Bình phun bọt tuyết và những lưu ý khi sử dụng

Trong các khối ngành phát triển như hiện nay thì chăm sóc xe hơi hoặc phun rửa có sự phát triển nổi bật. Tuy là kinh doanh theo phương thức không lớn hoặc chuỗi cửa hàng kinh doanh thì vẫn rất cần đến những thiết bị, dụng cụ. Bình phun bọt tuyết là loại máy móc có tính năng ưu việt và sự hoạt động tiện dụng. 

Mặc dù là sản phẩm phổ biến nhưng khi mới mua về không phải ai cũng biết cách sử dụng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn người dùng cách sử dụng thiết bị và những lưu ý khi dùng bình phun rửa xe bọt tuyết.

|| Tham khảo:  Những phụ kiện ô tô hiện đại biến chiếc xe hơi thành chiếc xe thông minh

Hướng dẫn sử dụng bình phun bọt tuyết rửa xe

– Trước khi khởi động thiết bị phun bọt tuyết thì bạn cần mở hệ thống van tiếp nước và van xả hơi đến kim đồng hồ về 0. 

– Người dùng tiến hành đổ hỗn hợp dung dịch hóa chất và nước vào máy thông qua van phễu.

– Sau đó, bạn đồng thời khóa van tiếp nước, vặn van hơi đến khi đồng hồ áp lực chỉ định mức 4kg/cm3.

Bình phun bọt tuyết giúp quy trình rửa xe trở lên chuyên nghiệp hơn
Bình phun bọt tuyết giúp quy trình rửa xe trở lên chuyên nghiệp hơn

– Hoàn tất quá trình tiếp nước, hóa chất và đóng các van cần thiết thì bạn khởi động thiết bị rồi thực hiện các thao tác phun bọt tuyết.

Trong quá trình dùng bình phun bọt tuyết thì bạn chú ý đến chi tiết phễu thường được đặt ở trên đầu của bình phun. Chi tiết đó giúp bạn dễ dàng đổ dung dịch hóa chất, nước. Đồng thời, cấu tạo phễu trên đỉnh đầu giúp cho khi đổ nước vào không bị tràn ra ngoài. 

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bình thì bạn nên chú ý theo dõi chỉ số của đồng hồ áp lực để áp lực bình chứa không quá lớn gây tổn hại cho thiết bị phun bọt tuyết.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng bình phun bọt tuyết

– Dung tích bình phun phù hợp

Khi chọn mua thiết bị thì bạn cần chú ý đến dung tích bình chứa nhằm mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm các chi phí. Có nhiều người cho rằng, thể tích bình chứa lớn thì bọt tuyết ra càng nhiều và tiết kiệm được thời gian và công sức, tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng.

Việc sử dụng loại bình chứa có thể tích lớn hơn công suất hoạt động của cửa hàng thì sẽ gây thêm chi phí. Ngược lại, nếu bạn trang bị máy móc dung tích nhỏ hơn so với quy mô tiệm rửa xe thì sẽ mất công pha dung dịch nhiều lần. 

Đồng thời, bạn để hóa chất lâu ngày trong bình phun thì lớp mạ chống ăn mòn, han gỉ sẽ nhanh chóng bị mòn và gây tổn hại đến thiết bị và chất lượng của bọt tuyết khi phun ra. 

Sử dụng bình phun bọt tuyết với dung tích phù hợp
Sử dụng bình phun bọt tuyết với dung tích phù hợp

– Chọn loại hóa chất chuyên dụng

Hóa chất có chất lượng không tốt khi được đưa vào bình chứa dung dịch phun bọt tuyết sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống van điều áp khiến cho van nhanh bị hỏng. Hơn nữa, bề mặt của lớp sơn xe còn nhanh bị bong tróc, xuống màu khi hóa chất kém chất lượng. 

Do vậy, khi mua hóa chất dùng cho bình phun bọt tuyết thì bạn nên lựa chọn những loại dung dịch hóa chất có xuất xứ rõ ràng. Bạn không nên “ham rẻ” mà mua sản phẩm ở những cửa hàng, đơn vị phân phối không uy tín.

– Pha tỉ lệ đúng theo khuyến nghị của nhà sản xuất

Dung dịch hóa chất dùng để tạo bọt tuyết được phân loại theo độ đậm đặc khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ có hướng dẫn, quy định và công thức pha hỗn hợp dung dịch riêng biệt. Do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để pha dung dịch gồm nước và hóa chất đúng cách.

– Hóa chất thường: là loại có độ đậm đặc thấp nên tỉ lệ pha sẽ là 1:40 ( tức là cứ 1l hóa chất cần đổ thêm 40l nước).

– Hóa chất đặc: có nồng độ cao nên pha tỉ lệ tương đương 1:80.

– Dung dịch hóa chất siêu đậm đặc: thường được dùng để sử dụng trong bình phun bọt tuyết. Tỷ lệ pha loãng là 1:120.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng cùng một số lưu ý khi bạn dùng bình phun bọt tuyết. Khi mua sản phẩm bạn cần xác định được quy mô, diện tích, ước lượng khách hàng để chọn những loại bình phù hợp nhất. Qua đó, bạn sẽ hạn chế được chi phí đầu tư cao hơn.

Trả lời