Có nên mua máy rửa xe cũ cho tiệm chuyên nghiệp không

Máy rửa xe cũ thường phát sinh các sự cố hỏng hóc

Với số lượng xe máy, ô tô phát triển nhanh chóng như hiện nay thì việc đầu tư mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp là điều rất hợp lý. Và để vệ sinh việc xịt rửa xe đạt hiệu quả tốt nhất thì một máy rửa xe chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải chủ tiệm nào cũng có nguồn vốn mạnh để đầu tư cho những sản phẩm máy rửa xe chất lượng tốt. Để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ tiệm đã lựa chọn giải pháp mua máy rửa xe cũ.

Vậy mua máy rửa xe cũ cho ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp có nên hay không. Để trả lời cho câu hỏi này, quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm những lợi ích và rủi ro của việc việc mua thiết bị rửa xe cũ cho tiệm chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc mua máy rửa xe cũ cho tiệm chuyên nghiệp

Mua máy với giá thấp: Đây là lợi ích đầu tiên phải kể đến khi mua máy rửa xe cũ. Khi mua, quý khách hàng chỉ cần bỏ ra 1/3 chi phí so với mức giá của máy được bán tại các địa chỉ phân phối chính hãng mà vẫn có thể sở hữu được một chiếc máy rửa xe phục vụ công việc.

máy phun rửa xe cũ vẫn có những công dụng và tính năng như một chiếc máy rửa xe mới
Máy  rửa xe cũ vẫn có những công dụng  như một chiếc máy rửa xe mới

Công dụng, tính năng: Những chiếc máy phun rửa xe cũ vẫn có những công dụng và tính năng như một chiếc máy mới như: phun rửa xe máy, ô tô, rửa nhà cửa sân vườn, hay tưới cây,… Đặc biệt, nếu khách hàng biết chọn có thể mua được một chiếc máy rửa xe chất lượng tốt của các thương hiệu nổi tiếng như: máy rửa xe Karcher, Palada,… vừa giúp đảm bảo khả năng xịt rửa vừa giúp giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố, tiết kiệm được các khoản chi phí cho sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Những rủi ro khi mua thiết bị rửa xe cũ cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Dù giá thành rẻ chính là yếu tố có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua máy rửa xe nhưng kinh phí eo hẹp. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua máy đã qua sử dụng cũng tồn tại không ít rủi ro có thể kể đến như:

Rủi do về chất lượng: Chất lượng là vấn đề lớn nhất của máy rửa xe cũ. Đơn cử như việc những địa chỉ thanh lý máy cũ ban đầu mua phải những hàng kém chất lượng nên muốn bán với giá rẻ. Thậm chí, nhiều sản phẩm ở các cửa hàng thanh lý còn bị tráo đổi linh kiện trong máy. Gặp phải trường hợp này, nếu không có kinh nghiệm xem hàng, kiểm tra máy phun rửa xe kỹ càng thì khách hàng rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. 

Máy rửa xe cũ thường phát sinh các sự cố hỏng hóc
Máy cũ thường phát sinh các sự cố hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa

Phát sinh các khoản chi phí không mong muốn: Đi kèm với việc mua phải hàng kém chất lượng thì khách hàng cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề không mong muốn. Những dòng máy này sau một thời gian sử dụng chỉ từ 1-2 tháng đã xảy ra sự cố, máy nhanh hỏng và thường xuyên gặp trục trặc. Một số sự cố không mong muốn có thể xảy ra với máy có thể kể đến đó là motor bị cháy, hỏng đầu bơm, piston có vấn đề,…  gây tốn kém chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy cho khách hàng.

– Hiệu quả không cao: Máy rửa xe chính hãng là một sản phẩm được thế kế giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước tối đa đông thời lực phun rửa mạnh mẽ nhưng theo thời gian thì các chức năng của máy cũng sẽ không thể  đảm bảo được như trước và sẽ cần phải tiêu tốn điện năng hơn để đảm bảo được đáp ứng nhu cầu xịt rửa và lực phun của máy cũng bị kém đi. Chính vì vậy nếu so sánh máy rửa xe cũ với máy chính hãng mới 100% thì thiết bị này sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, khả năng làm sạch cũng kém hơn.

Tính an toàn: Như khách hàng đã biết, một số dòng máy rửa xe như máy rửa hơi nước nóng hoạt động nhờ bộ phận gia nhiệt và bộ phận tạo áp. Khi máy đã cũ, thì việc đảm bảo an toàn cũng không mang tính tuyệt đối.

Giải pháp nào cho các dòng máy rửa xe cũ?

Với những lợi và hại của việc mua cũ kể trên thì lời khuyên cho khách hàng là cần tỉnh táo, cẩn trọng khi mua thiết bị rửa xe cũ cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Nếu nguồn kinh tê eo hẹp thì cách duy nhất đó là khách hàng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để đặt mua máy rửa xe cũ. Thông thường, các cửa hàng bán máy đời cũ sẽ có uy tín và kinh nghiệm chọn mua sản phẩm, giúp quý khách tránh được những sai sót kỹ thuật.

Hi vọng bài viết đã đưa ra những thông tin hữu ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp! Mọi thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

>> Xem thêm: Tư vấn mua máy rửa xe tốt và phù hợp nhất

Trả lời