Cách sử dụng remote máy lạnh LG đơn giản nhất

cách sử dụng remote máy lạnh lg

Máy lạnh LG trở thành một trong những dòng điều hòa được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn khi không biết nên sử dụng thiết bị này như thế nào? Đừng quá lo lắng, tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng remote máy lạnh LG đơn giản và tiết kiệm nhất!

Ưu điểm khi sử dụng điều hòa LG

LG là một trong những thương hiệu đi đầu về dòng sản phẩm thiết bị gia đình. Đặc biệt hơn hết là về dòng máy lạnh LG được tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Hầu hết các sản phẩm máy lạnh của LG đều được trang bị công nghệ Inverter. Cùng với đó, thiết bị còn sử dụng công nghệ máy biến tần với hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thường.

Công nghệ Inverter là công nghệ phổ biến, giúp bạn có thể tiết kiệm được điện năng trong quá trình sử dụng. Cụ thể khi bạn bật lên mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó, mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải.

điều hòa LG sở hữu nhiều ưu điểm
Điều hòa LG là một trong những dòng máy lạnh hiện đại nhất hiện nay

Tiếp đến, hệ thống làm lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh sâu, giữa cho nhiệt độ môi trường phòng duy trì ở mức nhiệt tốt. Khi nhiệt độ được cài đặt ở chế độ này, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít nguồn điện năng. Điểm khác biệt này trở thành ưu điểm của máy lạnh Inverter, vì máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ sẽ tự động tắt động cơ.

Nhìn chung, có thể thấy điều hòa LG có ưu điểm là tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ ổn định và hoạt động êm ái. Chính vì thế, giá của máy lạnh LG loại Inverter có giá cao nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh LG chi tiết

Máy điều hòa LG sử dụng điều khiển để cài đặt chế độ cơ bản của thiết bị. Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh LG theo các bước. Trước khi đến với những chế độ cơ bản nhất của máy lạnh LG, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về các nút bấm đặc trưng trên bảng điều khiển. Cụ thể:

– Nút bật/tắt máy

– LIGHT OFF – Để cài đặt độ sáng của màn hình trên bộ phận trong nhà

– FAN SPEED: Đây là nút tính năng để điều chỉnh tốc độ của quạt gió.

– COMFORT AIR: Nút này có chức năng bật/tắt chế độ dễ chịu

-MORE: Chọn chế độ theo tính năng hoạt động (làm lạnh/làm khô/quạt/tự động)

cách sử dụng remote máy lạnh LG
Các nút tính năng cơ bản của điều hòa LG

– ENERGY CTL: Tùy chỉnh công suất hoạt động của máy

– TEMP: Chỉnh nhiệt độ điều hòa

– JET MODE: Nút tính năng này là tính năng làm lạnh

– SWING: Là nút chức năng để điều chỉnh hướng gió

– ROOM TEMP: Hiển thị mức nhiệt độ trong phòng

– SET/ CANCEL: Thiết lập hoặc hủy 1 chế độ nào đó

– CANCEL:  Hủy cài đặt

– FUNC: Nút bật các chức năng

– TIMER: Hẹn giờ bật điều hòa

Hướng dẫn các chế độ cơ bản của điều hòa LG

1. Cài đặt chung

Bước 1: Để khởi động cho hoạt động của máy lạnh, bạn hãy tiến hành ấn nút BẬT/TẮT. Sau đó, điều hòa sẽ phát ra một tiếng “bíp” nhỏ để báo hiệu.

Bước 2: Khi đã hoàn thành việc vận hành, hãy ấn nút MODE rồi lựa chọn các chế độ cơ bản nhất.

– Chế độ làm mát (Cool) sẽ có hình biểu tượng bông tuyết. Ở nút tính năng này, chính là là chế độ vận hành tiêu chuẩn giúp giữ không khí trong phòng ở mức nhiệt độ ổn định.

– Chế độ hút ẩm (Dry): Thông thường ở chế độ này biểu tượng giọt nước- là biểu tượng giúp bạn nhận ra rõ ràng nhất. Khi kích hoạt chế độ này, độ ẩm không khí phòng được giảm đáng kể. Thích hợp với thời tiết có độ ẩm cao, trời nồm, ẩm ướt.

các chế độ cơ bản của điều hòa LG
Các chế độ cơ bản nhất của điều hòa LG

– Chế độ sưởi ấm (Heat): Kích hoạt tính năng này chỉ ở những loại điều hòa LG 2 chiều. Khi bật tính năng này nhiệt độ trong phòng sẽ được thay đổi. không gian trong phòng sẽ ấm áp hơn, phù hợp với thời tiết mùa đông.

– Chế độ quạt (FAN)- hình biểu tượng cánh quạt: Đặt chế độ sử dụng theo hoạt động của quạt, không làm lạnh và có công suất tương đương 1 chiếc quạt.

– Chế độ tự động thông minh “Auto”: Với chế độ này, máy sẽ tùy chỉnh chế độ nhiệt độ phù hợp.

