Hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ máy in qua mạng wifi đơn giản

chia-se-may-in-qua-mang-wifi-1

Việc sử dụng máy in để in ấn tài liệu hiện nay là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với người dùng. Liên quan tới vấn đề này, câu hỏi làm thế nào để có thể chia sẻ máy in qua mạng wifi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những cách kết nối với máy in qua wifi đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Tìm hiểu về việc cài máy in qua mạng wifi

Việc thực hiện kết nối với máy in qua wifi cho các thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop,… sẽ giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển thao tác in ấn từ xa một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Máy in wifi tiện lợi hơn rất nhiều so với các dòng máy in truyền thống bởi khả năng di động cao. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng thực hiện in bất kỳ tài liệu nào mong muốn từ xa mà không cần phải kết nối qua dây cáp qua máy tính. 

cách cài máy in qua mạng wifi
Hướng dẫn chi tiết cách cài máy in qua mạng wifi

Cách kết nối máy in với laptop qua wifi vừa giúp tiết kiệm không gian, thời gian, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng mà vẫn mang lại hiệu quả vượt trội.

Vì vậy, cách chia sẻ máy in qua mạng wifi được dân văn phòng tìm hiểu. Thao tác này ứng dụng rất nhiều trong công việc. Đảm bảo mang lại sự tiện lợi và hiệu quả cao nhất trong công việc. 

Hướng dẫn cách chia sẻ máy in qua mạng wifi nhanh nhất 

Để thực hiện công việc cài đặt máy in cho wifi. Trước hết bạn cần đảm bảo thiết bị máy in mà mình đang sử dụng được hỗ trợ kết nối wifi, cũng như các thiết bị máy tính và máy in đều sử dụng cùng 1 địa chỉ wifi chung thì mới có thể thực hiện được các kết nối. Tham khảo những cách chia sẻ máy in qua mạng wifi đơn giản, chuẩn xác nhất.

Cách kết nối máy tính với máy in qua wifi

Cũng đơn giản như việc cài đặt máy in qua mạng LAN. Khi thực hiện kết nối máy chủ với máy in qua wifi không hề khó khăn và phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Cách tiến hành:

  • Bước 1: Tiến hành khởi động máy chủ, đồng thời kết nối nguồn điện cho máy in cần cài đặt.
  • Bước 2: Cài đặt Driver cho máy chủ để phù hợp với máy in. Thường thì những máy in được kết nối với wifi sẽ được đi kèm đĩa driver để thực hiện cài cho máy. Với những trường hợp máy không có sẵn, người dùng có thể truy cập vào Google để tìm đời máy kèm driver. Tiếp đến, tải chúng về và thực hiện cài đặt.
chia sẻ máy in qua mạng wifi
Kết nối chia sẻ máy in qua mạng wifi nhanh nhất
  • Bước 3: Thực hiện kết nối máy chủ với máy in bằng cách:

Chọn Start ở góc trái màn hình dưới -> click vào mục Setting -> Chọn Control Panel -> click vào phần Printers and Faxes hoặc Printers and device.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng máy in trên hệ thống máy tính của mình.

Bấm chuột phải, chọn Sharing -> chọn Share this Printer -> Apply -> OK. Nếu xuất hiện bàn tay ngay tại biểu tượng máy in. Điều này có nghĩa là bạn đã thực hiện thành công quá trình kết nối.

Kết nối máy in khác với wifi trong hệ thống

Chọn mục Start -> Settings -> chọn Printers and Faxes

Ở giao diện vừa mở, tiến hành chọn Menu ở trên -> File -> Add Printer -> Next

Chọn A Network Printer or a printer attached to another computer -> Next -> Browse for a printer -> Next.

Bạn có thể thấy máy tính chủ đã được kết nối -> click đúp chuột vào biểu tượng đó -> Next -> chọn Finish.

Cách share máy in qua wifi cho các máy tính, laptop trong cùng hệ thống

Việc share máy in với các máy tính, laptop ở cùng hệ thống sẽ được tiến hành với các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Khởi động máy tính và laptop cài đặt

Bước 2: Tiến hành cài đặt Driver cho laptop và máy tính.

Bước 3: Quá trình tiến hành cài đặt như sau:

Chọn Control Panel -> Printers and Devices -> chọn Add Printer -> Chọn add a network, wireless or Bluetooth printer nhằm quét máy in đang được share.

Mở hộp Run bằng phím tắt Windows + R. Thực hiện gõ theo cú pháp //ip của máy chủ để kết nối là thành công.

chia sẻ máy in với máy tính cùng hệ thống
Share máy in với máy tính và laptop cùng hệ thống

Những chú ý quan trọng khi kết nối máy tính với máy in qua wifi

Để đảm bảo quá trình cài đặt được chính xác, nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả. Khi thực hiện chia sẻ máy in qua mạng wifi cần chú ý:

– Chú ý chọn máy in wifi từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền của máy. Thay vì những chiếc máy giá rẻ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường.

– Dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn lựa máy in với cấu hình phù hợp. Điều này giúp ngăn chặn trường hợp bị gián đoạn khi thực hiện in ấn.

– Việc thực hiện các kết nối với máy in qua wifi cần đảm bảo thực hiện theo đúng như hướng dẫn trên đây. Tùy vào từng trường hợp cụ thể để thực hiện cài đặt sao cho phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

Mách bạn: Cách in ngang giấy A4 trong Word và Excel cực hay

Cách kiểm tra hệ điều hành máy tính đơn giản, dễ thực hiện

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho người dùng những cách để chia sẻ máy in qua mạng wifi nhanh nhất. Hy vọng, qua những thông tin này sẽ giúp cho người dùng có thể thực hiện thành công, đảm bảo cho việc in ấn tài liệu nhanh chóng, tiện dụng nhất.