Hướng dẫn cách kẻ đường thẳng trong word 2010 đơn giản

Cach-ke-duong-thang-trong-words-2010-1

Không phải người dùng nào cũng biết được cách kẻ đường thẳng trong word 2010. Trên thực tế, đây được xem là một trong những câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc và quan tâm khi làm việc với word. Việc thực hiện các thao tác này khá đơn giản, cùng dõi theo những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây bạn sẽ có thể sử dụng được tính năng vẽ đường thẳng trong word.

Cách vẽ sơ đồ đoạn thẳng trong word 2010 với công cụ nào?

Để vẽ được đoạn thẳng ở trong word, yêu cầu bạn cần phải sử dụng công cụ Shapes. Đây là công cụ rất quan trọng để bạn có thể thực hiện vẽ các hình khối như mong muốn của mình. 

Shapes là cung cụ trong word được sở hữu một danh sách các hình vẽ, hình khối để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Khi bạn muốn trình bày các nội dung có liên quan tới sơ đồ, hình khối trong word để phục vụ nhu cầu của mình, hay muốn kẻ đường thẳng trong word, chắc chắn phải sử dụng tới công cụ Shapes.

Cach-ke-duong-thang-trong-words-2010-1

Kẻ đường thẳng bằng công cụ nào?

Vậy sử dụng công cụ shapes như thế nào, những mục tiếp theo dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn. Không chỉ đối với word 2010, mà ngay cả các cách vẽ sơ đồ đoạn thẳng trong word 2007, 1013, 2016, 2019 cũng được thực hiện tương tự

Hướng dẫn cách vẽ đường thẳng trong word 2010

Đối với word 2010, khi bạn muốn vẽ đoạn thẳng cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ở phần giao diện trên Word, bạn lựa chọn vào mục Insert, tìm và chọn tiếp vào mục công cụ Shapes ngay ở phần bên dưới. Lúc này shapes sẽ xuất hiện hàng dài các danh sách những biểu tượng hình khối khác nhau. Vì để vẽ đường thẳng, cho nên bạn click chọn biểu tượng đường thẳng Line.

Bước 2: Bạn Click chuột tại vị trí mà muốn vẽ đường thẳng, thực hiện kéo thả chuột để đảm bảo các đường vẽ được thực hiện theo đúng ý của mình. 

Cach-ke-duong-thang-trong-words-2010-2

Phần shapes ở trên word

Bước 3: Khi đã hoàn thành đường thẳng của mình, công việc tiếp theo dành cho bạn là chỉ cần định dạng thiết kế cho đường thẳng đó, như về độ dày, màu sắc, kiểu đường viền bằng cách nhấn chuột phải vào đường thẳng vừa vẽ được, sau đó lựa chọn Format AutoShape/Picture… là được.

Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị giao diện để người dùng tiến hành các chỉnh sửa lại đường thẳng của mình. Ở mục Line bạn có thể chọn màu cho đường kẻ tại phần Color.

Còn phần Dashi là để chọn kiểu cho đường kẻ, theo đó bạn có thể chọn đường kẻ sao cho phù hợp mà mình yêu thích nhất như: nét đứt, kiểu chấm tròn, nét đứt to,… điều này sẽ phụ thuộc vào sở thích của từng đối tượng người dùng.

Cach-ke-duong-thang-trong-words-2010-3

Thiết kế cho đường kẻ

Phần Weight là nhằm để tạo được độ dày của đường kẻ. Trong phần Arrows, người dùng có thể chọn kiểu bắt đầu và kết thúc cho đường thẳng, ví dụ như kiểu 2 điểm mút tròn dành cho đoạn thẳng hay mũi tên cho đoạn thẳng.

Bạn chỉ cần nhấn OK để tạo đường kẻ mới cho mình.

Bước 5: Nếu bạn muốn viết chữ cho đường thẳng hay muốn tạo ra 2 điểm đầu mút cho đoạn thẳng, thì chỉ cần lựa chọn công cụ Text Box, chọn kiểu chữ Simple Text Box là được.

Tại khung, người dùng thực hiện nhập chữ vào bên trong, sau đó nhấn chuột phải click vào phần Format AutoShape/Picture.

Để chuyển sang giao diện mới, bạn cần phải nhấn vào mục Colors and Lines. Phần Fill sẽ chọn No Color, phần Line cũng chọn No Color. Nhấn OK để mọi thiết  lập vừa rồi được lưu lại.

Cach-ke-duong-thang-trong-words-2010-4

Cách chuyển giao diện mới

Kết quả, bạn sẽ vẽ được cho mình đoạn thẳng như mong muốn. Khi hoàn thành việc vẽ đường thẳng người dùng vẫn có thể thực hiện các chỉnh sửa, thay đổi định dạng,… để đường thẳng được vẽ ra đảm bảo như ý mong muốn của bạn.

Có thể thấy rằng, việc sử dụng công cụ shapes sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng để tạo ra được các đoạn thẳng hay hình khối trong Word. Công việc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn hình như ý, sau đó vẽ và thêm chữ hoặc thực hiện các chỉnh sửa như mong muốn.

Theo đó, đối với cách vẽ sơ đồ lớp học trong word 2010 cũng khá đơn giản khi bạn sử dụng công cụ shapes này.

Bỏ túi một số mẹo khi vẽ đường thẳng trong word cần biết

Khi thực hiện kẻ đường thẳng chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi vấn đề đường thẳng sẽ bị kẻ lệch. Nếu như không biết cách khắc phục thì sẽ khiến cho bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa. Với việc bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây sẽ là cách để cho bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian, cũng như công sức.

Cach-ke-duong-thang-trong-words-2010-5

Giữ Shift để đường thẳng bạn kẻ không lệch

Nếu như bạn muốn vẽ đường thẳng nằm ngang, hãy kết hợp nhấn phím Shift để đảm bảo đường thẳng được kẻ thẳng nhất mà không bị vẽ lệnh. Trường hợp vẽ các đường thẳng nằm chéo thì bạn sẽ không cần phải tiến hành thao tác này.

Trường hợp bạn không thực hiện nhấn giữ phím Shift thì sẽ khiến cho đường thẳng bị lệch, sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc bạn thực hiện các chỉnh sửa đấy.

Với những cách kẻ đường thẳng trong word 2010 trên đây bạn có thể ứng dụng trên nhiều giao diện, cho nên vô cùng cần thiết mà người dùng cần phải biết. Có thể thấy được rằng việc thực hiện các thao tác khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Nhờ đó mà công việc của bạn có thể được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ trên dây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thể ứng dụng thành công những thủ thuật này.