Cung hoàng đạo nào nghèo nhất “tiền không cánh mà bay”

cung hoàng đạo nào nghèo nhất

Bạn có biết cung hoàng đạo nào nghèo nhất trong 12 cung? Ai sinh ra cũng đều mong muốn mình sẽ có cuộc sống đầy đủ, thế nhưng điều đó đôi khi phải đánh đổi bằng rất nhiều thời gian và công sức. Vậy những cung hoàng đạo nghèo nhất và làm sao để vượt qua khó khăn khi thuộc cung hoàng đạo nghèo? Mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày sinh của bạn thuộc vào cung hoàng đạo nào?

Cung hoàng đạo được sáng lập bởi các nhà chiêm tinh học xứ sở Babylon cổ đại từ hàng ngàn năm trước. Dựa vào việc quan sát mặt trời, mặt trăng và các chòm sao qua kính thiên văn để dự đoán 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo sẽ nằm nằm thành vòng tròn 360º, mỗi nhánh ứng với một cung góc tương ứng với 30º, được chia thành 4 nhóm gồm thủy – thổ – khí – đất. 

cung hoàng đạo nào nghèo nhất
Bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

Dù ở thời kỳ nào, việc tìm hiểu về cung hoàng đạo cũng được giới trẻ yêu thích. Bởi lẽ, nó phản ánh chính xác phần nào về tính cách, sự nghiệp, tình duyên trong quá khứ, hiện tại và một phần tương lai. Khi các cung hoàng đạo kết hợp với nhau, chúng có thể bổ trợ hoặc tạo sự đối nghịch, gây phiền phức trong cuộc sống. 

Các nhà chiêm tinh học đã nghiên cứu và chia thành 12 cung hoàng đạo, tương ứng với 12 tháng sinh trong 1 năm. 12 cung này được chia đều cho 4 nhóm nước – đất – lửa – khí, mỗi nhóm tương ứng với 3 cung hoàng đạo, cụ thể như sau:

Nguyên tố lửa:

 • Từ 21 tháng 3 – 19 tháng 4: Cung Bạch Dương 
 • Từ 23 tháng 7 – 22 tháng 8: Cung Sư Tử
 • Từ 22 tháng 11 – 21 tháng 12: Cung Nhân Mã

Nguyên tố đất: 

 • Từ 20 tháng 4 – 20 tháng 5: Cung Kim Ngưu
 • Từ 23 tháng 8 – 22 tháng 9: Cung Xử Nữ 
 • Từ 22 tháng 12 – 19 tháng 1: Cung Ma Kết

Nguyên tố thủy:

 • Từ 22 tháng 6 – 22 tháng 7: Cung Cự Giải 
 • Từ 24 tháng 10 – 21 tháng 11: Cung Thiên Yết 
 • Từ 19 tháng 2 – 20 tháng 3: Cung Song Ngư

Nguyên tố khí:

 • Từ 21 tháng 5 – 21 tháng 6: Cung Song Tử 
 • Từ 23 tháng 9 – 23 tháng 10: Cung Thiên Bình
 • Từ 20 tháng 1 – 18 tháng 2: Cung Bảo Bình
những cung hoàng đạo nghèo nhất
Trong 12 cung hoàng đạo cung nào là nghèo nhất?

Mỗi cung hoàng đạo lại sở hữu một tính cách và năng lực đặc biệt riêng. Nhờ đó giúp chúng chúng ta có thể nhận định rõ hơn về cuộc sống hiện tại và tương lai của bản thân mình.

Các cung hoàng đạo nghèo có đặc điểm gì?

Đối với những ai yêu thích bộ môn chiêm tinh học, việc tìm hiểu thông tin về các cung hoàng đạo luôn nhận được sự quan tâm. Bên cạnh đó, trong 12 cung hoàng đạo cung nào nghèo nhất? chính là từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, để biết mình có nằm trong nhóm cung hoàng đạo đó hay không.

12 cung hoàng đạo ai nghèo nhất
Cung nào nghèo nhất trong 12 hoàng đạo?

Vậy làm sao để nhận biết mình có nằm trong danh sách 12 cung hoàng nào đạo nghèo nhất? Theo các chuyên gia, người thuộc cung hoàng đạo nghèo thường có chung đặc điểm về tính cách đó là sự kiêu căng. Bản tính kiêu ngạo, thích hưởng thụ và “đốt” tiền vào những chốn xa hoa nên chẳng mấy chốc mà tiền “một đi không trở lại”.

Cung hoàng đạo nghèo còn là những người ưa thích sự sang chảnh, tiêu tiền xả láng, dù bản thân “nghèo rớt mồng tơi” nhưng vẫn cố gắng tỏ ra mình là thiếu gia, cô chủ. Với những người thuộc nhóm này, họ luôn có tư tưởng tiền thì tiêu và hết thì kiếm, không thích công việc này thì đổi, không lo nghĩ nhiều.

