Có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng hay không?

Bảo dưỡng xe máy ở hãng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

Có thể nói, sau một thời gian sử dụng xe máy thì bạn cần chú ý bảo dưỡng định kỳ để giữ cho chiếc xe của bạn luôn được vận hành ổn định, êm ái mà không xảy ra bất kỳ sự cố, hỏng hóc nào. Nếu bạn không nhớ thời gian cần bảo dưỡng xe thì bạn có thể quan sát số km trên công tơ mét để thuận tiện trong việc theo dõi tình trạng xe.

Vấn đề đặt ra là bạn cần chọn địa điểm để bảo dưỡng xe máy tại các cửa hàng sửa chữa xe chuyên nghiệp hay có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng hay không để tránh mất thời gian và công sức.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Phụ kiện xe đạp thể thao gồm những loại nào?

Cần bảo dưỡng xe máy định kỳ khi nào?

Bảo dưỡng định kỳ xe máy đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến độ bền, cùng sự an toàn của xe. Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe máy thường được xác định theo thời gian sử dụng hoặc theo số km. Tuy vậy, nếu chiếc xe máy của bạn thường xuyên phải di chuyển trên quãng đường xa hoặc đi vào địa hình không được tốt thì người dùng cần chú ý, ngoài việc cần kiểm tra định kỳ thì bạn cần phải trang bị thêm những loại dụng cụ cần thiết để đảm an toàn cho những chuyến đi xa.

Thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ thường dựa vào chỉ số công tơ mét
Thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ thường dựa vào chỉ số công tơ mét

Quy trình bão dưỡng xe máy thường được thực hiện trên các bộ phận như động cơ, khung sườn và hệ thống truyền lực bao gồm tay ga, phanh đĩa… Để đảm bảo an toàn cho cho người điều khiển xe máy và hạn chế những sự cố, hỏng hóc vặt xảy ra đối với xe của bạn thì các kỹ thuật viên, chuyên gia đưa ra lời khuyên với người đi xe máy đó là quãng đường chạy của bạn từ 2.000 – 3.000km hoặc bảo dưỡng định kỳ 4 tháng một lần.

Những vị trí mà bạn cần chú ý đến việc bảo dưỡng bộ chế hòa khí, kiểm tra nan hoa, vành xe rửa bầu lọc khí, bảo dưỡng cổ phuốc, vệ sinh bugi, điều chỉnh côn, bảo dưỡng các loại dây cáp, vệ sinh bugi, thay dầu máy, sử dụng dầu nhớt để bôi trơn các chi tiết chuyển động, căn chỉnh xupap hay đổ thêm nước nạp ắc quy, kiểm tra cần khởi động, hệ thống nhông xích, sự hoạt động của các bộ phận cảm biến, tra dầu trục càng sau…

Người dùng có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng

Ngày nay, các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe máy “mọc lên” và xuất hiện ngày càng nhiều do nhu cầu sử dụng xe ngày càng tăng. Tuy vậy, theo tâm lý chung của nhiều người sử dụng xe máy tại những cửa hàng không quen thì họ thường có tâm lý lo sợ bị “qua mặt”.

Bảo dưỡng xe máy tại hãng bạn không lo bị "chặt chém"
Bảo dưỡng xe máy tại hãng bạn không lo bị “chặt chém”

Đối với những người không có sự hiểu biết nhiều về nguyên lý vận hành, cấu tạo của xe máy, nhất là phụ nữ rất dễ bị những cửa hàng bảo dưỡng xe, làm ăn không có uy tín bị “chặt chém”, “luộc đồ”.   Nếu bạn không chú ý thì bảo dưỡng xe ở một số cửa hàng còn có nguy cơ bị đánh tráo chi tiết, phụ tùng xe như sên đĩa, máy đề, xi lanh, bộ lọc gió, IC, bình điện…

Do đó, nhiều người thường đặt câu hỏi “có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng” hay tìm đến những địa chỉ uy tín, quen thuộc để sửa chữa xe máy của mình. Bởi bảo dưỡng xe máy tại hãng sẽ khiến người dùng an tâm hơn vì:

– Chỉ có những đại lý chính hãng, chuyên kinh doanh, sửa chữa, bảo dưỡng xe máy mới hiểu rõ cấu tạo xe, khả năng vận hành mà người dùng đang sử dụng. Tại những cửa hàng chính hãng thường có đầy đủ các loại phụ tùng thay thế, cung cấp cho khách hàng với mức giá thành đã được niêm yết. Đối với những loại xe máy mua tại hãng mà đang trong thời gian bảo hành thì khách hàng sẽ được hưởng những chế độ bảo hành định kỳ, chính hãng và có những trường hợp, chi tiết được miễn phí theo quy định của hãng xe đó.

– Khi bạn bảo hành xe tại hãng thì đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và trải qua các khóa đào tạo chuyên sâu về động cơ, máy móc của xe máy thực hiện công việc bảo hành xe. Bạn có thể yên tâm về năng lực của kỹ thuật viên tại hãng. Đồng thời, thái độ, phong cách phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên sẽ làm hài lòng khách hàng đến bảo dưỡng xe. Bên cạnh đó, nhiều hãng xe còn nhắc nhở khách hàng đến bảo dưỡng, thay dầu nhớt xe định kỳ.

Chế độ bảo hành xe máy tại nhiều hãng xe làm hài lòng khách hàng
Chế độ bảo hành xe máy tại nhiều hãng xe làm hài lòng khách hàng

Như vậy, nội dung bài viết trên, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề mà khá nhiều người dùng xe máy thường quan tâm đến, đó là “có nên bảo dưỡng xe máy ở hãng” hay không. Theo như nhận xét, đánh giá từ khách hàng thì họ khuyên bạn nên đến bảo dưỡng xe máy định kỳ tại hãng.

Trả lời