2. Cài đặt chế độ điều chỉnh nhiệt độ

– Để kiểm tra nhiệt độ bạn nhấn nút Room Temp. Sau đó bạn điều chỉnh nhiệt độ điều hòa thấp hơn nhiệt độ phòng là tốt nhất.

– Lựa chọn nút TEMP để cài đặt nhiệt độ trong phòng. Nhấn mũi tên hướng lên trên để tăng nhiệt độ. Ngược lại, điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp bằng cách ấn nút mũi tên xuống.

3. Cài đặt chế độ làm mát

– Bước 1: Chế độ Cool được kích hoạt theo nút MODE.

– Bước 2: Bạn bấm nút JET MODE để chọn chế độ làm lạnh nhan. Chế độ này được vận hành ở tốc độ cao lan tỏa lượng nhiệt mát ở trong phòng. Giúp hạ nhanh nhiệt độ và mang lại cảm giác mát mẻ nhanh chóng.

– Bước 3: Để hủy chế độ này ấn nút JET MODE lần nữa. Nếu không máy lạnh sẽ hoạt động hết 30 phút duy trì ở mức nhiệt độ 18 độ C. Sau đó tự trở về hoạt động ở chế độ bình thường.

4. Bật chế độ điều chỉnh tốc độ quạt

– Sau khi khởi động máy điều hòa  bạn ấn nút Fan Speed liên tục để điều chỉnh tốc độ quạt. Điều hòa LG thường được thiết kế 4 nấc mức độ, được hiển thị trên màn hình. Cụ thể là các mức độ Cao- Trung bình(thấp)- Thấp- Gió tự nhiên

Lưu ý: Khi kích hoạt nút này, bạn nên bật ở mức độ vừa phải, còn khi nhiệt độ ổn định hoặc đi ngủ thì không nên bật quạt lớn hướng vào người sẽ dễ bị ốm.

5. Cách điều chỉnh hướng gió

– Bước 1: Bạn nhấn nút “Comfort Air” hoặc nút “ Touch Soft Air” với tùy loại remote điều hòa LG để kích hoạt gió dễ chịu hơn.

– Bước 2: Để tắt tính năng này, bạn có thể nhấn nút “Swing” 2 lần để về chế độ mặc định và thoát khỏi chế độ.

chế độ điều chỉnh hướng gió của điều hòa LG
Chế độ điều chỉnh hướng gió liên tục của điều hòa LG

6. Cài đặt chế độ tiết kiệm điện trên điều khiển điều hòa LG

– Bước 1: Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện trên các dòng điều khiển điều hòa Inverter sẽ có thêm nút tính năng “Energy Ctrl”. Chế độ này sẽ giúp bạn kiểm soát trong việc điều chỉnh điện năng sử dụng.

– Bước 2: Tùy chọn các mức độ điều chỉnh công suất:

+)Mức 1: Sử dụng 80% công suất

+) Mức 2: Sử dụng 60% công suất

+) Mức 3: Sử dụng 40% công suất thích hợp cho phòng 1 người.

7. Cài đặt chế độ bật tắt đèn màn hình

– Trên bảng điều khiển của máy lạnh LG có nút Light. Nút chức năng này sẽ giúp bạn kiểm soát được đèn ở màn hình. Khi máy lạnh hoạt động đêm thì bạn nên bật lên dễ dàng tùy chỉnh các chế độ. Ngược lại khi dùng xong bạn có thể tắt đi để hạn chế ánh sáng.

8. Cách hẹn giờ cho điều hòa LG

– Hẹn giờ bật điều hòa LG

+) Bước 1: Nhấn nút “ Timer ON”, khi nhấn nút sẽ ấn vào biểu tượng nút “ON” nhấp nháy ở màn hình.

+) Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn nút “Set/Cancel” để hoàn tất cài đặt.

+) Bước 3: Sau khi hẹn giờ xong thời gian hiện tại và biểu tượng “ON” sẽ được hiển thị trên màn hình.

cách sử dụng remote máy lạnh LG
Cách hẹn giờ trên bảng điều khiển điều hòa LG

– Hẹn giờ tắt điều hòa LG

+) Bước 1: Để hẹn giờ khi tắt điều hòa LG, bạn nhấn nút “Timer OFF”. Ngay lập tức biểu tượng OFF sẽ nhấp nháy ở dưới màn hình.

+) Bước 2: Nhấn nút lên hoặc xuống để chọn giờ bạn muốn tắt.

+) Bước 3: Khi chọn xong nhấn nút “Set/Cancel” để hoàn tất cài đặt.

+) Bước 3: Sau khi cài đặt chế độ hẹn giờ tắt điều hòa, biểu tượng dấu OFF được hiển thị trên màn hình.

+) Bước 4: Để hủy ấn lại vào nút “Set/Cancel”

>> Xem thêm: 

[Mẹo] Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic đơn giản nhất

Máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện?

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về cách sử dụng remote máy lạnh LG. Đây là một trong những thao tác cơ bản nhất để bạn có thể sử dụng thiết bị một cách đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn áp dụng hữu ích trong cuộc sống.