Cách lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy dò kim loại

Dịch vụ sửa chữa máy dò kim loại

Máy dò kim loại là một thiết bị đặc thù khác với những thiết bị điện khác. Do đó, khi máy gặp sự cố bạn không nên mang máy đến những cơ sở sửa chữa đồ điện bình thường mà cần lựa chọn những tiệm sửa chữa chuyên nghiệp. Hơn nữa, không phải hỏng hóc nào cũng nên sửa vì có nhiều lỗi, chi phí sửa chữa thậm chí còn cao hơn mua máy mới. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ chia sẻ về cách lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy dò kim loại sau đây nhé.

Có nên sửa chữa máy dò kim loại?

Nếu như chiếc máy dò kim loại của bạn bị hỏng trong thời điểm máy vẫn còn bảo hành thì không cần suy nghĩ gì nhiều mà hãy gọi ngay cho đơn vị cung ứng để tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng nhé. Tuy nhiên, nếu như máy dò của bạn hết thời hạn bảo hành thì việc sửa chữa máy cần phải cân nhắc đấy nhé. Vì có những sự cố chi phí sửa chữa thấp, nhưng có những lỗi chi phí sửa chữa có thể cao gần bằng thậm chí còn hơn cả chi phí mua máy mới đấy.

Đĩa dò bị hỏng

Đĩa dò bị hỏng

Sửa chữa máy dò kim loại thì thường có hai loại là sửa chữa cấp bo mạch và các bộ phận có thể thay thế. Để biết được bạn nên thay thế hay sử dụng dịch vụ sửa chữa máy dò kim loại thì cần xác định xem máy bị hỏng hóc gì. Ví dụ, nếu như các đầu nối bị hỏng,  các công tắc hoặc nút bấm bị kẹt thì có thể dễ dàng thay thế. Ngay cả phần thân nối dài, chuôi pin hay đĩa dò bị hỏng,… đều có thể thay thế, chi phí không cao.

Tuy nhiên, chi phí sửa chữa máy dò kim loại có thể tăng mạnh đối với các hỏng hóc về bảng mạch cũng như các phần cứng độc quyền. Những sự cố này đòi hỏi kỹ thuật sửa chữa cao, giá thành thay thế chi tiết cao.  Đặc biệt, với những máy dò kim loại đời cũ, đã dừng sản xuất thì các chi tiết cần thay thế không có sẵn. Điều này khiến việc sửa chữa, thay mới vô cùng khó khăn.

Những máy dò kim loại có thể hoạt động dưới nước khi bị hỏng thì chi phí sửa chữa cũng sẽ cao hơn máy dò trên cạn. Trong những trường hợp này, việc mua một chiếc máy dò kim loại mới có lẽ là lựa chọn tối ưu hơn là sửa chữa.

Sửa chữa phần cuộn dây

Sửa chữa phần cuộn dây

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về linh kiện chế máy dò kim loại

Cách lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy dò kim loại

Nếu như bạn chọn sửa chữa máy dò thay vì mua mới, mà máy dò đã hết thời hạn bảo hành thì cần lựa chọn những dịch vụ sửa máy dò kim loại chữa uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Những đơn vị này sẽ đảm bảo cung cấp những linh kiện tốt nhất, đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn những dịch vụ sửa chữa máy dò kim loại chuyên nghiệp thay vì những cửa hàng sửa chữa cơ khí tổng hợp. Những cơ sở chuyên nghiệp sẽ có những thợ sửa, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Do đó mà có thể sửa chữa tốt mọi sự cố của máy dò kim loại.

Có thể tham khảo những người dùng máy dò khác để lựa chọn được những đơn vị sửa chữa uy tín. Bạn cũng có thể tìm dịch vụ sửa chữa máy dò kim loại uy tín thông quá các hội nhóm trên mạng xã hội.

Lưu ý, nên tham khảo chi phí sửa chữa trước. Nhờ thợ máy báo khoảng chi phí có thể phải trả để quyết định có nên sửa chữa hay không. Nếu như chi phí quá cao thì nên mua máy dò kim loại mới thay vì sửa chữa.

Phần bo mạch thường có chi phí sửa chữa cao hơn

Phần bo mạch thường có chi phí sửa chữa cao hơn

Cách tăng độ sâu dò cho máy dò kim loại

Để có thể gia tăng khả năng dò tìm kim loại của máy, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

  • Quét máy dò sát mặt đất: Một trong những cách phổ biến và dễ dàng nhất để tăng độ sâu của máy dò kim loại của bạn là quét cuộn dây tìm kiếm gần mặt đất nhất có thể.
  • Tăng mức cài đặt độ nhạy: Độ nhạy của máy dò kim loại càng cao càng có thể giúp bạn tăng khả năng phát hiện của thiết bị. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là việc tăng mức độ sâu sẽ phụ thuộc vào các trường hợp khác nhau. Những trường hợp này bao gồm loại đất, loại mục tiêu và kích thước của đối tượng.
  • Giảm mức cài đặt phân loại kim loại: Cài đặt phân biệt cao ảnh hưởng đến mức độ sâu của máy dò kim loại. Bạn có thể giảm mức phân biệt của thiết bị xuống mức thấp nhất để có khả năng dò sâu hơn.
  • Sử dụng pin mới: Nếu pin cũ, năng lượng pin bị giảm cũng khiến cho việc dò tìm bị ảnh hưởng. Do đó bạn cần dùng pin mới, được sạc đầy điện.
  • Nâng cấp đường kính cuộn dây: Sử dụng những đĩa dò có kích thước lớn hơn để nguồn từ trường mạnh hơn, có thể dò sâu xuống mặt đất.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về dịch vụ sửa chữa máy dò kim loại cũng như các mẹo giúp tăng khả năng dò của máy. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với mọi người.