Bơm tăng áp rửa xe hoạt động như thế nào?

bơm tăng áp rửa xe

Tại các gara ô tô, bãi trông xe ô tô, trung tâm bảo hành xe, tiệm rửa xe chuyên nghiệp, nhà xưởng, công trường xây dựng hay trong các nhà máy thì máy bơm tăng áp rửa xe được sử dụng phổ biến. Những công năng hữu ích mà thiết bị đem lại có thể đáp ứng nhu cầu công việc của người dùng.

Nhiều người dùng sử dụng thiết bị nhưng vẫn chưa tìm hiểu hết về ưu điểm cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại máy rửa xe này. Bạn có thể theo dõi bài viết sau đây của thietbiruaxegiare để hiểu hơn về dòng sản phẩm máy rửa xe này.

máy bơm tăng áp dùng để rửa xe
Máy bơm tăng áp dùng để rửa xe

Ưu điểm về cấu tạo của máy bơm tăng áp là gì?

Cấu tạo máy bơm tăng áp

Hầu hết, các thiết bị bơm tăng áp rửa xe trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã, nhưng về cấu tạo thì các dòng sản phẩm tương tự nhau.

Dựa trên cấu tạo của các máy rửa xe đời đầu thì máy bơm tăng áp bao gồm những bộ phận như động cơ và đầu bơm cùng các phụ kiện đi kèm như dây phun, đầu béc phun, dúng rửa xe, dây cấp nước…

Ưu điểm của bơm tăng áp rửa xe

Các dòng sản phẩm bơm tăng áp rửa xe đa phần được nhập khẩu nguyên chiếc cùng áp lực phun nước đồng bộ hơn so với máy rửa xe truyền thống. Bởi khả năng thiết kế chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ hiện đại phù hợp với thị hiếu về mỹ quan của người dùng.

bơm tăng áp rửa xe
Máy phun rửa xe tăng áp có tính thẩm mỹ hiện đại

Thiết bị có áp lực phun nước lớn, áp suất của dòng máy bơm tăng áp này tỉ lệ nghịch với lưu lượng nước nạp vào và thoát ra ở sản phẩm. Dòng máy phun nước rửa xe tăng áp có khả năng thoát nước dưới áp lực cao giúp người rửa xe làm sạch mọi vết bẩn hiệu quả.

Những vị trí như gầm, bánh xe khó vệ sinh hơn thì máy bơm tăng áp rửa xe có thể rửa trôi bụi bẩn, vết bám một cách nhanh chóng. Khi sử dụng thiết bị máy rửa xe tăng áp, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí hóa đơn điện hàng tháng và tiêu tốn ít nước hơn, tránh gây ô nhiễm môi trường. Đồng thơi, năng suất công việc cao hơn, nhiều khách hàng không phải chờ đợi lâu, thu nhập của chủ đầu tư tăng cao.

Bơm tăng áp rửa xe hoạt động theo nguyên lý nào?

Khi người dùng vận hành máy bơm nước thì các chi tiết như động cơ mô tơ quay, ống hút nước hoạt động, thực hiện nhiệm vụ hút nước vào trong máy từ nguồn nước bên ngoài nhờ quá trình chuyển hóa của động cơ máy móc mà nước thoát ra ngoài.

bơm tăng áp rửa xe
Máy rửa xe có động cơ hoạt động bền bỉ

Sản phẩm bơm nước có phụ tùng đi kèm với bộ phận đầu của ống hút nước là chi tiết đầu lọc nhằm hạn chế sự tắc các bộ phận của thiết bị và bộ phận lọc giúp ngăn chặn các chất cặn, rác bẩn đi theo đường ống nước vào máy bơm.

Bộ phận piston ở đầu bơm chuyển động tịnh tiến để tạo ra năng lượng từ động cơ vào trong buồng piston có tác dụng kéo nước qua một van hút làm tăng áp lực nước phun ra ngoài.

Thiết kế của thiết bị có tác dụng giúp máy hoạt động êm và ổn định hơn. Bộ phận vỏ bọc của hai lớp xung quanh động cơ có khả năng tản nhiệt mô tơ, tránh tình trạng hoạt động quá tải xảy ra ở máy bơm.

Ở những khoảng hẹp nhất định, nước được đưa ra ngoài vòi phun nhờ đường ống dẫn nước. Khi người dùng bóp cò súng phun, vòi phun sẽ góp phần làm tăng áp lực của nước. Người sử dụng nhả cò súng, van được mở ra, nước sẽ được hút vào và trở lại.

>>> Xem thêm:

Trọn bộ dụng cụ rửa xe máy ô tô tại nhà gồm những gì?

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy rửa xe motor cảm ứng từ

Như vậy, với những thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp người dùng hiểu được cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của máy bơm tăng áp rửa xe phù hợp với nhu cầu công việc.

Trả lời