Tìm hiểu: Cấu tạo bộ chế hoà khí xe máy và nguyên lý hoạt động

cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy

Sử dụng các động cơ xe rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy hay Carburetor là gì. Và hầu hết mọi người cũng đều có những khái niệm rất mơ hồ về bộ phận này. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, để có cái nhìn chân thực và hiểu sâu hơn về bộ chế hoà khí nhé!

cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy
Tìm hiểu chi tiết cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy

Bộ chế hoà khí là gì?

Bộ chế hoà khí (Carburetor) còn có tên gọi khác là chế hoà khí hoặc bình xăng con. Đây là một dụng cụ dùng để trộn không khí với các nhiên liệu theo tỉ lệ thích hợp. Sau đó, nó cung cấp hỗn hợp này cho động cơ xăng và hoạt động theo nguyên tắc hoàn toàn cơ học. Bộ chế hoà khí hiện vẫn được sử dụng trong các động cơ xe nhỏ, động cơ cũ hay trong các loại ô tô đặc biệt như: xe ô tô đua nhỏ.

Tuy nhiên, hầu hết các xe ô tô được sản xuất từ đầu thập niên 1980 trở đi thì dùng hệ thống phun nhiên liệu được điều khiển bởi hoạt động của máy tính thay cho chế hòa khí. Đa số các xe mô tô ngày nay vẫn đang dùng bộ chế hòa khí do hệ thống này khá nhỏ gọn, rẻ và dễ dàng sửa chữa. Nhưng từ năm 2005, nhiều xe mô tô đã chuyển sang dùng hệ thống phun nhiên liệu điện tử để thay thế cho bình xăng con.

cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy
Bộ chế hoà khí của động cơ xe máy

Bộ chế hoà khí thường có hai loại: 

  • Chế có 1 họng
  • Chế 2 họng

Bộ chế hoà khí là một bộ phận quan trọng của xe ô tô nên khi sửa chữa cần phải bảo đảm an toàn cho bộ phận này tránh làm rơi vỡ hay bị biến dạng vì nó không được làm bằng kim loại. 

Cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy bao gồm những gì?

Cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy bao gồm các thành phần như: các van điều chỉnh (bướm khí, bướm ga) vòi xăng chính, họng khuếch tán, buồng phao, đường dẫn xăng, đường dẫn khí. Hầu hết các bộ phận này đều được thiết kế theo một quy trình chuẩn mực nhất định. Đảm bảo hoạt động một cách thống nhất, ổn định, phối hợp hài hòa với nhau để đạt được mục đích đó là trộn nguyên liệu với không khí theo tỉ lệ phù hợp nhất.

cấu tạo của bộ chế hòa khí xe máy
Cấu tạo của bộ chế hòa khí xe máy gồm các bộ phận

Trong bộ chế hoà khí còn có một bộ phận cơ bản mà quan trọng nhất đó là học khuếch tán hay còn gọi là buồng hòa khí. Linh kiện này được thiết kế giống như một đoạn ống. Tuy nhiên, nó lại có cấu tạo bị thắt lại ở đoạn giữa của ống, điều này được tạo ra nhằm thiết kế thêm một ống phun cho đường xăng chính.

Nguyên lý hoạt động của bộ chế hoà khí là gì?

Nắm rõ cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy gồm những bộ phận nào? Nguyên tắc của bộ chế hoà khí đó là: Không khí khi đi qua đường dẫn sẹp ở cửa phun sẽ tạo thành chân không một phần. Nhờ sự chênh lệch về áp suất giữa cửa phun và bình chưa thì nhiên liệu sẽ đi qua ống phun và hoà lẫn vào không khí.

nguyên lý hoạt động của bộ chế hoà khí
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ chế hòa khí

Cụ thể nó diễn ra như sau: 

  • Khi động cơ hoạt động, thì bướm ga và bướm khí đều mở ra khiến cho không khí bị hút vào từ phía trên, sau đó đi qua họng khuyếch tán. Tại đây, do tiết diện lưu thông bị thu hẹp nên tốc độ của dòng khí sẽ tăng lên làm cho áp suất giảm xuống. Lúc này, độ chân không sẽ hút nhiên liệu từ trong buồng phao chạy qua đường xăng chính và phun ra dưới dạng tia. Như vậy, xăng sẽ bị phun vào dòng khí có tốc độ cao rồi hoà cùng với không khí và bay hơi tạo thành hỗn hợp khí cháy.
nguyên lý làm việc của bộ chế hòa khí
Nguyên lý làm việc của bộ chế hòa khí hoạt động ra sao?

Tuy nhiên, trong suốt quá trình đó thì bên trong máy vẫn còn giữ lại một lượng xăng nhỏ chưa kịp bay hơi. Để khắc phục tình trạng này thì các nhà nghiên cứu đã cố gắng đưa ra các giải pháp làm sao cho quá trình bay hơi của xăng diễn ra nhanh hơn và không để lại xăng dư trước khi Bugi đánh lửa điện. Hơn nữa để tăng độ chân không ở phía trong buồng hòa khí thì người ta hay sử dụng các chế hoà khí có 2 hoặc 3 ống khuếch tán được đặt nối tiếp nhau.  

Để bộ chế hoà khí hoạt động một cách bình thường ở mọi chế độ làm việc của động cơ. Người ta đã sử dụng cơ cấu đóng mở tự động để khống chế mức xăng trong buồng phao và giữ nó không đổi. Cơ cấu đó sẽ bao gồm: 1 quả phao và 1 van được đặt trên đường cấp xăng. Quả phao và van sẽ phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng để điều khiển việc cấp xăng một cách hoàn toàn tự động. 

cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy
Cơ cấu đóng mở tự động của bướm ga trong bộ chế hoà khí

Đối với bộ chế hoà khí thì áp suất trên mặt thoáng của buồng phao có vai trò rất quan trọng. Bởi lượng xăng mà nó cấp ra sẽ phụ thuộc vào độ chênh lệch áp giữa họng khuếch tán và mặt thoáng buồng phao. Do đó luôn phải giữ cho áp suất trên mặt thoáng của buồng phao ổn định.

>> Xem thêm:

Tìm hiểu cấu tạo điện trở và những thông tin cơ bản của điện trở

Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và cách dùng kính hiển vi

Bài viết trên vừa chia sẻ các thông tin liên quan đến nguyên lý và cấu tạo bộ chế hòa khí xe máy. Hy vọng các thông tin chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc các kiến thức cần thiết về bộ phận chế hoà khí này.