Cần bao nhiêu vốn để đầu tư hệ thống rửa xe tự động?

Cần bao nhiêu vốn để đầu tư hệ thống rửa xe tự động?

Chắc hẳn có rất nhiều người vẫn còn khá lạ lẫm với tên gọi máy rửa xe tự động. Nhưng tại các thành phố lớn, nếu bạn nghe ai đó nhắc đến rửa xe tự động thì sẽ không còn lạ lẫm. Tuy nhiên, ở nước ta, hệ thống phun rửa xe bằng phương pháp tự động còn khá mới mẻ và chưa được ứng dụng nhiều, do giá máy rửa xe tự động cao hơn các loại thiết bị rửa xe truyền thống.

Để tìm hiểu về loại hệ thống rửa xe tự động thì người đọc có thể tham khảo thông tin ở nội dung bài viết sau đây.

Tính toán kỹ xem có nên đầu tư hay không?

So với phương pháp rửa xe truyền thống thì dây chuyền rửa xe bằng hình thức tự động hóa có ưu điểm là tiết kiệm thời gian và công sức lao động. Việc chờ đợi rửa một chiếc xe cũng được rút ngắn thời gian hơn khi người dùng mang xe đi rửa.

Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu khi rửa xe bằng phương pháp tự động
Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu khi rửa xe bằng phương pháp tự động

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cửa hàng kinh doanh hệ thống rửa xe sẽ tiết kiệm được một khoản tiền để thuê nhân công. Mỗi tiệm rửa xe chỉ cần một nhân viên kỹ thuật biết vận hành, kiểm soát hệ thống các thiết bị tự động là có thể quản lý được cả cả trạm rửa xe. Đồng thời, chủ đầu tư không mất nhiều thời gian có mặt tại cửa hàng để dễ dàng kiểm soát được lượng xe đã rửa trong một ngày và giảm sát toàn bộ quá trình vận hành hệ thống 24/24 bằng một công cụ phần mềm.

Rửa xe bằng phương pháp tự động giúp cho những người xung quanh không bị các tia nước kèm theo chất bẩn bắn vào, đồng thời việc vệ sinh bề mặt sàn của hệ thống được dễ dàng bởi diện tích không gian nhỏ. Do đó, tính hiện đại, chuyên nghiệp trong việc đầu tư dây chuyền rửa xe bằng hình thức tự động hóa cho các cửa hàng kinh doanh rửa xe được nâng cao. Mặt khác, do mặt bằng có thể còn dư nhiều nên chủ đầu tư có thể kết hợp các phương pháp kinh doanh khác phục vụ nhu cầu của khách hàng tới rửa xe như mở quán trà đá, cà phê hay quán ăn…

Do đó, chủ đầu tư  dựa vào những điểm mạnh của hệ thống rửa ô tô tự động mà cân nhắc xem có nên mở tiệm rửa xe tự động hay không.

Nhân viên kỹ thuật có thể kiểm soát được toàn bộ quá trình rửa xe
Nhân viên kỹ thuật có thể kiểm soát được toàn bộ quá trình rửa xe

Đầu tư hệ thống rửa xe tự động cần bao nhiêu vốn?

Mở một cửa hàng rửa xe thì mức đầu tư ban đầu khá cao, để lắp đặt cũng như đầu tư các thiết bị rửa xe cho một hệ thống hoàn chỉnh thì bạn cần chi trả số tiền từ 100 đến hơn 500 triệu đồng. Với giá máy rửa xe tự động khá cao so với việc mở cửa hàng rửa xe theo phương pháp truyền thống, cùng những tiện ích mà phương pháp kinh doanh dây chuyền rửa xe tự động đem lại thì chủ kinh doanh không thể bỏ qua những lợi luận và ưu điểm mà hình thức rửa xe tự động đem lại.

Bài toán kinh tế cho chủ đầu tư

Tại nước ta hiện nay, lượng xe máy rất nhiều, ở các thành phố lớn, trung bình mỗi người có 1 chiếc xe máy. Do đó, thiết kế lắp đặt mô hình kinh doanh trạm rửa xe tự động cũng có khả năng khả thi. Khi rửa một chiếc xe máy bằng phương pháp thủ công, nhân viên mất từ 10 – 15 phút. Đối với hệ thống rửa xe tự động thì chỉ cần khoảng thời gian từ 5 – 7 phút là có thể rửa xong một chiếc xe. Với lượng xe máy như hiện nay thì hệ thống rửa xe tự động có thể phục vụ được 50 – 80 chiếc xe mỗi ngày. Chủ đầu tư có thể thu hồi vốn trong vòng chưa đầy 1 năm.

Cần bao nhiêu vốn để đầu tư hệ thống rửa xe tự động?
Chủ đầu tư cần hạch toán kinh tế khi đầu tư trạm rửa xe tự động

Hy vọng với những thông tin về giá máy rửa xe tự động và bài toán hạch toán kinh tế ở trên. Nếu bạn có thể thuê được mặt bằng hoặc đã có sẵn mặt bằng thì có thể đầu tư mô hình kinh doanh kết hợp hệ thống rửa xe tự động với những hình thức kinh doanh khác để đem lại thu nhập cao hơn.

Trả lời