Người có vị thần nghèo khổ chiếu mệnh thường có lối sống phóng túng, không biết tiết kiệm nên dễ rơi vào tình trạng khó khăn, nợ nần chồng chất. Dù chưa đến mức bần cùng nhưng đôi khi sẽ khiến cho mỗi chúng ta rơi vào trạng thái stress, lâu dần sinh bệnh. Khi xác định bản thân thuộc cung hoàng đạo nghèo nhất sẽ tạo động lực để mọi người cố gắng và nỗ lực hơn.

>> Xem thêm:

13/4 cung gì? Tính cách, sự nghiệp, tình yêu có gì đặc biệt?

30/4 là cung gì? Luận tính cách, sự nghiệp của người sinh 30/4

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất?

Trong cuộc sống, có người luôn sống trong cảnh thiếu tiền vì không chịu cố gắng, tiết kiệm mà chỉ biết hưởng thụ. Cũng có người thiếu tiền do gặp phải những thứ không may khiến cho mọi cố gắng đều gián đoạn. Dựa theo những đặc điểm trên, các chuyên gia đã tìm ra 5 cung hoàng đạo nghèo nhất, bao gồm:

Top 1: Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư là 1 trong 5 cung hoàng đạo nghèo nhất ít người giàu nhất trong 12 cung. Biểu tượng của Song Ngư là hai con cá, thể hiện sự biết ơn đối với người đã giúp mình lúc hoạn nạn. Hai con cá này biến thành chòm sao Song Ngư để tưởng nhớ thần Sắc đẹp và thần Tình yêu. 

12 cung hoàng đạo nào nghèo nhất
Top 1 cung hoàng đạo nghèo nhất là Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư này không kiên định, dễ thay đổi tính cách do tác động bên ngoài. Họ cũng là người nhẹ nhàng, lãng mạn, thích sự du dương của âm nhạc. Song Ngư thích sự nhàn hạ, không có ý chí tiến thân, hay mơ mộng, họ thích ngủ và chiếc giường như là cả thế giới của họ vậy.

Vấn đề đầu tiên mà các Song Ngư gặp phải đó chính là khả năng tập trung có hạn. Dù rất cố gắng nhưng họ vẫn gặp nhiều có khăn trong việc điều khiển trí não của mình. Hình ảnh một Song Ngư hay ngồi thẫn thờ suy nghĩ, lướt web vô định hay đơn giản đắm mình hóa thân thành những nhân vật trong câu chuyện cổ tích là điều thường thấy. 

Vấn đề thứ hai khiến các Song Ngư khó rủng rỉnh là họ không có khả năng giữ tiền, đôi khi còn cảm thấy khổ sở khi phải giữ tiền. Dĩ nhiên ai cũng thích tiền, Song Ngư cũng vậy nhưng việc thích và có khả năng giữ được là hai khái niệm khác nhau. Nhiều khi họ không hiểu vì sao tiền trong túi lại không cánh mà bay (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). 

Top 2: Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung Ma Kết là biểu tượng của đất, sao Thổ chiếu mệnh. Người thuộc cung Ma Kết có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và thường hay u sầu. Ma Kết là kẻ nghiện công việc, làm việc quần quật, bất kể ngày đêm để hoàn thành mọi công việc được giao để…kiếm tiền. Điều này dẫn đến một chút khó hiểu khi Ma Kết lại nằm trong danh sách cung hoàng đạo nghèo nhất. 

trong 12 cung hoàng đạo cung nào nghèo nhất
Top 2 cung hoàng đạo nghèo nhất thuộc về Ma Kết

Bạn biết không, lý do rõ ràng nhất chính là việc họ ngại mạo hiểm, sợ thất bại. Khi có tiền trong tay, họ thường áp dụng những cách truyền thống để giữ tiền như mua vàng, gửi tiết kiệm,… hơn là đầu tư một dự án nào đó. Chính những quyết định thiếu tính liều lĩnh này khiến cho mức sống của Ma Kết chỉ ở mức bình thường hay trung lưu chứ không thể giàu thật sự.

Nếu bạn thấy một Ma Kết có “của ăn của để” thì đó thật sự là tiền mồ hôi nước mắt mà họ đã khổ công kiếm ra, vất vả tiết kiệm cho đến thời điểm hiện tại. Trong một số trường hợp Ma Kết lại không biết cách giữ tiền, họ có thể sẵn sàng tiêu xả ga hết tất cả chỉ trong một thời gian ngắn. Vì vậy, dù Ma Kết không phải là cung hoàng đạo nghèo nhất nhưng cũng chẳng dư dả gì.

