, nơi xuất hiện ở trong cuốn tiểu thuyết kinh dị The Shining của tác giả Stephen King nhằm tránh mang lại cảm giác rùng rợn cho khách hàng.

420 nghĩa là gì
Các khách sạn thường bỏ qua con số 420

Bí mật của những con số khác mà giới trẻ hay dùng

Con số 419

419 đọc theo tiếng Anh là for one night có nghĩa: tình một đêm. Tình một đêm là thuật ngữ được dùng để diễn tả một “cuộc tình” chỉ diễn ra trong vòng một đêm duy nhất. Có thể xem đây là một cuộc gặp gỡ một lần tình dục mà đối phương không có bất kỳ mong muốn cho bất cứ điều gì.

– Về mặt xã hội: Nguyên nhân làm xuất hiện tình một đêm là do trào lưu từ phía những người xung quanh. Phần lớn là những người có nhu cầu tình dục cao. Họ thường cảm thấy chán, không còn hứng thú với người bạn đời của mình. Chính vì thế họ thường tìm kiếm những cái mới lạ, tìm đến những người khác nhau để thỏa mãn được nhu cầu.

– Về mặt tâm lý: Thông thường, những người có biểu hiện của sự rối loạn nhân cách và cảm xúc thường sẽ có xu hướng tình một đêm cao. Ngoài ra, những người mà bị phản bội, lừa gạt trong tình yêu cũng thường có xu hướng tình một đêm để tìm kiếm thứ gì đó để bù đắp, lấp đi nỗi đau.

Con số 419 là gì
Con số 419 – Tình một đêm

Phần lớn, tình một đêm thường xuất phát từ chính cảm xúc của con người. Có thể là vô tình hoặc cũng có thể là do chính bạn lựa chọn. Theo khảo sát cho thấy, phần lớn những người phụ nữ tham gia tình một đêm đều hối tiếc và cảm thấy cô đơn sau cuộc vui này.

Con số 429

429 là tiếng lóng được giới trẻ dùng nhiều trong thời gian gần đây. Nhất là trên ứng dụng hẹn hò Tinder. Trong tiếng Anh có nghĩa là For Tonight (cho tối nay). Ám chỉ việc rủ đối phương hẹn hò vào ngay buổi tối ngày hôm nay. Nó hoàn toàn khác với 419 (tình một đêm) vì có thể ngoài tối nay ra còn có thể có thêm những tối khác. Nếu hai người sau khi gặp gỡ thực sự cảm thấy hòa hợp và muốn tiếp tục mối quan hệ.

>> Xem thêm:

Giải mã các con số bí ẩn: 520 1314 là gì? Nguồn gốc từ đâu mà có

3107 nghĩa là gì? Nguồn gốc từ đâu và sự lan truyền của 3107 mạnh mẽ như thế nào?

Trên đây là những thông tin liên quan giúp bạn hiểu được 420 là gì? Hy vọng trên bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để phục vụ cho quá trình tìm tòi và học hỏi của bản thân. Chúc các bạn luôn may mắn, vui vẻ, hạnh phúc và thành công.