Goodgirl nghĩa là gì? Good girl gone bad có phải là bad girl không?

goodgirl nghĩa là gì

Good girl, bad girl là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội gần đây. Có nhiều người sử dụng thuật ngữ này nhưng không thực sự hiểu goodgirl nghĩa là gì? Sự khác nhau giữa good girl gone bad và bad girl như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi. 

Goodgirl nghĩa là gì?

Thường khi nhìn thấy những cô gái nữ tính lướt qua, tự động trong đầu sẽ nghĩ đến đó là good girl. Vậy goodgirl nghĩa là gì

Thực ra good girl là một từ mượn của tiếng Anh mà thôi. Nó được dịch nghĩa bằng cách tách đôi từ. Trong đó, good mang nghĩa là tốt còn girl để chỉ đến các cô gái. Khi ghép lại rồi dịch ra tiếng Việt có ý nghĩa là cô gái tốt. Do đó, khi nhắc đến good girl người ta đã nghĩ ngay đến một cô gái ngoan hiền, lễ phép, nhẹ nhàng. 

goodgirl nghĩa là gì
Goodgirl nghĩa là gì?

Có thể nhận thấy những cô gái đó thường có phong cách ăn mặc duyên dáng đầy nữ tính. Tất cả mọi thứ từ họ đều toát ra một sự thuần khiết và luôn luôn có những chuẩn mực, khuôn phép không vượt quá. Nhìn họ đã thấy một sự đúng chuẩn của “gái ngoan”. 

Cách nhận biết good girl chuẩn 

Song song Goodgirl nghĩa là gì? Chắc có lẽ những định nghĩa về good girl sẽ khiến mọi người khó lòng hình dung. Nhằm giúp mọi người dễ dàng nhận biết hơn, thietbiruaxegiare.net sẽ đưa ra một số điều để nhận biết rõ hơn về các cô nàng good girl. 

Trong giao tiếp và ứng xử luôn lễ phép

Theo ý kiến của mọi người thì họ dễ dàng nhận ra một cô nàng là good girl hay không thông qua cách ứng xử tại lần gặp đầu tiên. Mọi thứ từ giao tiếp đến ứng xử đều chỉn chu, có đầu có đuôi. Có thể kể đến như: 

– Khi gặp người khác luôn tươi cười và chào hỏi rất vui vẻ. Đối với người hơn tuổi đặc biệt là người lớn tuổi rất lễ phép. 

good girl nghĩa là gì
Thường những cô gái này sẽ rất lễ phép và kính trên nhường dưới

– Trong ứng xử có sự khôn khéo, biết cách lắng nghe và không ngắt lời khi người khác đang nói. 

– Trước khi làm bất cứ điều gì luôn nghĩ cho người khác. Cách hành xử rất đúng mực để không làm tổn thương đến họ. 

– Không bao giờ có ý kiến chê bai hay nói những điều tiêu cực về người khác. Mỗi khi góp ý đều sẽ nói giảm, nói tránh để đối phương không cảm thấy mình bị coi thường. 

Luôn có giới hạn cho bản thân

Goodgirl nghĩa là gì? Là những cô nàng luôn có giới hạn của mình. Những cô gái được cho là bad girl thường làm mọi thứ không suy nghĩ, không vạch ra giới hạn cho bản thân. Còn good girl lại khác biệt hoàn toàn, họ vạch ra giới hạn rõ ràng cho chính mình. Đương nhiên, dù có bao cám dỗ “gái ngoan” cũng không vượt quá giới hạn bản thân. 

Ngay cả khi yêu đương cũng rất rõ ràng và có giới hạn cho bản thân. Đây không phải là sự gò ép bản thân mà biết mình cần gì và không muốn gì. 

goodgirl là gì
Cô nàng Goodgirl là gì? Họ luôn có mục tiêu và những giới hạn dành cho bản thân

Cố định và ít thay đổi thói quen

Thường những cô gái good girl ít khi nào thay đổi thói quen của bản thân mình. Họ sẽ giữ nguyên 1 kiểu tóc và phong cách ăn mặc khi cảm thấy mọi thứ đều ổn. Những thói quen về sở thích đều được giữ theo đúng một khuôn đã xác định. 

