Chuỗi rửa xe thông minh liệu đã là lựa chọn đúng tại Việt Nam

He thong rua xe thong minh

Ngày nay với công nghệ hiện đại, quá trình tự động hóa được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống, sản xuất,  việc rửa xe tự động cũng được nhiều người biết đến hơn. Sự ra đời của các chuỗi rửa xe thông minh đã góp phần  rút ngắn thời gian làm sạch những chiếc “xế yêu” xuống chỉ còn 5 phút.

He thong rua xe thong minh
Sử dụng công nghệ chuỗi rửa xe thông minh giúp tiết kiệm thời gian

Ở tại các nước phát triển thì công nghệ rửa xe tự động đã được ứng dụng cách đây vài năm, nhưng tại Việt Nam thì công nghệ này mới xuất hiện tại 1 vài thành phố lớn. Nhưng liệu nó đã thực sự phù hợp tại Việt Nam và được khách hàng lựa chọn sử dụng hay chưa? Hãy cùng thietbiruaxegiare.net tìm hiểu sâu hơn nữa về quy trình, ưu điểm và nhược điểm của công nghệ rửa xe mới này nhé!

Quy trình chuỗi rửa xe thông minh

Bước 1: Phun nước, hệ thống máy rửa xe cao áp với áp suất cao để loại bỏ bớt phần đất cát bám trên thân xe đồng thời làm ngấm nước và nhão bùn, sình để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 2: Phun bọt tuyết để tẩy rửa cơ bản bụi bẩn và bùn đất trên thân xe.

Bước 3: Phun nước lần nữa để làm sạch cơ bản bọt và bùn đất ở bước 1.

Bước 4: Phun bọt rửa lần 2 để tẩy sạch bùn đất, dầu mỡ cùng các vết bẩn.

Bước 5: Phun nước lần cuối để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, bọt tẩy rửa và hoàn thành quá trình rửa xe.

Bước 6: Sấy khô.

Trong quá trình rửa xe bằng hệ thống rửa xe thông mình thì

Đối với máy rửa xe tự động,  hai cột chứa vòi phun nước và phun bọt sẽ xoay một vòng để đảm bảo nước cùng các chất tẩy rửa có thể xịt được hết đến các vị trí trên thân xe,  làm sạch các chi tiết cho dù ở những vị trí kín nhất.

Cong nghe rua xe thong minh tai Viet Nam
Vòi phun nước và bọt để đảm bảo các vị trí trên thân xe được phun rửa

Tại những vị trí khó và thường lâu sạch, hai cột phun nước giống như một cỗ máy thông minh, sẽ dừng lại lâu hơn để làm sạch.

Giá mỗi lần rửa xe tại các chuỗi rửa xe tự động, thì xe máy bạn sẽ mất 20.000đ – 25.000đ. Taxi, xe con  30.000đ- 50.000đ. Còn đối với các dòng xe lớn hơn thì giá xe tùy theo vị trí  số ghế hoặc độ lớn của xe.

Xem thêm Thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền

Những ưu điểm của hệ thống rửa xe thông minh

  • Dễ điều khiển, chỉ việc nhấn nút hệ thống tự động vận hành.
  • Quá trình rửa xe diễn ra nhanh chóng, năng suất rửa xe tăng gấp 3-5 lần phương pháp rửa xe bằng 1 cầu nâng ô tô thông thường.
  • Rút gọn chi phí nhân công và thời gian rửa xe tối đa từ 15-30 phút chỉ còn 3-5 phút.
  • Không cần chi phí xây dựng móng nhiều vì hệ thống di chuyển trên 2 ray từ 8-10m.
  • Thiết kế chuyên nghiệp, bắt mắt không chiếm nhiều không gian lắp đặt.

Những hạn chế của việc sử dụng dịch vụ rửa xe thông minh (Theo nhận xét của các khách hàng)

Xét về khía cạnh khoa học thì tia nước bắn như thế ko thể nào sạch bằng việc sử dụng bàn chải, chổi rửa chà vào các ngóc ngách được. Đặc biệt là vào mùa mưa những quãng đường đất lầy tại Việt Nam, bùn đất có thể đóng tảng, két vào các vị trí ngách phải có thiết bị chuyên dụng để làm sạch. Đối với xe đi ít và ko lội nước, sình thì rửa xe bằng hệ thống tự động cũng rất tốt.

Về cơ bản thì việc dùng chuỗi rửa xe thông minh không sạch được như rửa tại nhà, các tiệm rửa xe thông thường (dịch vụ tốt), dịch vụ rửa xe tự động chỉ bay đc bụi bẩn cơ bản, nếu xe đi mưa phun không sạch để khô sẽ thấy mốc trắng lên.

Loại hình rửa xe tự động này có dàn thiết bị đắt có giá tầm>100 triệu 1 bộ hoặc có thể hơn, chi phí đầu tư cao mà thu hồi vốn khá lâu, dịch vụ này còn mới và nếu với các khách hàng cần sạch từng chi tiết thì nó không đáp ứng được. Bên cạnh đó, rủi ro hỏng hóc máy móc lớn, dịch vụ sửa chữa gặp nhiều khó khăn, nếu phải sửa chữa thì phải tạm dừng hoạt động. Chính vì lẽ đó nhiều cửa hàng có ý định đầu tư dịch vụ này còn đang rất phân vân.

Một điều đáng quan tâm nữa là, hiện tại việc vận hành và bảo dưỡng  hệ thống này cần phải có nhân viên có kinh nghiệm, hiểu rõ về máy móc, và hệ thống hoặc cần phải đào tạo nhân viên thật chuyên nghiệp để hoạt động trơn tru hơn. Đây chính là 1 khó khăn không nhỏ

Trên đây là quy trình cùng ưu, nhược điểm của 1 công nghệ chuỗi rửa xe thông minh đang dần được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Các bạn hãy cùng đánh giá xem công nghệ này có thực sự đã và sẽ phù hợp với điều kiện tại nước ta hay chưa? Và cùng nhau đóng góp thêm ý kiến nhé!

Trả lời