[Hỏi-đáp] Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út không?

chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út

Có nhiều người đặt câu hỏi rằng “Nếu chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út không?”. Bởi thường khi cưới các cặp vợ chồng thường đeo nhẫn ở ngón áp út. Chính vì vậy, nhiều người khá băn khoăn không biết có nên đeo nhẫn như vậy hay không? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời quý độc giả đón xem.

Tại sao nên đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhẫn cưới lại được đeo ở ngón áp út hay không? Điều này được lý giải bởi những câu chuyện của người xưa. Cụ thể theo người La Mã họ cho rằng có các tĩnh mạch ở ngón tay thứ 4 (tức là ngón áp út) trên bàn tay trái. Họ quan niệm rằng ngón tay này sẽ được kết nối trực tiếp đến trái tim của một người. Nó biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, do đó chính là lý do họ đeo nhẫn cưới tại ngón áp út.

Còn theo quan niệm của phương Tây họ cho rằng việc đeo nhẫn cưới ngón áp út với ý nghĩa là sự kết nối giữa trái tim với trái tim. Họ luôn tin rằng có một mạch máu tình yêu giữa ngón áp út đến trái tim. Điều đó càng khẳng định hơn người phương Tây họ tôn trọng tình yêu đôi lứa như thế nào?

tại sao đeo nhẫn cưới ở ngón áp út
Tại sao lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Ngược lại với phương Đông cụ thể theo quan niệm của người Trung Quốc họ cho rằng mỗi ngón tay có một ý nghĩa riêng biệt. Ngón áp út trong quan niệm của họ là biểu tượng cho người bạn đời. Đồng thời các ngón tay khác như ngón cái biểu tượng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh chị em, ngón giữa tượng cho tình bạn và ngón út tượng trưng cho con cái.

Việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út là việc cần thiết. Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út trên tay trái có ý nghĩa thể hiện tình yêu, sự kết nối giữa cặp đôi yêu nhau, kết hôn với nhau. Khi đeo nhẫn ngón áp út này giúp cho tình yêu cả những cặp đôi được bền chặt, mang lại lòng tin và thể hiện sự thủy chung với nửa kia của mình. Đó là ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở ngón áp út. 

Giải đáp: Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út hay không?

Nhẫn cưới là tín vật hôn ước của các cặp đôi. Do đó, các cặp vợ chồng rất coi trọng tín vật quan trọng này. Tuy nhiên với những người chưa cưới thì có nên đeo nhẫn tại vị trí này hay không? Những câu hỏi như thế này thường được các bạn trẻ quan tâm.

Băn khoăn: chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út hay không? Bởi không chỉ nhẫn cưới, những chiếc nhẫn thông thường được nhiều  người sử dụng để trở thành những phụ kiện để đi kèm. Do vậy nhiều người không biết rằng có nên đeo nhẫn ở ngón áp út hay không? Chính vì thế trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn với bạn.

chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út
Giải đáp: chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út không?

Ngón áp út là ngón tay chuyên dùng để đeo nhẫn cưới theo cả phong tục của cả người phương Đông và người phương Tây. Chính vì vậy, nhiều người vẫn tránh đeo nhẫn ngón tay nếu chưa kết hôn. Cụ thể hơn việc đeo nhẫn cưới đó là với nam giới họ đeo ở tay trái và tay phải cho nữ. Chiếc nhẫn thể hiện tình yêu và mong ước về gia đình hạnh phúc của họ.

Vậy nên khi chưa cưới bạn cũng không nên đeo nhẫn ở ngón áp út. Đặc biệt là các cặp đôi nên lưu ý điều này để giúp tình yêu của mình thêm hạnh phúc.

Vậy các cặp đôi có nên đeo nhẫn cưới trước ngày tổ chức hay không?

Bên cạnh băn khoăn: Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út? Như phần trên đã nói, nhẫn cưới là tín vật trong tình yêu. Theo quan niệm của người xưa thì nhẫn cưới sẽ được cô dâu, chú rể trao cho nhau trong ngày đám cưới. Do đó, món trang sức này không nên mang ra ngoài hay tự lấy đeo trước khi tổ chức nghi lễ thành hôn. Nếu khi đeo nhẫn cưới trước khi tổ chức hôn lễ sẽ không được hạnh phúc và cuộc sống hôn nhân khá lục đục, không bền vững. Vì vậy, trong dân gian thường sẽ kiêng đeo nhẫn cưới trước khi tổ chức hôn lễ.

tại sao đeo nhẫn cưới vào ngón áp út
Nhẫn cưới phải đồng bộ và không được lệch nhau

Ngoài việc kiêng không đeo nhẫn cưới trước ngày cưới! Các cặp đôi cũng cần chú ý hơn về việc đeo nhẫn cưới lệch nhau. Mọi người cũng nên lưu ý với việc nhẫn cưới không đồng bộ, sai lệch nhau. Đây cũng là điều kiêng kỵ về nhẫn cưới trong quan niệm xưa. Những chiếc nhẫn cưới phải đồng đều về chất liệu, mẫu mã và cả hình ảnh. Cặp nhẫn phải tạo nên sự hài hòa giữa đôi vợ chồng mới cưới. Từ đó, mong muốn về cuộc sống hạnh phúc mới được bền lâu.

>> Xem thêm:

Trọn bộ STT hay về kỷ niệm ngày cưới lãng mạn, ý nghĩa nhất

Những Stt hay về nụ cười giúp truyền động lực và cảm hứng cuộc sống

Tóm lại, việc đeo nhẫn ở ngón áp út trước khi cưới là điều không nên. Hơn hết là những cặp đôi đang chuẩn bị tổ chức ngày trọng đại. Bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi “Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út?”. Thông qua bài viết này, chúng tôi mong muốn sẽ giúp ích cho bạn.