Để ý đến cách nhìn nhận, đánh giá từ người khác

Những cô nàng good girl tự tạo cho mình một vẻ ngoài hoàn hảo nên sợ mọi đánh giá từ người khác về mình. Chính vì thế những hành động, lời nói gây ảnh hưởng đến hình ảnh trong mắt người khác. Các cô nàng good girl sẽ không bao giờ làm. Có thể kể đến những hoạt động như: 

– Không dám mặc đồ hở bạo mà luôn ăn mặc kín đáo. Chỉ thích những quần áo đơn giản, bánh bèo hướng tới sự hiền thục. 

– Không có quá nhiều mối quan hệ thân thiết với người khác giới như anh trai mưa hay anh trai nuôi… 

good girl có nghĩa là gì
Vẻ ngoài của các cô nàng thường hiền lành, nữ tính

– Không bao giờ đụng đến những chất kích thích.

– Không đến những chỗ mà người ta nghĩ là không lành mạnh như quán bar hay club.

Good girl gone bad có phải là bad girl?

Chắc hẳn qua những gì đã lý giải bên trên mọi người đã hiểu good girl có nghĩa là gì? Bên cạnh đó còn có một thuật ngữ nữa gây ra tranh cãi và được hiểu giống với bad girl. Đó chính là cụm từ good girl gone bad. Vậy good girl gone bad nghĩa là gì? Liệu rằng nó có phải chỉ một dạng của bad girl không? 

Như thế nào là bad girl?

Hiểu rõ Goodgirl nghĩa là gì? Bad girl là gì? Trước tiên, để phân biệt rạch ròi thì nên đi vào định nghĩa bad girl. Những đức tính mà good girl có trái ngược lại hoàn toàn với bad girl. Nếu dịch ra ý nghĩa tiếng Việt thì bad girl mang nghĩa là gái hư. Thường những cô gái như thế có hành động, cá tính và tính cách không được tốt. Các bad girl thường sống cho chính mình, nghĩ đến cảm xúc bản thân mình là nhiều.

bad girl có nghĩa là gì
Bad girl thường có vẻ ngoài cá tính, mọi thứ trái ngược hoàn toàn với good girl 

Một điểm nữa những cô nàng được mệnh danh “gái hư” thường nhiều tật xấu, thích tụ tập rượu chè. Trong tình cảm, họ có thể trêu đùa một lúc với nhiều người khác nhau. 

Good girl gone bad có đặc điểm ra sao?

Cô nàng good girl gone bad nghĩa là gì?

Còn good girl gone bad là sự hòa trộn của good girl và bad girl với nhau. Ở những cô gái này có một chút bad vừa đủ, có sự sành sỏi trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên họ sống có sự thủy chung, mềm mỏng và hội tụ mọi thứ ở một cô nàng good girl. Tùy vào những trường hợp khác nhau sẽ thể hiện một nét khác vô cùng hoàn hảo. Chính những thứ “nửa nọ nửa kia” từ những cô gái này tạo ra sức hút với các chàng. 

Cô nàng Good girl gone bad có phải bad girl

Qua những lý giải trên có thể khẳng định good girl gone bad không phải là bad girl. Sự hòa trộn giữa hai trạng thái good và bad khiến các chuyên gia nhận định họ là tuýp “phụ nữ vũ công bí ẩn”. Bạn sẽ không thể nào nắm bắt được tín hiệu rõ ràng khi tiếp xúc với các cô nàng này. Cô gái đó là good girl hay bad girl còn tùy thuộc vào cảm hứng lúc đó. 

good girl gone bad nghĩa là gì
Good girl gone bad là sự hòa trộn của cả hai hình mẫu good girl và bad girl

Thường những cô gái như thế này ở ngoài kia có rất nhiều. Đa số họ đều là phụ nữ mạnh mẽ, đẹp nhưng vẫn biết yếu đuối lúc cần. Và các chàng trai phải thực sự có giá trị cá nhân riêng mới lọt vào tầm ngắm của họ.

>> Xem thêm:

Hé lộ cách nhận levvvel com coin master free spins link today

Biker là gì? Những điều tạo nên một biker thực thụ

Như vậy, trong khuôn khổ bài viết đã lý giải cho mọi người goodgirl nghĩa là gì? Không chỉ thế còn phân biệt rõ sự khác nhau giữa good girl gone bad và bad girl. Thực ra là good girl hay bad girl đều có những điều ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu chưa xác định được hình mẫu mình hướng tới thì có thể nghĩ đến hình tượng good girl gone bad. Sự hòa trộn này sẽ khiến bạn trở thành cô gái vạn người mê.