Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 chuẩn 100%

cách kiểm tra lỗi chính tả trong word

Khi sử dụng word, người dùng khó tránh tình trạng gõ sai chính tả. Vậy có cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word nào ở các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016? Cùng tham khảo ngay những thông tin chia sẻ hữu ích dưới đây để biết cách làm từ A-Z.

Vì sao cần nắm được cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word?

Trong quá trình soạn thảo văn bản, gõ sai chính tả gần như là việc khó tránh khỏi. Và người dùng rất cần một công cụ để kiểm tra lỗi chính tả trong Word. Thấu hiểu điều này, Microsoft đã hỗ trợ tính năng soát lỗi chính tả trên các ứng dụng Word, PowerPoint,… 

cách kiểm tra lỗi chính tả trong word
Hướng dẫn các cách kiểm tra lỗi chính tả trong word đơn giản, chính xác

Cách check lỗi chính tả trong Word của Microsoft thực hiện trong bộ ứng dụng Office kể từ phiên bản 2007 trở đi. Tính năng này ngày càng được hoàn thiện hơn trong những phiên bản tiếp theo. Đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người sử dụng.

Việc kiểm tra văn bản trong Word rất quan trọng đối với các bài viết, báo cáo,… Rà soát lại văn bản là một thói quen cần thiết để tìm ra những sai sót, khắc phục sớm. Công cụ kiểm tra chính tả có sẵn trong Word hỗ trợ người dùng phát hiện kịp thời các lỗi sai chính tả để sửa chữa trước khi in. 

Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word các phiên bản

Cả 4 phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và 2016 đều có giao diện và cách thực hiện giống nhau. Vì vậy, thietbiruaxegiare.net sẽ gộp chung hướng dẫn của cả 4 phiên bản này như sau:

– Bước 1: Để bật tính năng kiểm tra lỗi chính tả, người dùng nhấn vào File trên thanh Menu.

– Bước 2: Nhấn vào Options để có thể truy cập vào Word Options.

cách kiểm tra lỗi chính tả trong word 2010
Áp dụng các bước kiểm tra lỗi chính tả trong word

– Bước 3: Trong Word Options, người dùng mở tab Proofing. Sau đó, kéo xuống phần When correcting spelling and grammar in Word thì bỏ tích ở Check spelling as you type là được. Như vậy, chúng ta đã loại bỏ được phần màu đỏ gạch chân dưới mỗi chữ viết. Nguyên nhân gây ra nó là do hệ thống mặc định kiểm tra chính tả theo tiếng Anh.

cách kiểm tra lỗi chính tả trong word 2016

– Bước 4: Nếu không muốn bỏ tính năng trên mà vẫn muốn bỏ hiện tượng gạch chân thì vào mục Review, chọn Language.

– Bước 5: Trong Language, chọn Set Proofing Language.

– Bước 6: Nhấn vào Vietnamese và Set As Default để biến tiếng Việt thành ngôn ngữ mặc định khi kiểm tra chính tả. Khi hệ thống hỏi bạn có xác nhận không, hãy nhấn Yes.

kiểm tra lỗi chính tả trong word 2007

– Bước 7: Trong công cụ kiểm tra văn bản các phiên bản Word 2007, 2010, 2013 và 2016 còn cho phép dùng những từ riêng của bản thân vào trong bài viết. Những từ này được miễn kiểm tra chính tả với mọi ngôn ngữ. Để làm vậy, người dùng vào lại File -> Options -> Proofing -> Custom Dictionaries và tạo từ điển các từ riêng này.

cách kiểm tra lỗi chính tả trong word 2013

– Bước 8: Trong Custom Dictionaries có 5 chức năng cơ bản:

+ Edit Word List: Thay đổi, thêm các từ riêng cho từ điển của mình.

+ Change Default: Thay đổi, đặt một từ điển làm mặc định trong trường hợp người dùng có 2 từ điển trở lên.

+ New: Tạo một từ điển mới của mình trong Word.

+ Add: Thêm từ điển ở ngoài với các file thêm dạng đuôi .txt.

+ Remove: Gỡ bỏ một từ điển khi không muốn dùng.

Với những người không có nhiều từ riêng thì tính năng Edit Word List là lựa chọn hợp lý. Người dùng chỉ cần thêm từ rồi Add vào là được.

>> Xem thêm:

Mách bạn: Cách in ngang giấy A4 trong Word và Excel cực hay

Hướng dẫn cách kẻ đường thẳng trong word 2010 đơn giản

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất thao tác để biết cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word 2007, 2010, 2013, 2016. Hy vọng, bạn đọc sẽ sử dụng Word một cách thành thạo, đảm bảo văn bản không có lỗi trước khi xuất bản hoặc gửi đến một ai đó.