Cấu tạo và đặc điểm của cầu nâng cắt kéo

Cau nang cat keo cho tiem sua xe

Hiện nay cầu nâng không còn là thiết bị xa lạ với ngành dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ôtô. Thiết bị giúp người dùng nâng hạ xe đơn giản mà không phải chui vào gầm, kê kích xe cực khổ như trước. Cầu nâng được chia làm nhiều loại khác nhau như: cầu nâng 1 trụ, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 4 trụ,…

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cấu tạo và chức năng của cầu nâng cắt kéo.

Ben nâng cắt kéo là gì?

Cầu nâng cắt kéo (hay còn gọi là cầu nâng chữ X, cầu nâng xếp) là thiết bị sửa chữa ôtô có rất nhiều tính năng khác nhau, với cấu tạo chuyên dụng. Đây là thiết bị không thể thiếu tại các xưởng dịch sửa chữa xe.

Cấu tạo của cầu nâng chữ X

Thiết bị có cấu tạo gồm 4 phần:

  • Khung cố định: bao gồm 1 khung cơ bản được làm từ các tấm thép hàn lại với nhau. Trên khung có các lỗ để bắt xuống đất bằng các nở, bên trong có lỗ để bắt các tay nâng và bảo vệ tay nâng.
Cau tao cua cau nang cat keo
Cần bẩy nối liền với trục piston của cầu nâng cắt kéo
  • Phần di động: bộ phận này bao gồm mặt sàn và cần bẩy của các tấm hàn, chúng được gắn đến điểm cuối bằng 1 trục và kết nối tới tay khung. Giá đỡ được gắn với thanh kéo, được giữ lại bằng chốt, tự động chèn vào trong quá trình nâng và khóa cầu nâng ở những bãi đỗ xe trên cao.
  • Phần nâng: bao gồm bộ chấp hành sử dụng khí nén và được kết nối bởi các ống.
  • Bộ phận an toàn: bao gồm một van khí an toàn, một công tắc hạn chế hành trình, một khóa tay nâng chống quay và phần bảo vệ chân 2 bên.
Cau nang chu X nang o to
Cầu nâng ôtô chữ X hoạt động thủy lực GC-3.0S(B)

Đặc điểm của cầu nâng cắt kéo sửa chữa ôtô

Cầu nâng chữ X gồm 2 loại với kích cỡ và ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích gara, xưởng sửa chữa mà người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Cầu nâng thân dài: sản phẩm này thích hợp sử dụng ở những gara, những xưởng sửa chữa, showrom ôtô lớn. Được thiết kế chắc chắn, an toàn, cầu nâng chữ X thân dài là sự lựa chọn hàng đầu của những ông chủ lớn. Hơn nữa với thiết bị này người dung có thể tích hợp thêm bộ chỉnh góc đặt bánh xe trong quá trình làm việc; giúp đẩy cao hiệu quả, tiết kiệm nhiều thời gian.

Cầu nâng xếp thân ngắn: loại này chủ yếu sử dụng nâng gầm xe cho những cửa hàng sửa chữa ôtô có quy mô nhỏ. Ưu điểm của thiết bị này là có độ ổn định và chắc chắn cao hơn so với những loại cầu nâng 2 trụ. Loại cầu nâng này được trang bị tấm trượt phía sau và vị trí bàn lái phía trước giúp căn chỉnh độ chụm rất tốt. Do nhiều ưu điểm nên giá thành của thiết bị tương đối cao, nhiều người khá đắn đo trong quá trình lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cầu nâng cắt kéo xếp đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để các bạn thỏa sức lựa chọn. Mong rằng những chia sẻ của thietbiruaxegiare sẽ giúp ích được các bạn, và giúp bạn đưa ra được sự lựa chọ tốt nhất để sở hữu cho mình một tiệm kinh doanh, sửa chữa tối ưu về kinh tế cũng như chất lượng nhất. Chúc các bạn may mắn!

Trả lời