Dịch vụ tra biển số xe máy nhanh chóng và hiệu quả

dịch vụ tra biển số xe máy

Tra biển số xe để biết các thông tin chính xác về chủ sở hữu, trước khi quyết định mua xe máy cũ là điều vô cùng cần thiết. Song không phải ai cũng biết cách để tra cũng như các dịch vụ tra biển số xe máy đơn giản và nhanh chóng hiện nay.

Tại sao cần tra biển số xe máy?

Việc tra biển số xe để biết thông tin chi tiết về chiếc xe. Cũng như chủ sở hữu là điều hết sức cần thiết trong các trường hợp sau:

dịch vụ tra biển số xe máy
Tìm hiểu ngay dịch vụ tra biển số xe máy có tầm quan trọng gì

Khi bạn mua xe cũ:

Nếu bạn mua một chiếc xe máy cũ. Việc tra thông tin qua biển số xe là điều vô cùng cần thiết. Điều này để biết người bán có cung cấp thông tin chính xác không có hay không. Người bán xe có phải chính chủ của chiếc xe hay không. Nhằm tránh tình trạng xảy tranh chấp về sau khi lỡ mua phải xe không chính chủ.

Khi bạn muốn truy tìm xe tai nạn bỏ trốn:

Hiện nay tình trạng gây tai nạn rồi bỏ trốn xảy ra rất nhiều. Các bạn có thể tìm thông tin về xe thông qua biển số xe. Từ đó tìm kiếm được người đã sử dụng chiếc xe gây ra tai nạn rồi bỏ trốn. Do đó việc ghi nhớ biển số xe gây ra tai nạn là điều vô cùng quan trọng.

Dịch vụ tra biển số xe máy nhanh nhất

Trước khi đến với các dịch vụ tra biển số xe máy! Các bạn có thể thử một số cách tự kiểm tra biển số xe máy sau đây:

cách tra cứu biển số nhanh nhất
Các cách tra cứu biển số nhanh nhất

Tra cứu biển số xe bằng App

Các bạn có thể cài đặt các ứng dụng tra cứu biển số xe về điện thoại để check biển số xe máy miễn phí. Hiện các ứng dụng này đã có thể cài đặt được trên cả hệ thống điều hành IOS và Android. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản là các bạn có thể tra cứu biển số xe ở bất kỳ đâu. Song việc tra cứu trực tuyến qua app điện thoại hiện nay không được cục đăng kiểm hỗ trợ. Do đó các bạn chỉ có thể kiểm tra mã vùng của biển số mà không thể tìm thông tin chủ xe qua biển số xe

Đến trực tiếp cục đăng kiểm Việt Nam

Bên cạnh nhờ đến dịch vụ tra biển số xe máyCác bạn có thể đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm Việt Nam để xin cấp giấy chứng nhận biển số xe. Cách này có thể giúp các bạn tra được thông tin chuẩn xác nhất. Tuy nhiên nó tốn rất nhiều công sức và thời gian. Đặc biệt là khi nới đăng kí xe đó ở những tỉnh thành khác.

Tra cứu biển số xe online 

Các bạn có thể tra cứu biển số xe online thông qua trang Web Cổng thông tin điện tử cục đăng kiểm Việt Nam bằng cách sau:

tra cứu biển số xe online 
Web tra cứ biển số xe của cục đăng kiểm VN
  • Truy cập vào trang Web cổng thông tin điện tử cục đăng kiểm Việt Nam.
  • Chọn mục tra cứ thông tin XCG (xe cơ giới), ở thanh công cụ góc bên phải của trang Web
  • Sau đó, các bạn tiến hanh nhập đầy đủ các thông tin như: Biển đăng ký, nhập Số tem, giấy chứng nhận hiện tại và mã xác thực. Sau khi nhập đầy đủ thông tin các bạn ấn tìm kiếm.

Đây là cách vô cùng đơn giản mà không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên cách này không mấy hiệu quả. Bởi số lượng xe gắn máy hiện nay quá lớn. Kèm với đó là việc sang tên, đổi chủ diễn ra liên tục khiến việc cập nhật dữ liệu thông tin khá bất tiện. Thông tin được cập nhật lên web chậm. Đồng thời hiện nay web chỉ cho phép tra cứu thông tin biển số ô tô.

Như vậy những cách trên đối với việc tra cứu thông tin biển số xe máy không mấy hữu dụng. Chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin dịch vụ tra biển số xe máy đã được ra đời.

dịch vụ tra biển số xe máy
Dịch vụ thám tử tra cứu bển số xe máy

Dịch vụ tra biển số xe máy

Dịch vụ tra thông tin biển số xe máy này được cung cấp bởi các công ty thám tử. Khi có khách hàng yêu cầu công ty thám tử sẽ tiến hành tìm kiếm đầy đủ các thông tin về biển số xe máy. Ví dụ như: Tên chủ sở hữu của xe, số máy, khung số, ngày đăng ký xe,…

Tùy vào mức độ yêu cầu mà giá của dịch vụ tra cứu biển số xe máy khác nhau. Hiện mức giá trung bình rơi vào khoảng 1.500.000 VNĐ.

>> Xem thêm:

Mách bạn cách sửa chữa lỗi cổ xe máy bị lệch hiệu quả nhất

Cách sửa đèn xi nhan xe máy chi tiết nhất không thể bỏ qua

Trên đây là những cách tìm kiếm cũng như các thông tin về dịch vụ tra biển số xe máy hiện nay. Hy vọng qua bài viết này giúp các bạn phần nào trong việc tra cứu biển số xe máy.

Trả lời