Hướng dẫn cách bảo quản nước ngọt có gas khi chưa sử dụng hết

cách bảo quản nước ngọt có ga

Nước ngọt có gas khi chưa uống hết cần phải được bảo quản như thế nào để có thể giữ được lâu mà đảm bảo không bị bay hết ga? Những cách bảo quản nước ngọt có gas sau đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thể ứng dụng trong việc bảo quản nước có ga khi chưa sử dụng hết.

Tại sao cần phải bảo quản nước có ga cẩn thận?

Các loại nước uống có ga như Coca, Pepsi,… là những dòng nước giải khát hiện được rất nhiều giới trẻ yêu thích. Đặc biệt, hầu hết các hãng đều cho ra mắt những chai nước “khổng lồ” với dung tích lên tới 1,5l – 2l. 

Với những chai nước này khi uống 1 lần sẽ không thể hết được, chính vì thế nếu như bạn không biết cách bảo quản chúng sẽ khiến cho ga bay hết, làm cho nước mất vị ngon và khó uống. Vậy hãy tham khảo những cách bảo quản nước ngọt có gas đơn giản, hiệu quả sau đây nhé.

cách bảo quản nước ngọt có ga
Hướng dẫn bảo quản nước có ga

Cách bảo quản nước ngọt có gas khi chưa uống hết

Hãy đảm bảo rằng nắp chai đã được vặn chặt

Để khí ga không bị thoát ra theo đường miệng chai, bạn cần phải vặn nắp sao cho thật chặt để khí ga không bị thoát ngoài, nhờ đó bảo quản nước uống được lâu và vẫn giữ được ga, cũng như vị ngon của nước.   

Vặn xoắn thân chai

Việc thực hiện vặn xoắn thân chai giúp bảo quản tốt cho nước có ga không phải là điều mà ai cũng biết. Khi uống mà chai nước vẫn còn, bạn hãy thực hiện bóp thật mạnh, sau đó vặn xoắn thân chai. 

Điều này sẽ giúp bạn đẩy hết khí ra ngoài, nhưng vẫn đảm bảo hạn chế được quá trình thoát khí CO2 ra ngoài. Tại sao công việc này lại giúp hạn chế được sự thoát khí CO2? Dựa trên định luật vật lý Henry về độ tan của chất khí trong chất lỏng: Tại nhiệt độ bình thường, độ tan của chất khí sẽ tỉ lệ với áp suất riêng của chất khí đó. Hay nói cách khác, áp suất riêng càng lớn, thì độ tan càng cao. Chính vì thế, nếu như thực hiện công việc bóp chai nước, vặn xoắn sẽ giúp làm tăng áp suất trong chai, nhờ đó mà khí ga sẽ có thể ở lại lâu hơn. 

cách bảo quản nước ngọt có gas
Vặn xoắn thân chai để bảo quản nước có ga

Bạn nên chú ý kết hợp thực hiện đồng thời cả 3 phương pháp trên để bảo quản nước có ga. Hơn nữa, bạn nên chú ý những phương pháp này chỉ giúp thực hiện kéo dài thời gian giữ ga, mà không có tác dụng vĩnh viễn. Khi để quá lâu thì ga trong nước vẫn sẽ bị bay hơi hết.

Hãy giữ lạnh cho chai nước bằng cách bảo quản chúng trong tủ lạnh

Nước ngọt có ga là sản phẩm có chứa hàm lượng CO2 khá cao, cho nên để giúp giữ lại lượng khí này không cho chúng tan. Cách bảo quản nước ngọt có gas đơn giản chính là bạn chai nước ngọt bảo quản trong môi trường lạnh. 

Bạn nên giữ lạnh ở ngăn mát của tủ, tuyệt đối không nên làm đóng băng chai nước trên ngăn đá nhé. Bởi điều này sẽ không tốt nếu như sử dụng uống lại.

cách bảo quản nước soda
Cách bảo quản nước soda có ga bằng việc giữ lạnh trong tủ 

Chú ý khi bảo quản nước có gas

Trong quá trình sử dụng và bảo quản nước ngọt có gas, bạn nên chú ý tới những vấn đề có bản sau đây:

– Đối với những sản phẩm nước ngọt chưa sử dụng thì bạn nên chú ý bảo quản chúng tại những nơi khô ráo, thoáng mát, đặc biệt cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mắt mặt trời. 

– Cùng với đó, trong quá trình vận chuyển sản phẩm, đơn vị cung cấp sản phẩm cần phải tuyệt đối không xếp chồng quá nhiều thùng hay thực hiện quăng quật khiến cho chai nước ngọt bị biến dạng, móp méo hay bị hở nắp chai. 

– Còn khi lưu trữ tại nhà, bạn nên chú ý giữ sản phẩm ở những vị trí thoáng mát như cất giữ trong tủ lạnh. 

– Không nên sử dụng nước đã mở nắp để quá lâu trong tủ, bởi lúc này ga cũng đã bay đi hết và chúng sẽ không tốt, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

>> Xem thêm:

Những lợi ích của nước ngọt có gas bạn đã biết chưa?

Giải đáp: Uống nước ngọt có ga có béo không?

Với những cách bảo quản nước ngọt có gas mà chúng tôi đã cung cấp trên đây hy vọng sẽ là những mẹo hay, hữu ích nhất dành cho người dùng trong cuộc sống hiện nay.