9420 là gì? Ý nghĩa thực sự của con số 9420

9420 là gì

Nói về trào lưu mật mã tình yêu trong những con số chắc hẳn ai cũng biết. Trào lưu này đã phổ biến và làm mưa làm gió trên mạng xã hội của giới trẻ Trung Quốc gần đây. Đặc biệt, khi muốn bày tỏ tình cảm của mình người ta hay dùng đến cụm số 9420. Vậy 9420 là gì? Nó có ý nghĩa gì đặc biệt trong cuộc sống hay không? 

9420 là gì?

Mỗi con số thường mang trong nó nhiều điều ẩn chứa đặc biệt. Với cách đọc số đặc biệt tiếng Việt sẽ có rất nhiều điều thú vị xoay quanh con số này. Vậy 9420 là gì? Muốn hiểu rõ về con số này cần phải xem xét trên hai khía cạnh. Đó là theo phiên âm Trung Quốc và theo phong thủy. Dưới đây sẽ xem xét nó dưới từng khía cạnh cụ thể để làm rõ vấn đề. 

Nghĩa 9420 trong phiên âm tiếng Trung

Nền văn hóa của Trung Quốc có rất nhiều điều khác lạ mà không phải tất cả mọi người đều biết hết. 

9420 là gì
9420 nghĩa là gì?

9420 là gì? Được hiểu là cách viết thay thế cho cụm từ trong tiếng Trung. Khi phiên âm sẽ thành “ji ù shi ài ni” dịch sang tiếng Việt mang nghĩa một câu tỏ tình. Các cặp đôi thường dùng để thể hiện tình cảm lứa đôi với người mình thương là “anh yêu em” hay “em yêu anh”. 

Tuy nhiên, cụm số này không xuất hiện dày đặc trong ngôn ngữ giao tiếp của cộng đồng người Trung. Nó thường được những người trẻ dùng để viết tắt tin nhắn gửi đến nhau mà thôi. Chính vì chỉ toàn số nên cách ký hiệu này thu hút được nhiều người hưởng ứng và tạo ra sự thích thú. Hơn nữa, cách viết ý nhị này sẽ rất thích hợp để bày tỏ với crush mà không sợ ai biết. 

9420 nghĩa là gì trong phong thủy

Như đã nói thì xung quanh chúng ta mỗi sự vật đều mang ý nghĩa đặc biệt. Do đó, cụm số này không chỉ đơn thuần muốn ám chỉ tình yêu của cặp đôi. Người ta còn dựa vào những lý luận trên góc độ phong thủy để lý giải nó. Theo góc độ phong thủy 9420 có nghĩa là gì

9420 nghĩa là gì
Theo cách hiểu phong thủy thì cụm số cũng có một trường nghĩa nói đến tình yêu

– Số 9: Từ trước đến nay khi nhắc đến số 9, chúng ta nghĩ ngay đến sự vĩnh cửu, bền bỉ. Trong tiếng Hán thì số này cũng được đọc là cửu nên đại diện cho sự vĩnh hằng. 

– Số 4: Một con số đại diện cho mọi vật tồn tại trên thế gian. Nhiều người quan niệm cần hạn chế đọc. Bởi khẩu âm thốt ra gần với chữ tử. 

– Số 2: Dùng để thể hiện tình yêu.

– Số 0: Con số này mang ý nghĩa là bạn.  

Từ cách ký giải qua từng có số có thể hiểu cụm số muốn ám chỉ: Yêu em cả đời này. 

Ý nghĩa thực sự của con số 9420

Mặc dù trào lưu con số này xuất hiện tại Trung Quốc nhưng nó chỉ ảnh hưởng đến bộ phận giới trẻ Việt Nam. Còn đối với đại đa số người Việt thì nó lại mang tầng ý nghĩa khác biệt. Để hiểu thêm ý nghĩa của 9420 là gì trong phong thủy người Việt. Đừng bỏ quan lời giải đáp dưới đây: 

Số 9 – Con số lớn nhất trong dãy số

Có thể thấy trong dãy số tự nhiên có một chữ số thì số 9 là con số lớn nhất. Trong tiếng Hán Việt, số 9 được đọc là “cửu”. Đặc biệt cửu cũng xuất phát từ cụm từ vĩnh cửu với nghĩa trường tồn mãi mãi. 

9420 có nghĩa là gì
Nó đại diện cho sự vĩnh cửu trường tồn theo thời gian

Do đó, người người quan niệm số 9 đại diện cho sức mạnh thời gian và quyền lực tối cao. Nó cũng là lý do mà người Việt cực ưa chuộng số 9. Khi lấy biển số xe hay mua sim điện thoại người ta hay thích có nhiều số 9 trong dãy. 