Top 3: Song Tử (21/5 – 21/6)

Trong 12 cung hoàng đạo, Song Tử là người dễ dàng thay đổi, không có sự kiên định. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tính cách này từ những cử chỉ vụn vặt nhất của họ. Họ thường xuyên thay đổi phong cách thời trang, không có một thói quen nào được duy trì, từ những thay đổi về công việc đến nhà ở đều nhanh như trở bàn tay.

12 cung hoàng đạo cung nào nghèo nhất
Top 3 cung hoàng đạo nghèo không ai khác chính là Song Tử

Song Tử là kiểu người kiếm tiền nhanh nhưng tiêu tiền cũng nhanh. Họ linh hoạt, ứng biến nhanh, nếu có chuyện gì xảy ra cũng dễ dàng xử lý. Song Tử thừa khôn ngoan để hiểu độ quan trọng của tiền bạc, nhưng lại chú trọng vào tình cảm hơn. Đôi khi Song Tử lại cẩn thận quá mức, dẫn đến việc hụt mất vài cơ hội mang đến lợi nhuận cao.

Chính tính cách phóng thoáng, không tiết kiệm, làm được đồng nào xào đồng ấy nên Song Tử thường trong tình trạng “tiền khô cháy túi”. Cộng với tính cách có phần nhút nhát, không mạo hiểm nên khó trở thành các tỷ phú thực thụ. Nói vậy không có nghĩa là cung Song Tử không có người giàu, mà là tỷ lệ người giàu ở ít hơn so với các cung hoàng đạo được mệnh danh là nhiều “đại gia”. 

Top 4: Thiên Bình (13/9 – 22/10)

Trong 12 cung hoàng đạo ai nghèo nhất, chắc chắn sẽ có mặt Thiên Bình. Nói đến Thiên Bình, đây là những con người cầu toàn, cẩn trọng và tỉ mỉ, có thói quen ngăn nắp, gọn gàng. Thiên Bình có nhược điểm là tính bảo thủ, dường như họ dành cả cuộc đời để bảo vệ quan điểm của mình. Vì vậy những người thuộc chòm sao này ít khi nhận được những điều vàng ngọc trong công cuộc làm giàu.

cung hoàng đạo nào nghèo nhất
Thiên Bình thuộc top 4 cung hoàng đạo nghèo nhất

Mặt khác, cung Thiên Bình là những con người quý tộc, ưa sang chảnh, tiêu tiền một cách “xả láng”, không hề tính toán. Thiên Bình không tiết kiệm tiền, có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, hết tiền thì… kiếm tiền tiếp, khả năng kiếm tiền của họ không hề tầm thường. Thiên Bình quan tâm người khác hơn là bản thân nên đôi khi sẽ dùng tiền nhiều hơn vào các hoạt động xã hội.

Top 5: Sư Tử (23/7 – 22/8)

Khi tìm hiểu 12 cung hoàng đạo nào nghèo nhất, nằm trong top có Sư Tử chắc hẳn sẽ có nhiều người phản đối. Bởi khi nói đến Sư Tử là nói đến chúa tể của rừng xanh, vì vậy mà tính cách của họ rất bạo dạn và không biết sợ hãi là gì. Người thuộc cung Sư Tử khá lanh lợi và tiếp thu rất nhanh, họ được coi là cung hoàng đạo có chỉ số IQ cao nhất.

những cung hoàng đạo nghèo nhất
Top 5 cung hoàng đạo nghèo nhất trong 12 cung là Sư Tử

Sư Tử đại diện cho những người uy quyền, có địa vị, cuộc sống giàu sang trong xã hội. Những người thuộc cung này đa số có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng khiến nhiều người cúi đầu kính nể. Thế nhưng nhược điểm lớn nhất của Sư Tử và cũng chính là điểm yếu khiến chòm sao này trở nên nghèo đi chính là sự kiêu căng. 

Bản tính kiêu ngạo và thích hưởng thụ, tiêu tiền vào chốn xa hoa lộng lẫy. Họ là người tiêu tiền nhiều nhưng cũng biết cách kiếm tiền nhiều nhất. Để thỏa mãn nhu cầu cuộc sống của mình, Sư Tử nỗ lực trong công việc và trở thành người giàu có. Bên cạnh đó, sĩ diện cũng là một phần nguyên nhân khiến Sư Tử coi trọng, họ ra sức cạnh tranh, vươn lên làm giàu và thay đổi bản thân.

Qua những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc đã biết được cung hoàng đạo nào nghèo nhất. Khi đã tham khảo xong thông tin, biết được mình có thuộc vào một trong năm cung hoàng đạo trên thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi những điều đó sẽ là động lực để bạn cố gắng, thay đổi một chút để hoàn thiện bản thân mình hơn mà thôi.