Hướng dẫn cách tải video có phụ đề trên youtube cho người dùng

cach-tai-video-co-phu-de-tren-youtube-1

Rất nhiều người dùng hiện nay đều có nhu cầu tải video về máy tính đề phục vụ cho nhu cầu của mình như: giải trí, học tập, tham khảo,… Tuy nhiên, cách tải như thế nào không phải là điều mà ai cũng biết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách tải video có phụ đề trên youtube đơn giản, nhanh chóng nhất.

Điều kiện để thực hiện tải sub từ youtube là bạn cần phải đảm bảo yêu cầu sau: Video phải có sẵn phụ đề với những ngôn ngữ được cung cấp bởi tác giả. Để thực hiện kiểm tra, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa nằm ở phía góc bên phải video để mở Cài đặt > Phụ đề.

Cách tải phụ đề trực tiếp trên YouTube

Hiện nay, youtube đã hỗ trợ việc tải phụ đề video của mình khá tiện lợi, cho nên người dùng không cần phải mất thời gian cho việc dùng tới những công cụ hỗ trợ qua những website trung gian nữa.

cách tải video có phụ đề trên youtube

Hướng dẫn tải video có phụ đề

Thực hiện nhanh

Mở video muốn lấy phụ đề -> Nhấp vào dấu ba chấm (…) ở ngay cạnh ô Chia sẻ -> Mở Bản Phiên Âm -> Sao chép phụ đề và dán file vào word hay công cụ đánh văn bản khác và save.

Thực hiện chi tiết

Bước 1: Mở video mà bạn muốn lấy phụ đề (Subtitle).

Bước 2: Di chuột và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên cạnh của mục chia sẻ.

Bước 3: Chọn vào phần “Mở bản phiên âm”.

Bước 4: Khi đã hiển thị mục phụ đề, bạn có thể thực hiện bôi đen và sao chép.

Bước 5: Tiến hành dán và lưu vào các công cụ đánh văn bản.

Với những bước đơn giản này là bạn đã có thể dễ dàng tải được phụ đề trên YouTube mà không phải nhờ tới những công cụ hỗ trợ khác.

Cách tải phụ đề YouTube trực tuyến

Mặc dù YouTube đã hỗ trợ người dùng lấy sub từ youtube trực tiếp từ video nhưng nếu bạn muốn chuyển đổi sang nhiều ngôn ngữ và tạo thành file riêng, thì có thể sử dụng các trang web miễn phí sau đây:

Downsub 

cách tải video có phụ đề trên youtube
Cách tải phụ đề YouTube trực tuyến bằng phần mềm downsub

DownSub là trang web giúp hỗ trợ người dùng tải phụ đề video trên YouTube hoàn toàn miễn phí. Trang web này cung cấp nhiều ngôn ngữ phụ đề để người dùng có thể chọn lựa và sử dụng như: tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Pháp,…

Cách tải về được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Downsub để nhằm mở giao diện trang chủ.

Bước 2: Sao chép đường liên kết video YouTube.

Bước 3: Tiến hành dán vào thanh ngang tìm kiếm, sau đó bạn chọn bấm tải về. Khi này, Down Sub sẽ phát hiện ngôn ngữ phụ đề chính từ video, sau đó cài đặt link tải ngay ở phía dưới.

Bước 4: Không chỉ cung cấp phụ đề từ video, Down Sub còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác, bạn kéo chuột xuống phía dưới của máy sẽ thấy được. Điều này giúp mang tới nhiều sự chọn lựa hơn cho người dùng để nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu sử dụng. Công việc của bạn là chỉ cần lựa chọn và bấm biểu tượng tải xuống ngay ở bên cạnh phần ngôn ngữ muốn tại là xong.

Bước 5: File phụ đề được tải về sẽ ở định dạng .srt hoặc .txt. Cho nên, để mở được file này bạn có thể dùng 2 cách sau:

– Mở NotePad (Open With NotePad) trên máy tính 

– Dùng phần mềm đọc file .srt hoặc .txt chuyên dụng.

cách tải video có phụ đề trên youtube
Hướng dẫn tải video có phụ đề bằng phần mềm downsub đơn giản

File phụ để tải về được mở bằng NotePad sẽ có phân đoạn sub theo thời lượng. Chúng sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về nội dung của video.

Download phụ đề trên youtube online bằng Getting YouTube Subtitles

Trang web này giúp hỗ trợ tải phụ đề YouTube với giao diện được thiết kế vô cùng đơn giản, lại dễ sử dụng. Hơn nữa dịch vụ còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ tải về, nhờ đó mà người dùng có thể linh động hơn trong các lựa chọn.

Để tải về với trang web này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần phải thực hiện truy cập vào bên trong của trang web Getting YouTube Subtitles nhằm để mở giao diện trang chủ dịch vụ.

Bước 2: Thực hiện sao chép đường liên kết video YouTube, tại thanh ngang tìm kiếm bạn dán đường link này vào.

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn tải về.

cách tải video có phụ đề trên youtube

Cách tải video có phụ đề trên youtube bằng Getting YouTube Subtitles

Bước 4: Bạn hãy video xuống ở ngay biểu tượng nằm bên cạnh Choose Language.

Bước 5: File phụ đề sau khi bạn tải về sẽ có định dạng .srt. Để mở được file bạn cần phải giải nén và chọn mở bằng NotePad (Open With NotePad) trên máy tính. Nếu không bạn có thể sử dụng các phần mềm đọc file .srt chuyên dụng.

Việc thực hiện theo những cách mà chúng tôi hướng dẫn trên đây sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng hiểu nội dung khi thực hiện theo dõi video hơn.

Hy vọng với những thông tin về cách tải video có phụ đề trên youtube mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ có thể giúp cho bạn thực hiện thành công việc tải video về máy của mình. Chúc các bạn sẽ thực hiện tải thành công.