[Chia sẻ] Công dụng, thiết kế tiện lợi của bạt phủ bảo vệ ô tô

Bạt phủ bảo vệ ô tô khỏi những tác nhân xấu

Hiện nay, có rất nhiều cách để bảo vệ xế hộp khi để ngoài trời nắng hay mưa, nhưng cách thông dụng nhất mà mọi người hay sử dụng chính là bạt trùm ô tô. Tuy nhiên, sử dụng bạt trùm ô tô loại nào tốt nhất thì không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu nhé!

Bạt phủ bảo vệ ô tô
Bạt phủ bảo vệ ô tô

Bạt phủ bảo vệ ô tô là gì?

Bạt phủ ô tô (hay còn gọi là bạt chống nóng bảo vệ ô tô) là loại bạt phủ chuyên dụng riêng cho các xế hộp, có tác dụng bảo vệ ô tô tránh khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài. Đặc biệt, cùng với công nghệ hiện đại và các cải tiến mới mẻ thì bạt được xem là giải pháp tuyệt vời và hiệu quả nhất giúp loại bỏ triệt để các vấn đề khi đỗ ô tô ngoài đường.

Bạt ô tô nên chọn loại nào tốt

Khi đi mua bất kỳ một đồ vật gì cũng vậy, điều đầu tiên người ta quan tâm đến là độ bền và chất liệu của nó như thế nào. Bạt ô tô cũng vậy, để mua được một chiếc bạt phủ cần đáp ứng những yếu tố sau:

+ Nên chọn loại bạt phủ có độ chống nắng tốt. Màu sáng để tránh bức xạ nhiệt làm giảm đi màu sơn của xe.

+ Nên mua loại phủ mịn màng để khi phủ lên xe sẽ không bị xước.

+ Chọn mua loại vừa với kích thước của ô tô, tránh thừa hoặc thiếu bởi sẽ làm xước xe.

+ Bạt phải được thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng, tiện lợi mang theo.

Bạt được thiết kế tiện lợi
Bạt phủ bảo vệ ô tô được thiết kế tiện lợi

Lợi ích của bạt phủ bảo vệ ô tô

Khi để “xế yêu” bên ngoài, sẽ có rất nhiều yếu tố gây nguy hại đến ô tô. Nếu xe được phủ bạt sẽ tránh được trực tiếp những tác nhân như ánh nắng mặt trời chiếu vào xe. Nước mưa dội vào, bụi phủ lên xe.

Do vậy, nếu ô tô được phủ bạt thì tuổi thọ của lớp sơn xe cũng sẽ lâu hơn và bền hơn. 

Một số loại bạt phủ ô tô thông dụng

+ Bạt phủ thường:

Đây là loại bạt được thiết kế khá đơn giản, thường được dùng để chống thấm. Và có công dụng ngăn ngừa, bảo vệ ô tô chống mưa, bụi và các tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bạt được dùng để che nắng chứ không dùng chống nóng được. 

+ Bạt chống nắng, chống nóng chuyên dụng:

Được sản xuất dưới dây truyền tinh tế, tỉ mỉ nên. Loại bạt này có tác dụng chống nắng chống nóng rất cao.

+ Đặc biệt, do bạt có cấu tạo phức tạp hơn so với những loại thông thường. Nên chất liệu cũng sẽ được sản xuất cao cấp hơn so với bạt che nắng ô tô thông thường hơn rất nhiều.

+ Hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều loại bạt phủ ô tô được bày bán tràn lan. Và phong phú với đa dạng mẫu mã – chủng loại khác nhau. Xu hướng sử dụng loại bạt phủ ô tô chống nắng – nóng, mưa bụi ngày càng nhiều.

Một số nguy hiểm khi để xe ngoài trời

Vì là một trong những nước có khí hậu không tốt và có đặc trưng hai mùa nắng mưa rõ rệt, nên việc đỗ xe thường xuyên dưới tiết trời như vậy sẽ khiến ô tô phải chịu nhiều tác động xấu.

Những tác động này sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và có thể gây ra. Không ít hậu quả không tốt cho người sử dụng lẫn xế hộp của bạn. Vì vậy, bạn nên hãy tậu cho xế hộp của mình một chiếc bạt phủ tiện lợi.

Bạt phủ bảo vệ ô tô khỏi những tác nhân xấu
Bạt phủ bảo vệ ô tô khỏi những tác nhân xấu

Trên đây là một số thông tin về bạt phủ bảo vê ô tô, mong rằng có thể giúp cho bạn hiểu. Và nắm rõ hơn để có thể tìm chọn cho xế hộp của mình một chiếc bạt ưng ý. 

 

Trả lời