Duyên âm là gì? Những thông tin hữu ích về duyên âm

Duyên âm là gì?

Duyên âm là gì? Theo quan niệm trong tâm linh, những người bị duyên âm thường lận đận trong hôn nhân, muộn vợ chậm chồng. Hoặc mỗi lần kết duyên, hẹn hò đều gặp trục trặc nên duyên chưa thành. Bạn có tin vào duyên âm không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về duyên âm là gì này qua bài viết dưới đây nhé.

Duyên âm là gì?

Duyên âm là gì?

Duyên âm là gì?

Duyên âm là mối nhân duyên giữa người con sống trên dương thế với một người đã mất thế giới bên kia. Bởi một lý do nào đó, có thể là tự tử, chết oan, chết bất đắc kỳ tử mà người mất chưa dứt được tình cảm, vẫn còn lưu luyến với người còn sống. Họ không chấp nhận rằng việc mình đã chết nên vẫn cố bám riết lấy người còn sống, tác động và ảnh hưởng tới đường tình duyên người đó.

Nghiệp duyên là gì?

Có lẽ, đáng sợ nhất trong những loại duyên tâm linh đó chính là nghiệp duyên. Không đơn giản là duyên âm; hay tiền duyên là những vong linh theo người trần mà nghiệp duyên là các vong linh có oán hận, thù hằn với chủ thể và cố ý đi theo gây rắc rối, khó khăn trong cuộc sống của người đó.

Nghiệp duyên cũng là một loại duyên được gây ra từ tiền kiếp trước đó

Nghiệp duyên cũng là một loại duyên được gây ra từ tiền kiếp trước đó

Nghiệp duyên này được gây ra từ tiền kiếp của bạn. Vẫn xoay quanh câu chuyện về tình duyên nhưng vì họ đã có nhiều hành động tiêu cực với đối phương, gây ra sự oán hận từ kiếp này sang kiếp khác.

Người đang có nghiệp duyên cũng có những biểu hiện gần giống với người duyên âm. Tuy nhiên, những biểu hiện này nghiêm trọng hơn, nặng hơn. Có những người, cuộc sống luôn khắp nhiều khó khăn khổ cực mà chẳng hiểu vì sao hoặc tình duyên lận đận, chậm vợ chậm chồng rồi lại ly hôn.

Duyên âm có mấy loại?

Duyên âm cũng được chia thành nhiều loại, bạn có thể tham khảo thêm như sau:

Phân loại duyên âm

Phân loại duyên âm

Duyên tiền kiếp

Duyên tiền kiếp là những vong linh từ kiếp trước đã từng thầm thích, thầm yêu bạn; hoặc ở kiếp nào đó bạn với họ đã là vợ chồng với nhau. Vậy nên, đến kiếp này tuy hai người đã ở hai thế giới khác nhưng họ vẫn theo bạn. Những vong linh này cũng có thể là bạn đã bị họ theo và đã gặp họ ở hiện tại.

Có thể nói, đây đều là những vong linh tốt, ít gây hại. Có chăng, họ chỉ ngăn cản bạn không đến được với những người không tốt. Họ luôn giúp đỡ bạn trong công việc, cuộc sống.

Vong theo để phá đám

Thông thường, đây là những duyên âm chết đường, chết chợ hoặc bị tai nạn ở một nơi nào đó. Khi vô tình thấy bạn đi qua, họ thấy hợp, thích nên muốn đi theo với những mục đích không tốt như muốn làm vợ/ chồng, cản trở tình duyên, tài lộc và sự nghiệp của bạn.

Cũng có những duyên âm theo bạn bởi kiếp trước hai bạn đã có lời thề hẹn ước trăm năm. Vậy nên, họ đi theo bạn để quấy phá, ám ảnh và ngăn cản đường tình duyên. Họ luôn muốn hại bạn, tìm mọi cách kéo bạn xuống làm vợ/ làm chồng của mình bằng nhiều cách khác nhau.

Hoặc đó cũng có thể là những duyên âm mà trước khi họ với bạn có sự oán hận nhau, phản bội, phụ tình. Người dương trần thế đã từng làm điều gì đó khiến họ tổn thương sâu sắc; oan hồn họ không siêu thoát mà vẫn mãi quẩn quanh nhằm mục đích phá hoại bạn.

Trả nợ duyên

Đây chính là những duyên âm mà trong kiếp trước bạn yêu họ nhưng họ không thích, không yêu bạn. Do đó, kiếp này họ đi theo để trả nợ bạn. Duyên âm này thường sẽ ở cạnh bên bạn đủ ngày, đủ tháng. Khi hết duyên họ sẽ tự đi, họ không làm hại cũng sẽ không giúp đỡ bạn.

Duyên âm hiện kiếp

Đây là những duyên âm mà bạn đã gặp ở họ trong kiếp này vì một cách vô tình, không hề cố ý. Theo đó, âm hồn này có thể theo bạn trong các trường hợp như:

 • Đem đồ vật người chết trẻ còn chưa lập gia đình về nhà sử dụng mà không biết họ đã vô tình theo bạn về nhà.
 • Gặp bài vị người quá cố, thấy họ xinh đẹp đã buông lời ve vãn, tính tản, khen sinh nếu còn sống sẽ tỏ lòng yêu. Những âm hồn này, có thể sẽ vì những lời tán tỉnh nên đã theo bạn.
 • Phóng uế vào các nơi có người mất thiêng như bia mộ, cây đa, cây đề cũng dễ dẫn dụ người âm đi theo.
 • Những người có thói quen phơi đồ lót ngoài nơi nhiều âm khí, những người hay đi đêm khuya. Mua nhà, thuê nhà…. tại những nơi có chưa có sự tìm hiểu kỹ càng có người mất thiêng; hoặc những nơi nhiều oan khí, có người chết trẻ tự tử, bị oan ức… cũng bị vong âm theo.
 • Tắm sông, tắm biển làm rơi đồ đúng tại nơi có người chết cũng rất dễ bị họ theo về. Hoặc họ là người có ngày, tháng, năm sinh trùng của bạn; gặp bạn ngoài đường thấy hợp nên theo.

