Bạn biết gì về dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng?

Cách vệ sinh công trình sau xây dựng hiệu quả nhất

Vệ sinh công trình sau xây dựng là hình thức thuê nhân viên vệ sinh làm các công việc dọn dẹp, thu gom rác thải vật liệu, làm sạch sàn nhà, khử mùi hôi,… để mang lại vẻ đẹp tươi mới, hoàn thiện để công trình đi vào hoạt động.

Có lẽ dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng đã không còn quá xa lạ với đời sống con người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết được những thông tin về hình thức vệ sinh này. Chính vì vậy, chúng tôi xin đưa ra các thông tin về hình thức vệ sinh công trình mới xây để các bạn tham khảo. 

Tham khảo: Tạp vụ văn phòng Hà Nội

Lợi ích khi thuê dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng

Vệ sinh công trình sau xây dựng là bước cuối cùng để hoàn thiện dự án trước khi đưa đi vào sử dụng, đây là công việc được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Hiện nay, để làm sạch công trình người ta cần phải kết hợp giữa phương pháp vệ sinh thủ công và các dụng cụ, máy móc vệ sinh thông minh như máy giặt thảm, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn,…

Lợi ích khi thuê dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng
Lợi ích khi thuê dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của các công trình ngày càng gia tăng mà các công ty vệ sinh đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng phương pháp làm sạch chuyên nghiệp nhằm đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công trình sau khi xây dựng, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như: 

– Giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức: Công việc dọn dẹp nhà cửa sau khi kết thúc quá trình xây dựng thường mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng khi thuê dịch vụ, các nhân viên được đào tạo bài bản có thể nhanh chóng làm sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

– Tiết kiệm chi phí: Để công việc vệ sinh diễn ra thuận lợi và sạch nhất, người thực hiện cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc. Nếu như thuê dịch vụ bạn sẽ không phải lo chi phí đầu tư các thiết bị máy vệ sinh giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

– Thái độ làm việc chuyên nghiệp: Các nhân viên vệ sinh đã được đào tạo bài bản và có phương pháp vệ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề làm sạch để mang đến sự thoải mái nhất cho khách hàng. 

– Công trình sạch sẽ: Nhờ có dịch vụ vệ sinh thông minh mà công trình được làm sạch một cách toàn diện, môi trường sạch sẽ, làm hài lòng người nhìn về mặt thẩm mỹ.

Cách vệ sinh công trình sau xây dựng hiệu quả nhất

Thông thường khi bắt đầu làm vệ sinh nhà sau xây dựng, các nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Khảo sát công trình, lên kế hoạch thực hiện vệ sinh cụ thể, rõ ràng. Chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất vệ sinh.

Cách vệ sinh công trình sau xây dựng hiệu quả nhất
Cách vệ sinh công trình sau xây dựng hiệu quả nhất

Bước 2: Dọn vệ sinh thô: Thu dọn rác thải vật liệu của công trình như: gỗ, gạch, vỏ bao xi măng thừa, rác thải, đá, …. đóng vào bao tải hoặc thùng giấy rồi tập kết về nơi quy định tại công trình theo cầu của chủ công trình.

Bước 3:Vệ sinh tĩnh: Nhân viên vệ sinh sử dụng máy hút bụi công suất lớn để  hút bụi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài tất cả các khe, ngóc ngách, kẽ, sàn, nền, bậc tam cấp, cầu thang. 

Bước 4: Pha hóa chất tẩy rửa theo quy định của nhà sản xuất. Chú ý chọn những loại chất tẩy rửa chuyên dụng, phù hợp với đặc điểm của loại vết bẩn cần làm sạch.

Bước 5: Dùng khăn lau, hoặc dụng cụ lau chuyên dụng thấm hóa chất và làm sạch lần lượt các vật dụng trong công trình như: thiết bị điều hòa nhiệt độ, quạt, bóng điện chiếu sáng, khung tranh, tường, khung cửa, đồ dùng,…

Bước 6: Vệ sinh sàn nhà: Với những công trình lớn người ta thường dùng máy chà sàn, máy hút bụi nhà xưởng để làm sạch sàn và loại bỏ những bụi bẩn trong không gian nhanh chóng.

Bước 7: Kiểm tra lại xem còn vấn đề gì không, nếu vẫn còn có những vị trí bị bẩn thì cần khắc phục ngay lúc đó, thực hiện các yêu cầu bổ sung của khách hàng đến khi được bàn giao.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về dịch vụ vệ sinh công trình sau xây dựng. Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn tư vấn để bài viết hoàn thiện hơn thì hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng tham khảo.

Trả lời