[Điểm danh] #7 cung hoàng đạo khó gần nhất trong 12 chòm sao

cung hoàng đạo khó gần nhất

Cung hoàng đạo khó gần nhất là cung nào? Mỗi cung hoàng đạo đều mang những nét tính cách đặc trưng khác nhau, có điểm mạnh nhưng cũng không tránh khỏi điểm yếu. Bên cạnh những cung hoàng đạo có tính cách thân thiện, hòa đồng, cũng có cung hoàng đạo mang nét tính cách lạnh lùng, khó gần. Vậy trong 12 cung hoàng đạo, cung nào khó hiểu nhất? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Tính cách chịu ảnh hưởng bởi cung hoàng đạo 

Mỗi cung hoàng đạo có một đặc điểm tính cách không giống nhau, nhiều người khoác lên mình vẻ ngoài lạnh lùng nhưng không hẳn là vô cảm. Có thể vì lý do nào đó, họ muốn tạo khoảng cách với người khác để giảm sự tổn thương, hoặc “lạnh như băng” bởi bị ai đó phản bội. Cũng có những cung hoàng đạo có vẻ ngoài ấm áp, thân thiện nhưng sâu bên trong lại ẩn chứa sự lạnh lùng đáng sợ.

cung hoàng đạo khó gần nhất
Cung hoàng đạo nào khó gần nhất?

Có thể bạn không tin, thế nhưng cung hoàng đạo lại có tác động vô cùng mạnh mẽ đến tính cách cũng như đặc điểm con người. Việc biết được cung hoàng đạo của ai đó sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn một phần tính cách và con người của họ. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết được những cung hoàng đạo lạnh lùng nhất nhé!

Danh sách 7 cung hoàng đạo khó tính nhất

Dưới đây là top 7 cung hoàng đạo lạnh lùng, khó hiểu nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cùng tìm hiểu xem đó là những cung hoàng đạo khó tính nào nhé!

Top 1: Cung Kim Ngưu (21 tháng 4 – 20 tháng 5)

Theo chiêm tinh học, Kim Ngưu được đánh giá là cung hoàng đạo khó gần và lạnh lùng nhất. Những người thuộc cung này thường ít nói và không thích chia sẻ mọi thứ về bản thân, làm cho mọi người xung quanh thấy xa cách và có phần sợ hãi khi tiếp xúc.

cung hoàng đạo khó hiểu nhất
Kim Ngưu là người ít nói, không có thói quen chia sẻ cuộc sống của bản thân

Đối với người không thân thiết, Kim Ngưu toát ra “năng lượng nguy hiểm”, khiến người khác cảm thấy sợ sệt vì điều đó. Tuy nhiên, với người thân thiết, Kim Ngưu thoải mái chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc thật của mình. Dường như vẻ ngoài lạnh lùng chỉ là cách để che giấu nội tâm yếu đuối của cung Kim Ngưu. 

Top 2: Cung Sư Tử (23 tháng 7 – 22 tháng 8)

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc vì sao Sư Tử lại “lọt top” những cung hoàng đạo khó gần nhất? Độ lạnh lùng của cung Sư Tử không hề thấp, họ luôn muốn giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh. Ở khoảng cách đó, bạn chỉ có thể hiểu họ muốn gì. 

cung hoàng đạo khó yêu nhất
Song Tử là một trong các cung hoàng đạo có chỉ số “băng giá” cao

Không quá gần, cũng không quá xa, để gần gũi với những người cung Sư Tử không phải là điều dễ dàng. Khoảng thời gian đầu, Sư Tử sẽ giữ lặng im để quan sát thái độ của bạn, nếu cảm nhận được sự chân thành họ sẽ cởi mở và chia sẻ nhiều hơn. 

Top 3: Cung Bảo Bình (20 tháng 1 – 18 tháng 2)

Bảo Bình là cung hoàng đạo sở hữu cả trái tim đến khối óc lạnh giá. Họ là người giỏi che giấu cảm xúc, luôn mang trong mình không gian riêng băng giá. Con người Bảo Bình rất kém trong việc biểu đạt cảm xúc. Với họ, tình yêu là thứ đẹp đẽ nhưng chỉ để tô vẽ, cười cợt, tung hô, khó để yêu một cách tử tế. 

cung hoàng đạo khó tính nhất
Bảo Bình là cung hoàng đạo khó gần nhất

Thực chất, người thuộc cung Bảo Bình có đời sống tình cảm khá phong phú. Như một nhà hóa trang tài tình, cung hoàng đạo này luôn tìm cách để che lấp đi nỗi buồn bên trong. Chỉ khi bạn thực sự quan tâm và yêu mến Bảo Bình mới có cơ hội biết đến góc khuất trong tâm hồn cũng như suy nghĩ của họ.