Duyên âm có thật không?

Duyên âm vẫn là một điều bí ẩn trong thế giới tâm linh và là ẩn số của con người. Dù khoa học ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ. Nhưng chưa ai có thể khẳng định cũng như đưa ra được bằng chứng để xác thực rằng liệu có duyên âm? Có tồn tại linh hồn hay cõi âm không?

Bạn có tin vào duyên âm không?

Bạn có tin vào duyên âm không?

Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều trường hợp những người lận đận đường tình duyên, trục trặc trong chuyện vợ chồng… Khi đi xem bói được thầy phán là có duyên âm. Và sau khi cắt duyên âm thì đường tình duyên trở nên thuận lợi, không gặp khó khăn gì. Thậm chí, còn có rất nhiều câu chuyện ly kỳ xoay quanh duyên âm như có thai với duyên âm.

Bởi vậy, duyên âm có tồn tại thật hay không còn phụ thuộc vào thế giới quan, quan điểm, suy nghĩ và cách sống của từng cá nhân.

Có nên cắt duyên âm không?

Theo quan niệm trong Phật giáo, tất cả chúng ta đều có tiền duyên. Tuy nhiên, tiền duyên đó có ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, con đường tình duyên như thế nào còn phụ thuộc vào từng người.

Một trường hợp rất đặc biệt của duyên âm theo hướng tích cực là mối tương quan trong họ tộc. Đó có thể là ông bà, anh em theo để bảo vệ bạn. Trong quá trình đó, vô tình họ có thể chia cắt đường tình duyên của bạn. Vì với bạn, người ấy là tốt nhưng với họ thì người ta lại không hề tốt một chút nào cả. Điều này, khiến bạn dễ lầm tưởng rằng mình bị duyên âm đi theo phá.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bị vong theo phá, hạp vong làm trắc trở đường tình duyên, kết mãi vẫn không thành.

Bởi thế, tùy vào từng loại duyên âm mà bạn nên quyết định có cắt hay không. Một điều mà bạn nên biết rằng, tâm linh không xấu. Nhưng chúng ta cần biết tiết chế, không nên quá tin vào thế lực siêu nhiên mà bỏ qua cuộc sống hiện thực của mình. Cũng đừng mù quáng theo đuổi những điều mà mình chưa thực sự hiểu rõ.

Cắt duyên âm như thế nào?

Cách phổ biến nhất và cũng được nhiều người chọn để hóa giải duyên âm chính là làm lễ cắt duyên âm. Lễ cắt duyên âm sẽ được bày biện nhằm mục đích an ủi người đã khuất. Cũng là cách giúp họ tỉnh ngộ để siêu thoát, rời khỏi trần thế, quay về cõi âm. Nghi lễ này sẽ được thực hiện bởi những pháp sư cao tay, thầy cúng hoặc cô đồng…

Vấn đề cắt duyên âm được nhiều bạn trẻ quan tâm

Vấn đề cắt duyên âm được nhiều bạn trẻ quan tâm

Mặt khác, có một vấn đề được khá nhiều người thắc mắc là có nên tự cắt duyên âm không? Câu trả lời là không nên. Vì nếu cách cắt duyên âm không đúng có thể sinh ra hậu quả khó lường, khiến vong chưa được siêu thoát, tích tụ năng lượng oán hận nhiều nên rất khó để hóa giải. Vì thế, cách tốt nhất là nên nhờ đến các thầy pháp lực cao tây hóa giải. Họ sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bạn chi tiết từ cách chuẩn bị lễ, cúng cắt duyên âm cho chính xác.

Dấu hiệu nhận biết bị duyên âm

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bạn đang bị duyên âm theo đuổi hay không.

 • Đường tình duyên lận đận, gặp nhiều trắc trở, trục trặc, không để ý đến ai hoặc yêu ai cũng không thành. Dù cho có tiền tới hôn nhân cũng nhanh chóng bị tan vỡ mà không rõ lý do.
 • Tính tình thất thường, thay đổi theo nhiều hướng tiêu cực nhưng không phải do vấn đề về gia đình, công việc hay bạn bè.
 • Hay bần thần, thẫn thờ, thẩn thơ như thể cơ thể này không phải là của mình; không làm chủ được chính suy nghĩ của mình.
 • Thường xuyên xuất hiện giấc mơ lạ, gặp người nào đó nhiều lần nhưng không quen biết.
 • Thi thoảng nghe thấy những lời thì thầm bên tai, những câu nói mơ hồ như muốn xúi giục điều nào đó.
 • Có cảm giác lạnh lẽo, sợ hãi khi đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…
 • Thường xuyên ngủ li bì, cảm giác trong người mệt mỏi, không có sức sống. Đi khám bệnh không rõ nguyên nhân.
 • Cơ thể bị đau nhức ở một vị trí nào đó mà không rõ được nguyên nhân.
 • Bỗng dưng cảm thấy mệt mỏi, buồn chán không rõ nguyên nhân. Thậm chí còn có suy nghĩ tự tử, kết liễu cuộc đời mình.

Cho đến nay, duyên âm vẫn là một hiện tượng tâm linh vô cùng bí ẩn, chưa được khoa học lý giải và chấp nhận. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá chủ quan bởi trong thực tế những câu chuyện duyên âm đã có rất nhiều người gặp phải.

Hy vọng những chia sẻ qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về duyên âm là gì cũng như những vấn đề liên quan.