Những lợi ích và hạn chế khi mua cầu nâng 2 trụ cũ đã qua sử dụng

cầu nâng 2 trụ cũ

Có nên mua cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý hay không? là câu hỏi mà rất nhiều người kinh doanh xưởng sửa chữa ô tô quan tâm đặt ra. Đặc biệt khi nhu cầu sử dụng cầu nâng 2 trụ ngày càng tăng cao, mà giá thành của các thiết bị nâng 2 trụ này lại không hề rẻ. Chính vì vậy mà thay vì đầu tư tiền để mua các sản phẩm nâng hạ mới thì nhiều người lại lựa chọn mua các thiết bị nâng 2 trụ cũ. Để giúp bạn đọc giải quyết các thắc mắc của mình thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời thỏa đáng nhất.

cầu nâng 2 trụ cũ
Mua cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý ở đâu thì chất lượng?

Những lợi ích khi mua cầu nâng 2 trụ cũ

Với khả năng nâng hạ linh hoạt, tiện lợi lại không chiếm nhiều diện tích của xưởng xe nên cầu nâng 2 trụ ngày càng được đầu tư và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, là một sản phẩm có công nâng làm việc cao nên giá bán của cầu nâng xe hơi không hề rẻ một chút nào. Giá của một chiếc cầu nâng 2 trụ hiện nay dao động trong khoảng từ 30 – 60 triệu/ chiếc. Chính vì vậy mà không phải chủ tiệm rửa xe nào cũng có đủ tiền để đầu tư thiết bị chuyên dụng này cho tiệm của mình. 

Yêu cầu về trang thiết bị phục vụ công việc đặt ra nhưng điều kiện tài chính không cho phép nên rất nhiều người quyết định chọn mua các loại sản phẩm cầu nâng 2 trụ cũ đã qua sử dụng.

Giá bán của những chiếc giàn nâng 2 trụ cũ này thường rẻ hơn từ 20 – 50% so với các sản phẩm mới. Giúp người dùng giải quyết được cùng lúc nhu cầu cầu về trang thiết bị và tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho tiệm sửa chữa xe ô tô của mình.

Không chỉ vậy mà khi lựa chọn các sản phẩm thanh lý người dùng còn có thể lựa chọn được những sản phẩm còn tốt, chất lượng cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Bởi trên thực tế có rất nhiều đơn vị vì một vài lý do khác nhau mà mới đầu tư sử dụng được vài tháng nhưng lại thanh lý nên chất lượng của nó vẫn còn tốt. Nên đây sẽ là một cơ hội tốt để bạn có thể sở hữu được những thiết bị nâng cũ với giá rẻ, chất lượng đảm bảo và đặc biệt là đang còn thời gian bảo hành. 

Những hạn chế khi người dùng chọn mua cầu nâng 2 trụ cũ

cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý
Rất nhiều đơn vị “làm hàng” cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý giá cao

Khi quyết định mua các thiết bị cầu nâng đã qua sử dụng. Bạn cũng nên xác định trước những hạn chế cũng như rủi ro mà chúng có thể mang lại. 

Hầu hết các thiết bị cầu nâng 2 trụ cũ này đều đã qua tay sử dụng nên chất lượng của chúng sẽ không còn được đảm bảo như trước. Đặc biệt khi chủ cũ của chúng có thói quen sử dụng không tốt như: không vệ sinh thường xuyên, không tra dầu, bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên nâng quá tải trọng,… Chính những thói quen sử dụng không tốt này đã dần dần làm khả năng làm việc cũng như chất lượng của thiết bị trở xuống cấp và yếu dần. Tới lúc thiết bị vận hành kém rồi thì họ lại thanh lý để đầu tư thiết bị nâng mới. Và bạn có thể sẽ là người xấu số “vớ” phải những thiết bị chất lượng kém đó.

Qua quá trình sử dụng, tháo dỡ và vận chuyển cầu nâng rất dễ xảy ra các tình trạng va đập, xước xát làm cho các chi tiết, linh kiện bị hao mòn, hư hại. Đến lúc bạn mua về dùng không được bao lâu lại phải bỏ tiền túi ra để thay thế và sửa chữa. Mà chi phí để sửa chữa, thay thế các bộ phận của cầu nâng lại không hề rẻ nên bạn cần cân nhắc thật kỹ. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị vì trục lợi cá nhân mà thu mua và bán lại các thiết bị không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc “làm hàng” thay thế linh kiện, tân trang lại máy cũ bán với giá cao. Nên bạn cần phải thật cảnh giác khi đi mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ

Vậy có nên hay không khi mua cầu nâng 2 trụ cũ?

cầu nâng 2 trụ cũ hà nội
Các đơn vị mua bán cầu nâng 2 trụ cũ Hà Nội uy tín

Mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ có nên hay không?

Ở phần trên của bài viết chúng tôi đã đưa ra những phân tích về ưu điểm và nhược điểm của việc mua giàn nâng 2 trụ cũ. Qua đó chắc bạn đọc cũng đã có những cân nhắc về việc có mua giàn nâng 2 trụ cũ hay không.

Bởi nếu mua mà không may “vớ” phải những thiết bị nâng chất lượng kém, bị làm hàng. Chính bạn lại là người phải bỏ thêm các chi phí khác để sửa chữa và thay thế linh kiện cho chúng. 

Trong trường hợp bạn không có đủ chi phí để mua một chiếc cầu nâng mới. Lựa chọn các đơn vị thanh lý cầu nâng cũ uy tín, các cơ sở chuẩn bị sang nhượng cửa hàng hay mua trực tiếp của cá nhân cần thanh lý để đảm bảo chất lượng cũng như độ tin cậy cao hơn. Bên cạnh đó người mua cũng phải thật tỉnh táo để kiểm tra và đánh giá chất lượng thiết bị.

Lưu ý:

Không nên chọn mua những thiết bị nâng 2 trụ đã quá cũ. Chỉ nên mua những thiết bị nâng:

– Vẫn đang còn thời gian bảo hành

– Độ mới của thiết bị phải đảm bảo trên 80%

– Phần cáp của cầu nâng 2 trụ phải còn tốt, không bị đứt

– Giá thành phù hợp.

Mua cầu nâng 2 trụ cũ là lựa chọn của rất nhiều chủ tiệm, tuy nhiên quyết định này vẫn còn tồn tại khá nhiều hạn chế cũng như rủi ro nên bạn cần phải tỉnh táo. Hy vọng những chia sẻ tại bài viết sẽ giúp bạn mua được một thiết bị nâng hạ 2 trụ chất lượng nhất.