Sự cần thiết của cầu nâng ô tô cho gara chuyên nghiệp

các loại cầu nâng oto

Một vài năm trở lại đây, theo ghi nhận số lượng ô tô được bán và sử dụng tại thị trường Việt Nam ngày càng gia tăng chóng mặt. Đây được xem là cơ hội phát triển cực tốt của dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe. Và cầu nâng ô tô là một thiết bị không thể thiếu trong gara chuyên nghiệp hiện nay. 

Tìm hiểu thêm Cấu tạo và đặc điểm của cầu nâng cắt kéo

cầu nâng ô tô thiết bị hiện đại chuyên nghiệp
Cầu nâng ô tô thiết bị hiện đại chuyên nghiệp

Cầu nâng ô tô có thực sự cần thiết tại những đơn vị sửa chữa và bảo dưỡng xe?

Trước kia khi cầu nâng oto chưa được sử dụng rộng rãi, thì những người thợ phải thực hiện nghiệp vụ ngay dưới gầm xe. Tuy nhiên, cách làm này còn tồn đọng khá nhiều những nhược điểm trong quá trình thực hiện. 

– Những rủi ro không thể lường trước có thể xảy đến bất kỳ lúc nào trong quá trình sửa chữa.

– Việc điều chỉnh độ cao khá phức tạp để đạt tới độ cao phù hợp mà kỹ thuật mong muốn.

– Những dụng cụ này thường có kích thước khá nhỏ khiến việc sử dụng hay những thao tác của người dùng gặp khá nhiều khó khăn. 

– Đương nhiên việc sở hữu cầu nâng tự động không chỉ giúp đơn giản hóa thao tác sửa chữa mà còn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp với tập khách hàng của mình.

các loại cầu nâng oto
Hiện có khá nhiều loại cầu nâng đang được cung ứng trên thị trường hiện nay

Các loại cầu nâng ô tô phổ biến hiện nay 

Trên thị trường hiện nay, thiết bị này đang được cung ứng khá đa dạng. Cũng như nhiều thiết bị khác, việc sử dụng thiết bị phù hợp sẽ hỗ trợ tốt cho công việc. Cùng tìm hiểu xem hiện có những loại cầu nâng nào nhé!

Tham khảo bảng giá cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô mới nhất 2020

Cầu nâng 2 trụ

Đây là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện mặt bằng mà bạn có thể lựa chọn loại cầu nâng giằng trên hoặc cầu nâng giằng dưới.

Loại cầu nâng ô tô 2 trụ phù hợp  sử dụng cho những dòng xe có gầm cao như Ford EcoSport, Honda CR-V, Mercedes…

cầu nâng 2 trụ giằng trên
Cầu nâng 2 trụ giằng trên

Xem bài: Hướng dẫn sử dụng cầu nâng ô tô 2 trụ an toàn

Cầu nâng 4 trụ

Loại cầu này thường được sử dụng tại những đơn vị bảo dưỡng xe từ trung đến cao cấp. Ngoài ra, đây cũng là thiết bị cực kỳ hiệu quả được nhiều đơn vị tin tưởng, sử dụng.

Cầu nâng 4 trụ có những tính năng hiện đại mà không phải thiết bị nào cũng có được. Như chỉnh góc lái bánh xe… một chức năng hiện đại.

cầu nâng ô tô 4 trụ

Cầu nâng bãi đỗ xe

Thực tế cũng được coi là một loại cầu nâng. Song thay vì sử dụng tại xưởng sửa chữa, bảo dưỡng xe thì thiết bị này được sử dụng khá nhiều tại nhiều bãi đỗ xe. Đặc biệt là những không gian có diện tích nhỏ hẹp với số lượng xe lớn. 

cầu nâng bãi đỗ xe

Việc sử dụng cầu nâng tại các bãi đỗ xe khá phổ biến tại các nước phát triển. Ở nước ta vẫn chưa có nhiều hệ thống bãi đỗ xe sử dụng thiết bị này.

Trên đây là những thông tin về sự cần thiết của cầu nâng ô tô cho các gara sửa chữa chuyên nghiệp. Cùng với đó là một số loại cầu nâng đang được ứng dụng phổ biến. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới cho bạn những thông tin bổ ích cho quá trình tham khảo.

Trả lời