Giá cầu nâng 2 trụ có đắt không?

Giá cầu nâng 2 trụ có đắt không?

Hiện nay, tại các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng xe có quy mô lớn thường sử dụng cầu nâng 2 trụ. Với những tính năng vượt trội, sản phẩm này đã mang lại hiệu quả cao trong công việc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể giá cầu nâng 2 trụ và có gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến vậy?

Giàn nâng 2 trụ có gì nổi bật?

Thiết bị này chủ yếu được sử dụng cho các công việc sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô. Ben nâng 2 trụ được thiết kế với kế gọn gàng với trọng lượng nhẹ nhằm tiết kiệm diện tích mặt bằng lắp đặt. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có mức trọng tải lớn tối đa 4 tấn nên có thể nâng đỡ được các dòng xe hơi, du lịch, xe tải…

Cầu nâng 2 trụ được sử dụng phổ biến hiện nay
Cầu nâng 2 trụ được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thị trường, cầu nâng 2 trụ được chia làm 2 dạng cơ bản: ben nâng 2 trụ giằng trên và giằng dưới. Mỗi loại cũng sẽ có những ưu nhược điểm của mình:

– Dạng cầu giằng dưới: có mức giá khá rẻ nhưng lại có ống dầu và dây cáp đi bên dưới. Đặc biệt, trong quá trình đưa xe ra – vào sẽ dễ bị cọ sát, nhanh làm mòn giằng dưới. Vì vậy, công việc bảo trì sẽ phức tạp và thường xuyên hơn.

Giá cầu nâng 2 trụ có đắt không?
Cầu nâng giằng trên có độ bền cao hơn giằng dưới

– Dạng cầu giằng trên: có ưu điểm là không bị nhanh mòn, không lo bám bụi trong quá trình rửa xe hay sửa chữa. Và bạn cũng hạn chế được thời gian bảo dưỡng cũng như tiết kiệm được chi phí. Song, giá thành của loại cầu cổng trên lại cao hơn so với giằng dưới.

Mặc dù vậy, 2 sản phẩm này vẫn có những điểm chung như: không giới hạn chiều cao nâng đối với dòng xe mui cao; tiết kiệm không gian lắp đặt; có mức trọng tải lớn.

Giá cầu nâng 2 trụ bao nhiêu?

Hiện nay, thiết bị rửa xe này từ các hãng khác nhau xuất hiện khá nhiều tại thị trường Việt. Có loại được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng cũng có loại được sản xuất trong nước. Do đó, sẽ có sự chênh lệch về mức giá và phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Theo khảo sát thực tế, giá của sản phẩm này được chia làm 2 dòng phân khúc:

– Phân khúc giá rẻ: có giá dao động từ 24 – 30 triệu đồng, thường được sản xuất tại Trung Quốc và áp dụng theo công nghệ châu Âu. Mức giá này sẽ phù hợp với các gara ô tô vừa và nhỏ. Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo như: Titano, Konia, NK ProLift với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã.

Giá của cầu nâng 2 trụ sẽ tùy thuộc vào từng thương hiệu
Giá của cầu nâng 2 trụ sẽ tùy thuộc vào từng thương hiệu

– Phân khúc cao cấp: có giá trên 50 triệu đồng nên chủ yếu được sử dụng tại các garage ô tô chuyên nghiệp. Các sản phẩm này đều được sản xuất từ các hãng nổi tiếng như Bosch, Autolift, Corghi…

Do đó, khách hàng có thể xem xét và cân nhắc trước khi quyết định đầu tư. Ngoài ra, người dùng cũng nên tìm đến các đơn vị phân phối cầu nâng chính hãng và có độ uy tín cao. Bởi, tại đây bạn không những được hưởng các chế độ ưu đãi mà còn được kỹ thuật viên hỗ trợ thi công lắp đặt tận nhà.

Bảo dưỡng cầu nâng 2 trụ đúng cách

Sau một thời gian sử dụng, để đảm bảo độ bền cho cầu nâng thì người dùng cần bảo trì định kì thiết bị. Cụ thể:

– Thường xuyên tra dầu mỡ vào cáp tải, cáp xích, con lăn bánh tỳ cáp

– Kiểm tra và điều chỉnh sức căng của cáp

– Tiến hành thay nhớt cho cầu theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu tần suất sử dụng nhiều hơn thì nên thay nhớt sớm hơn thời gian quy định. Bình quân thay dầu 1 lần/năm, nên thay loại nhớt 10W46 để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những thông tin tham khảo về giá cầu nâng 2 trụ và những nguyên tắc sử dụng để đạt hiệu quả cao trong quá trình làm việc. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất để phục vụ cho công việc của mình.

Trả lời