Bạn nên chuẩn bị những món đồ này khi đi phượt bằng xe máy

Những chuyến đi trải nghiệm

Hiện nay, giới trẻ thường có xu hướng phượt bằng xe máy bởi tính hấp dẫn và mạo hiểm của nó. Vậy để có được một chuyến đi vui vẻ và an toàn thì những phượt thủ cần chuẩn bị những hành trang gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phượt là một trào lưu của giới trẻ hiện nay
Phượt là một trào lưu của giới trẻ hiện nay

Để có một chuyến du hí hoàn hảo và những trải nghiệm cuộc sống bổ ích thì việc chuẩn bị hành trang cho bản thân là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, việc lựa chọn những đồ cần thiết mang theo sẽ giúp cho những phượt thủ có những đồ dùng khi cần đến. Nhưng không phải ai cũng biết những đồ dùng cần phải mang theo khi đi phượt là gì đặc biệt là những người lần đầu đi phượt. Như vậy, khi đi phượt bằng xe máy cần trang bị những món đồ sau đây:

Đồ y tế

Trong suốt chuyến phượt, không ai có thể chắc chắn rằng bản thân sẽ không gặp bất cứ một sự cố nào. Đặc biệt, những tình huống nguy hiểm luôn dình dập xung quanh và nếu phải đối mặt với nó thì cách xử trí là gì? Để đảm bảo cho chuyến đi được an toàn thì trong danh sách tư trang phải chuẩn bị đó là dụng cụ sơ cứu cá nhân(đồ y tế). Danh sách những loại thuốc cần mang theo bên người chính là thuốc hạ sốt, thuốc tiêu hóa, cặp nhiệt kế, cao dán hạ sốt, băng gạc,… Đặc biệt, thuốc hạ sốt và thuốc tiêu hóa vẫn là loại thuốc cần được đặt lên hàng đầu bởi chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp.

Dụng cụ sửa xe

Chắc chắn trong suốt hành trình du hí của mình chẳng có ai mong muốn mình gặp bất kỳ sự cố nào cả đặc biệt là hỏng xe. Thế nhưng, trong suốt cung đường đi phượt thường rất hoang vắng, không phải chỗ nào cũng có người sửa xe. Chính vì thế, bạn nên trang bị cho mình những dụng cụ sửa xe cần thiết như tua vít, cờ lê, săm xe, dụng cụ vá xe,… để có thể phòng trừ được những tình huống xảy ra bất ngờ.

Chuẩn bị những dụng cụ sửa xe cần thiết
Chuẩn bị những dụng cụ sửa xe cần thiết

Đồ điện tử

Giới trẻ ngày nay thường có những thói quen đi đến những nơi có phong cảnh hữu tình, đẹp, thiên nhiên hùng vĩ,…thì không thể quên selfie những bức ảnh lưu lại làm kỷ niệm. Do vậy, khi chuẩn bị hành lý phượt thì không thể quên được những đồ điện tử có chế độ quay phim chụp ảnh rõ nét như máy chụp hình, điện thoại, camera hành trình. Và đặc biệt khi mang theo những thiết bị thông minh như vậy thì bạn cũng phải nhớ mang theo sạc dự phòng, dây sạc, gậy tự sướng, kẹp điện thoại trên xe máy,…

Dụng cụ ngủ

Khi đi phượt xa và dài ngày, bạn nên mang theo cả những đồ dụng cụ ngủ như túi ngủ. Đối với dân phượt, sau nhiều giờ cầm lái thì một giấc ngủ thoải mái là điều vô cùng cần thiết. Túi ngủ là thứ vô cùng cần thiết bởi nếu trên đoạn đường phượt bạn không tìm được nhà nghỉ hay khách sạn thì chúng có thể giúp cho bạn chủ động hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi chọn túi ngủ đi phượt thì nên chọn những sản phẩm có khả năng chống chịu nước tốt và đặc biệt là phải kín để tránh cho họ nhà muỗi không làm việc tới giấc ngủ của bạn.

Hành lý đi phượt không cần quá cồng kềnh
Hành lý đi phượt không cần quá cồng kềnh

Đồ ăn và dụng cụ nấu ăn

Đồ ăn

Đối với dân phượt, họ thường thích mang theo những đồ ăn sẵn và không thích mang quá nhiều đồ bởi sẽ cồng kềnh. Có một số người thường có tâm lý đi đến đâu sẽ lo tới đó, mua đồ ăn bên lề đường hoặc những quán tạp hóa, nhưng để phòng khi đi không tìm được bất kỳ một quán nào tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một ít đồ ăn gọn nhẹ như lương khô, mì tôm, bánh ngọt, kẹo ngọt và đặc biệt là socola để giúp cung cấp năng lượng cùng với cà phê giúp tỉnh táo tiếp tục di chuyển.

Dụng cụ nấu ăn

Dù là dân phượt nhưng vẫn có một số người có sở thích là mang dụng cụ đi để tự nấu ăn, vừa đảm bảo vệ sinh lại không tốn kém nhiều chi phí.

Đặc biệt, điều này còn vô cùng tiện lợi khi tới những nơi hoang vắng mà không có đồ ăn là vô cùng cần thiết. Dụng cụ cần mang theo đó chính là bếp cồn, cồn, nồi và cả bình giữ nhiệt rất là cần thiết.

Hơn nữa, khi đi phượt bạn nên tìm hiểu kỹ địa bàn cũng như không gian ở đó như thế nào, nếu đó là một nơi nhiều người sinh sống thì bạn không cần mang quá nhiều đồ ăn, còn nếu ít người sinh sống thì bạn nên mang nhiều đồ ăn.

Những chuyến đi trải nghiệm
Những chuyến đi trải nghiệm

Trên đây là một số thông tin cũng như là kinh nghiệm chuẩn bị đồ khi đi phượt bằng xe máy. Mong rằng sẽ giúp bạn nắm rõ và chuẩn bị được những món đồ hữu ích khi đi phượt. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn thuận tiện!

 

Trả lời