Số 4 biểu trưng của sự bền vững

Với nhiều người quá để ý thì sẽ cho rằng số 4 mang trong nó ý nghĩa không mấy tích cực. Vì khi đọc theo phiên âm Hán thì số 4 đọc là tứ, khẩu âm gần với “tử”. Nhưng đó là cách hiểu khi chưa khám phá kỹ về con số này. Thực chất số 4 là gấp đôi của số 2 tức là mọi điều may mắn đều được nhân đôi. 

Ngoài ra, khi đặt trong hoàn cảnh “tứ hải” hay “tứ trụ” thì là sự biểu trưng cho sức mạnh bền vững. 

Số 2 đại diện cho may mắn song hành

Để hiểu rõ 9420 là gìNếu như số 4 là nhân đôi của số với nghĩa may mắn nhân đôi. Số hai lại địa diện cho niềm vui và may mắn song hành cùng nhau. Hơn nữa nó còn đại diện với ý nghĩa cặp đôi hay không cô đơn. Do đó, những ai sở hữu những đồ vật liên quan đến số 2 sẽ luôn yêu đời và lạc quan.

số 2 nghĩa là gì
Số 2 đại diện cho sự cân bằng và song hành

Số 0 – khởi đầu của tâm linh

Nhắc đến số 0 người ta nghĩ ngay đến sự trọn vẹn, đủ đầy. Dù khi viết có xấu xí, ngoằn nghèo thì điểm bắt đầu và kết thúc luôn chạm đến nhau. Vậy nên người ta thường dùng nó cho số điện thoại. 

Trong dãy số thì số 0 luôn ở vị trí đầu tiên với ý tưởng phát triển và kết nối mọi thứ với nhau. Đây chính là dấu hiệu mang nghĩa hư vô nhưng mọi thứ đều làm lại được từ con số này. Không chỉ thế còn là biểu trưng cho một giai đoạn mới ở mỗi cuộc đời. 

Theo quan niệm phương Tây, số 0 chính là sự yêu thương, chăm sóc đến từ Đức Chúa Trời. Và Kinh Thánh cũng ghi rất rõ rằng Đức Chúa Trời luôn thương yêu và không muốn con người biến chất. Do đó dù có lần lỡ đến đâu vẫn có cơ hội sửa sai và cứu vớt cuộc đời. Nơi chúa luôn thể hiện một tình yêu dành cho mọi người nhưng cũng cần san sẻ cho người khác. 

Không chỉ có thế, trong thần số học thì số 0 hiện diện của hòa bình với tình yêu có sự kết hợp. Mọi điều bình yên hay hạnh phúc đều là món quà. 

số 0 nghĩa là gì
Hình dáng của con số này đã đại diện cho sự đầy đặn

Chúng có sự ảnh hưởng và chi phối trực tiếp đến cuộc sống tất cả. Với các cặp vợ chồng số 0 cũng có liên quan. Vì muốn tình yêu hiện trong ngôi nhà thì vợ chồng phải luôn dành cho nhau sự yêu thương và tin tưởng. 

Một số cụm số mang nghĩa tình yêu

Qua những lý giải trên có thể thấy mọi con số đều mang ý nghĩa riêng của nó. Nó sẽ giúp ích cho những cậu trai, cô gái nhút nhát trong tình yêu. Trong trường hợp bạn đang thương thầm ai đó thì ngoài số 9420. Chúng ta có thể sử dụng những con số sau để bày tỏ tình cảm với người mình thương: 

– 520: mang ý nghĩa anh yêu em 

– 530: với ý nghĩa anh nhớ em 

– 520 kết hợp cùng 999: mang ý nghĩa anh yêu em mãi mãi hay anh yêu em trọn đời

– 520 và 1314: có nghĩa “anh yêu em cả đời này kiếp này” hay “anh yêu em trọn đời trọn kiếp”

– 51870: mang nghĩa “anh rất muốn hôn em”

– 51880: có nghĩa là “anh muốn ôm em”

>> Xem thêm:

8386 là gì? Những ẩn số phía sau dãy số 8386

7749 là gì? Những ý nghĩa liên quan đến con số này

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi đã lý giải cho mọi người hiểu 9420 là gì? Bên cạnh đó cũng đề cập đến ý nghĩa của từng con số để mọi người hiểu. Hy vọng các bạn hiểu và biết tận dụng cụm số này thể hiện tình cảm với người thương.