Top 4: Cung Xử Nữ (23 tháng 8 – 23 tháng 9)

Xử Nữ là người chính trực, thẳng thắn, vì vậy họ không ngại nói ra những vấn đề khiến đối phương cảm thấy tổn thương. Tuy nhiên, công bằng mà nói, cung hoàng đạo này khá tốt bụng, “khẩu xà tâm Phật” nhưng lại hay tự chuốc lấy họ vì mồm miệng rắn rết. 

cung hoàng đạo khó gần nhất
Xử Nữ không dễ gần, khó mở lòng đón nhận tình cảm của đối phương

Xử Nữ khó gần và khó rung động, mở lòng đón nhận tình cảm của một ai đó. Họ biết rằng tính cách hoang tưởng xen lẫn thực dụng, cầu toàn khiến mình không hoàn hảo. Tự tạo vỏ bọc bên ngoài hay nhơn nhơn tự cho mình đẹp nhưng thực sự thì rất lo sợ bị lộ nhược điểm yếu đuối, dễ tổn thương.

Nếu bạn muốn chinh phục trái tim của cung hoàng đạo này, bạn cần phải đủ chân thành. Còn không, tình cảm của bạn sẽ không được Xử Nữ mở lòng đón nhận và mãi mãi chỉ đứng bên ngoài ranh giới của sự lãnh đạm này.

Top 5: Cung Bọ Cạp (24 tháng 10 – 22 tháng 11)

Đôi khi, Bọ Cạp được biết đến là cung hoàng đạo khó gần nhất. Với vẻ lạnh lùng cực độ, hiếm khi nào thấy người cung Bọ Cạp mở lòng trước với một ai. Họ cũng nổi tiếng là người thông minh và dứt khoát, biết khi nào nên hành động và khi nào cần dừng lại. 

top cung hoàng đạo khó gần nhất
Cung Bọ Cạp có vẻ ngoài lạnh lùng cực độ và rất khó gần

Với những bạn bè chơi thân, Bọ Cạp rất nhiệt tình và tốt bụng, không nói ra những điều không mấy hay ho về bạn bè, người thân của mình. Tuy nhiên, vào trường hợp bất thường, họ sẽ thẳng thắn nói ra những điều khó nghe. Điều này sẽ khiến người khác cảm thấy Bọ Cạp khá lạnh, xa cách, mặc dù vẫn tốt bụng.

Những người thuộc cung hoàng đạo này thường giữ cho riêng mình nhiều bí mật. Trên hết, vì sợ cảm giác không an toàn nên Bọ Cạp khó có thể tin tưởng và chia sẻ cùng người khác. Đặc biệt, khi ai đó phản bội hay lừa dối, họ sẽ cho người đó nếm mùi trái đắng, bất kể đó có là người thân thiết hay không.

>> Xem thêm:

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất “tiền không cánh mà bay”

30/4 là cung gì? Luận tính cách, sự nghiệp của người sinh 30/4

Top 6: Cung Nhân Mã (23 tháng 11 – 21 tháng 12)

Mặc dù có vẻ ngoài nhí nhảnh và năng động, nhưng Nhân Mã vẫn thuộc top cung hoàng đạo khó tính nhất. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn giữ kín chuyện cho riêng mình, cũng luôn tìm cách trốn tránh mỗi khi cảm thấy không an toàn. Nhân Mã là cung hoàng đạo duy nhất có thể tự ý rời đi bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước. 

cung hoàng đạo khó tính nhất
Nhân Mã mang vẻ ngoài nhí nhảnh nhưng lại là cung hoàng đạo khó yêu nhất

Với suy nghĩ mình là “trung tâm của vũ trụ”, có thể kiểm soát mọi thứ, Nhân Mã luôn khiến người khác có cảm giác thật khó hiểu. Muốn trở thành một người khiến Nhân Mã tin tưởng không phải là điều dễ dàng. Thậm chí, việc ở cạnh Nhân Mã với mục đích lâu dài cũng điều vô cùng khó khăn.

Top 7: Cung Song Ngư (19 tháng 2 – 20 tháng 3)

Song Ngư không phải là người muốn dành nhiều thời gian cho người khác. Gần gũi và thân cận với cung hoàng đạo này không phải là điều mà ai cũng làm được. Bạn chỉ có được sự chú ý của Song Ngư nếu ở bạn có chung đặc điểm hoặc cùng sở thích với họ. Khác với vẻ vẻ ngoài mơ mộng, nhẹ nhàng, trái tim Song Ngư không hề ấm áp như nhiều người vẫn nghĩ. 

cung hoàng đạo khó gần nhất
Sở hữu vẻ ngoài mơ mộng nhưng trái tim Song Ngư lại không hề ấm nóng

Đây là cung hoàng đạo khó yêu nhất, không hề dễ thân cận, gần gũi. Hơn nữa, Song Ngư còn mang trong mình sự cứng đầu, kiêu ngạo, dù chịu chiều ý người khác, nhưng không bao giờ có ý tuân phục hoàn toàn. Chỉ khi có chung đặc điểm hoặc cùng sở thích với họ thì bạn mới nhận được sự chú ý của họ.

Qua những chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã biết được cung hoàng đạo khó gần nhất thuộc về cung nào. Theo đó, những cung hoàng đạo khó hiểu nhất dù không được đánh giá là chiếm được cảm tình từ lần gặp đầu tiên. Thế nhưng lại có những phẩm chất tốt đẹp khác để xây dựng một mối quan hệ gắn bó lâu dài; chỉ là chúng ta chưa nhận ra những điều tốt đẹp từ họ mà thôi.