Cách vệ sinh xe ô tô đúng và không làm ảnh hưởng tới lớp sơn xe

Cach ve sinh oto khong lam anh huong den lop son

Vệ sinh xe là một trong những bước cơ bản và cần thiết khi sử dụng xe. Tuy nhiên đối với xe ô tô để đảm bảo có thể vệ sinh sạch sẽ mà không làm ảnh hưởng tới lớp sơn xe thì người vệ sinh cần biết cách. Vậy cách vệ sinh xe ô tô như thế nào mới đúng và đảm bảo chất lượng? Hãy cùng tham khảo một vài chia sẻ sau đây nhé!

Không rửa xe dưới ánh nắng trực tiếp

Trong khi rửa xe ô tô thì bạn cần lưu ý không nên rửa xe dưới nắng nóng bởi bề mặt xe có thể bị nung nóng khiến nước rửa dễ bị bốc hơi nhanh hơn, quá trình rửa xe vì vậy cũng khó khăn hơn. Chính vì thế khi tiến hành rửa xe bạn nên chọn thời điểm rửa xe vào lúc sáng sớm hay buổi chiều hoặc có thể rửa xe tại những khu vực râm mát để tránh xe bị khô nhanh và để lại những vết ố. Và một lưu ý khác là bạn nên đóng tất cả các cửa sổ để ngăn ngừa nước có thể lọt qua khoang nội thất xe, gây ảnh hưởng tới nội thất bên trong xe.

Rua xe oto can chu y gi
Không nên rửa xe dưới trời nắng

Chuẩn bị những dụng cụ rửa xe cần thiết

Để có cách vệ sinh xe ô tô đúng thì bạn cần phải chuẩn bị đủ những dụng cụ rửa xe. Nếu thường xuyên rửa xe ô tô tại nhà thì bạn nên chuẩn bị đủ những vât dụng và trang thiết bị phù hợp để phục vụ việc chăm sóc cho xế yêu. Những vật dụng cần chuẩn bị bao gồm nước rửa xe chuyên dụng, nguồn cấp nước, máy rửa xe, ít nhất 2 chiếc xô, một vòi nước, khăn sợi mịn hoặc khăn tắm để lau khô. Bên cạnh đó, bạ cũng nên chuẩn bị hai hoặc ba găng tay chuyên dụng để có thể lau dọn ô tô, một miếng bọt biển lớn, ngoài ra bạn cũng có thể còn cần thêm bàn chải riêng để có thể cọ rửa xe sạch sẽ nhất.

Cách vệ sinh xe ô tô đúng: Pha đúng tỉ lệ nước rửa xe đúng cách

Để đảm bảo cách vệ sinh xe ô tô chuẩn đúng thì bạn cần biết cách pha nước rửa xe. Không nên sử dụng xà bông giặt hay nước rửa chén vì những dung dịch này thường chứa nhiều axit và tính kiềm cao thường dễ làm ảnh hưởng tới lớp bền của sơn, theo thời gian thường ảnh hưởng tới màu sơn và làm mất tính thẩm mỹ. Chính vì vậy bạn nên đầu tư nước rửa xe chuyên dụng để đảm bảo chăm sóc xe tốt nhất nhé!

Cách vệ sinh xe ô tô đúng cách là dùng ít 2 chiếc xô khi rửa xe, và sau đó hãy pha nước xà phòng vào xô thứ nhất, bạn nên pha đúng tỷ lệ nước và xà phòng theo như chuẩn hướng dẫn của nhà sản xuất. Xô còn lại chứa nước sạch để có thể sử dụng xả khăn lau.

Làm mềm và bong đất cát trên xe

Tiếp theo bạn nên dùng vòi nước để xịt rửa bùn đất, bụi bẩn bám trên thâm xe cũng như những vòm bánh xe. Không sử dụng vòi nước có áp lực quá mạnh để tránh làm sạn đất gây xước sơn và trầy xước xe. Cách vệ sinh xe ô tô đúng là xịt theo chiều hướng từ trên xuống khắp bề mặt để có thể trôi hết những bụi bẩn.

Cách vệ sinh xe ô tô đúng: rửa trước 4 bánh xe

Bánh xe thường là những bộ phận bẩn nhất chính bởi vậy mà bạn nên dành thời gian để có thể rửa sạch trước để đất cát trên bánh xe không bắn lên những bộ phận khác đã vệ sinh sạch. Với chi tiết này, thì cách tốt nhất là nên dùng bàn chải chuyên dụng để có thể cọ rửa các rãnh trên bánh xe hay những mâm xe. Nếu bánh xe đã sạch thì bạn có thể dùng miếng bọt biển để rửa bánh xe giống sau khi sạch cát.

Dùng miếng bọt biển làm sạch xe

Ve sinh xe oto
Dùng khăn lau mềm hoặc vải mềm để lau khô xe

Dùng khăn lau lớn hay những miếng bọt biển nhúng vào nước xà phòng và tiến hành lau các bề mặt thân xe. Không nên sử dụng bàn chải cọ lên thân xe, bởi vì bàn chải có thể để lại các vết trầy xước nhỏ, làm mất thẩm mỹ cho xe.

Tiến hàng lau rửa từng khu vực và bắt đầu từ nóc xe

Bạn nên lau rửa xe từ trên xuống để nước xà phòng có thể chảy xuống phía dưới, như vậy thì sẽ không phải rửa hai lần, nếu xe quá bẩn thì bạn nên để xà phòng và nước phát huy tác dụng. Nên lau nhiều lần và tuyệt đối tránh cọ sạn cát trên xe.

Sau đó bạn hãy làm sạch khăn lau, bọt biển sau mỗi lần lau. Cách làm này sẽ bỏ những hạt cát bám trên khăn, tránh làm xước xe, xước sơn.

Tiếp theo hãy dùng vòi nước xịt rửa thân xe. Tuyệt đối không để xà bông khô lại và làm ố sơn xe. Luôn rửa khe cửa xe, các đường viền và mép cửa dưới để đảm bảo vệ sinh xe sạch nhất.

Và đúng quên dùng vòi nước xịt gầm xe để có thể xịt rửa gầm xe từ nhiều góc khác nhau.

Cuối cùng dùng khăn sạch lau khô xe

Đó là cách vệ sinh xe ô tô đúng cách. Hi vọng bạn sẽ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *