Bộ phụ kiện máy rửa xe mini không thể thiếu

Bộ phụ kiện máy rửa xe mini không thể thiếu

Máy rửa xe mini sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tiện dụng, đa chức năng, khả năng xịt rửa mạnh mẽ, di chuyển dễ dàng,… nên đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng của không ít khách hàng hiện nay. Tuy nhiên để thiết bị có thể hoạt động hiệu quả nhất và làm tốt chức năng của nó thì không thể thiếu sự hỗ trợ của các phụ kiện máy rửa xe đi kèm.

>>>Tham khảo: Tìm hiểu dòng máy rửa xe bằng hơi nước nóng mini

Vậy máy rửa xe mini có những phụ kiện nào đi kèm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Dây phun chịu áp lực là phụ kiện máy rửa xe không thể thiếu

Dây phun chịu áp lực là phụ kiện máy rửa xe không thể thiếu
Dây phun chịu áp lực là phụ kiện máy rửa xe không thể thiếu

Đây là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong bộ phụ kiện của máy rửa xe gia đình. Hầu hết các loại máy rửa xe công nghiệp đều được tích hợp sẵn dây phun có độ dài trung bình từ 5 – 7 mét. Tuy vậy cũng có một số loại máy dây phun có độ dài lên tới 10 mét hoặc lớn hơn. Dây phun chịu áp lực của máy rửa xe chuyên dụng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cấu tạo từ chất liệu dẻo dai, độ bền cao, độ đàn hồi lớn, chịu được áp lực mạnh cũng như những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.

Dây phun giúp cho thiết bị có thể hỗ trợ xịt rửa, vệ sinh ở khoảng cách xa, làm sạch ở những không gian có diện tích rộng lớn mà người điều khiển máy không cần phải đi lại, di chuyển quá nhiều, giúp tiết kiệm đáng kể công sức và thời gian, mang lại hiệu quả công việc cao.

Súng phun rửa xe

Súng phun rửa xe có thể giúp điều chỉnh lượng nước ra khi rửa xe
Súng phun rửa xe có thể giúp điều chỉnh lượng nước ra khi rửa xe

Đây là phụ kiện quan trọng không chỉ với máy rửa xe mini mà còn đối với hầu hết tất cả các dòng máy rửa xe cao cấp khác. Súng phun của máy rửa xe mini gia đình được kết nối với dây phun áp lực. Súng có trang bị phần cò để cho người điều khiển có thể thao tác và các bộ phận đầu súng gắn béc phun.

Qúy khách hàng có thể điều chỉnh lượng nước ra thông qua súng phun trong quá trình vệ sinh, giúp công việc xịt rửa diễn ra một cách tiện lợi và hiệu quả.

Súng phun rửa xe gổm có súng thân dài và súng thân ngắn, phục vụ được các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Súng thân ngắn giúp phun rửa sâu trong các ngõ ngách của xe, trong khi đó súng thân dài được dùng để xịt rửa ô tô, sân vườn, chuồng trại….

Béc phun máy rửa xe mini                

Bộ phụ kiện 4 béc phun máy rửa xe
Bộ phụ kiện 4 béc phun máy rửa xe

Đây là bộ phận giúp cho người điều khiển có thể điều chỉnh áp lực nước theo nhu cầu sử dụng. Hiện nay, những thương hiệu nổi tiếng như máy rửa xe VJet, Karcher, Lavor,… đều được trang bị 4 đầu béc phun là:

– Đầu béc 0°: cho tia nước phun ra tạo thành một đường thẳng với áp lực nước mạnh nhất dùng để xịt rửa gầm xe ô tô. Vì đây là nơi có các chất bẩn bám lâu và khó rửa nhất như cục nhựa đường, bùn đất bám chặt lâu ngày,… nên cần sử dụng béc phun 0° để xịt rửa khu vực này. Khi sử dụng đầu béc 0° của máy rửa xe cao áp, quý khách nên lia đầu phun qua lại để tránh lực nước mạnh tập trung vào một vị trí có thể gây hư hỏng các chi tiết máy trong gầm xe hoặc méo vỏ ô tô. Đặc biệt, đầu béc loại này không được dùng để rửa xe máy.

– Đầu béc 15°: cho tia nước phun ra có hình quạt tạo thành góc 15° để xịt bay những vết bẩn cứng đầu hơn bám trên thân xe như phân chim, bùn đất bám lâu ngày,… Qúy khách chỉ cần xịt trực tiếp vào vết bẩn, đầu béc 15° với áp lực nước cao có thể rửa trôi nhanh chóng những vết bám này mà không làm trầy xước sơn xe. Đồng thời, nếu xịt rửa xe máy thì quý khách cần chú ý không giữ béc phun 15° ở một vị trí quá lâu vì áp lực nước cao có thể làm hỏng yếm xe, vỏ nhựa.

– Đầu béc 25°: cho tia nước phun ra có hình quạt tạo thành góc 25°.  Béc phun 25° có áp lực nước không quá mạnh và lượng nước phun ra vừa đủ nên được dùng để rửa trôi sơ bộ các loại bụi bẩn thông thường bám dính trên thân xe.

– Đầu béc 40°: cho tia nước phun ra có hình quạt tạo thành góc 40 độ, có áp lực nước yếu hơn so với các loại đầu béc trên được dùng để rửa trôi bọt xà phòng và bụi bẩn trên thân xe, giúp xe ô tô sáng bóng như mới.

Trên đây là những phụ kiện quan trọng, không thể thiếu của máy rửa xe mini mà quý khách hàng nên biết để có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình. Để mua bộ phụ kiện máy rửa xe chính hãng chất lượng, quý khách có thể tìm đến những địa chỉ phân phối uy tín như Điện máy Yên Phát.

Trả lời