Cách học luật giao thông nhanh nhất và hiệu quả nhất

Mẹo học luật giao thông nhanh nhất

Lý thuyết là phần thi quan trọng đối với những người cần thi bằng lái xe. Và nhiều người luôn ám ảnh với phần thi này bởi họ không biết cách học luật giao thông nhanh nhất và nhớ lâu nhất.

Nếu muốn học luật giao thông nhanh để thi bằng lái xe bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây. Chắc chắn khi biết đến các mẹo này bạn sẽ không còn thấy quá áp lực trước các bài thi lý thuyết nữa. Đồng thời, việc này cũng giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông về sau.

Cách học luật giao thông nhanh nhất – tránh học vẹt

Cách học luật giao thông theo cách “Học vẹt” là cách nói ẩn dụ. Ví cách học như con vẹt, chỉ bắt chước, nói nhại lại chứ không hiểu gì. Khi học bài, họ có thể đọc rất trôi chảy nhưng lại không nắm chắc nội dung. Và đây là một sai lầm mà người học luật giao thông cần phải khắc phục.

Nếu chỉ học thuộc lòng để đối phó với bài thi thì chắc chắn bạn sẽ không thể hiểu được bản chất của câu hỏi và nếu không may gặp những câu hỏi có nội dung tương tự, chỉ sai khác một số từ thì bạn sẽ khó có thể lựa chọn được câu trả lời chính xác.

cách học luật giao thông
Cách học luật giao thông nhanh, hiểu luật để bảo vệ chính mình và những người xung quanh

Trong khi đó, nếu học hiểu thì người đọc có thể nhớ được nội dung luật giao thông rất lâu, không bị quên mất những điều mình đã học dù tâm lý có phần căng thẳng khi bước vào phòng thi.

Để học hiểu, bạn nên cố gắng tự mình phân tích câu hỏi và câu trả lời. Vì sao lại là đáp án này mà không phải những đáp án khác,… Việc học hiểu tuy có thể không nhanh như học thuộc lòng. Nhưng lại giúp người dùng nắm chắc kiến thức và nhớ được rất lâu sau này. Đây là cách học luật giao thông đúng, giúp bạn học nhanh, hiểu luật.

>> Xem thêm:

Những câu hỏi thi bằng lái xe máy cực chi tiết không thể bỏ qua

Hướng dẫn cách làm đơn xin cấp lại giấy phép lái xe nhanh nhất

Cách đối phó với các câu hỏi sa hình

Khi thi bằng lái xe máy, câu hỏi sa hình chính luôn làm không ít người lo lắng. Và cách học luật giao thông nhanh nhất, hiệu quả nhất trong trường hợp này chính là bạn cần nắm rõ về hình vẽ, màu sắc của các loại biển báo, vạch đường cũng như các loại xe ưu tiên.

Khi học, hiểu đúng những điều này thì bạn chỉ cần nhìn vào hình là có thể biết được đường có bị cấm hay không, làn đường nào cho xe đúng nhất, loại xe nào được ưu tiên, thứ tự xe ưu tiên là bao nhiêu,… Còn nếu chỉ học vẹt, nhớ mang máng biển báo, quy định,… Người dùng sẽ bị rối khi thi bằng bởi các câu hỏi trong phòng thi thường sẽ bị biến tấu ít nhiều từ bộ câu hỏi trong bộ đề ôn tập.

mẹo học luật giao thông nhanh nhất
Học viên cần ghi nhớ kỹ các câu hỏi sa hình

Tự làm bài kiểm tra luật giao thông, không xem đáp án trước

Khi học luật giao thông, bạn sẽ được cung cấp một bộ tài liệu tham khảo gồm 150 câu hỏi tổng hợp về giao thông đường bộ. Bạn nên tự làm lần lượt các câu hỏi, chia 20 câu thành một đề, tự học và suy luận dựa trên hiểu biết thực tế của mình.

Sau khi làm xong, bạn có thể đối chiếu với đáp án. Với những câu hỏi đã làm đúng, bạn không cần tìm hiểu kỹ quá. Còn với những câu hỏi làm sai, bạn nên kiểm tra lại xem vì sao lại ra đáp án này. Và làm đi làm lại cho nhớ để giảm xác suất làm sai. Đây là cách học luật giao thông để hiểu luật, vừa dễ nhớ vừa nhớ lâu. Giúp ích rất nhiều khi vào phòng thi cũng như khi tham gia giao thông sau này.

cách học luật giao thông nhanh nhất
Nên thực hành các bài thi thử để tăng xác suất thành công khi thi thật

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực tập làm bài trên các phần mềm thi online trên máy tính. Hệ thống câu hỏi và cơ cấu bài thi của các chương trình này khá sát với bài thi chính thức sau này. Nên bạn chỉ cần mở ra, làm theo hướng dẫn cả về cách trả lời, thời gian thi,… Tiếp xúc với nhiều dạng bài, rút kinh nghiệm từ những câu hỏi sai,… Đây là yếu tố sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thi bằng lái xe.

Tham khảo thêm: Cách nhận biết Dream Thái và Dream Việt

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách học luật giao thông nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng. Nếu thông minh và áp dụng đúng các mẹo trên. Bạn chỉ mất khoảng 1 ngày là có thể thuộc làu luật giao thông để tự tin đi thi. Và ghi nhớ luật giao thông cũng là cách giúp bạn bảo vệ mình và những người xung quanh.

Trả lời