Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Những điều cần biết khi chọn ngành này

học thiết kế đồ họa ra làm gì

Ngành thiết kế đồ họa ra làm gì là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đặt ra. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến học thiết kế đồ họa ra làm gì?  Giúp mọi người có cái nhìn toàn diện về ngành học này.

Ngành thiết kế đồ họa là ngành gì?

Trước khi đi tìm đáp án cho câu hỏi ngành học thiết kế đồ họa ra làm gì? Chúng ta cần phải hiểu được ngành thiết kế đồ họa là ngành gì? Có thể hiểu ngành thiết kế đồ họa một cách đơn giản! Đó là một ngành mà sinh viên được đào tạo để phát triển các ý tưởng sáng tạo, khả năng thẩm mỹ. Đồng thời vận dụng kết hợp hai yếu tố này lại với nhau để tạo ra những sản phẩm đồ họa truyền tải các thông điệp ý nghĩa tới mọi người.

học thiết kế đồ họa ra làm gì
Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

Hay nói một cách khác ngành thiết kế đồ họa là ngành kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố đó chính là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Là một loại hình nghệ thuật ứng dụng, sử dụng hình ảnh, chữ viết và những ý tưởng sáng tạo để truyền đạt thông tin, thông điệp đến với cộng đồng.

Học thiết kế đồ họa được học những gì?

Để giải đáp được câu hỏi học thiết kế đồ họa ra làm gì? Bạn cần nắm rõ học thiết kế đồ họa sẽ học những mảng nào? Khi theo học ngành thiết kế đồ họa sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng như: 

 • Kỹ năng nền tảng nghệ thuật.
 • Phương pháp thiết kế.
 • Kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa.
 • Xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. 
 • Và nhiều các nền tảng kiến thức, kỹ năng khác.
học thiết kế đồ họa ra trường làm gì
Khi học thiết kế đồ họa sinh viên được trang bị nhiều các kỹ năng khác nhau

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa có khả năng đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại, sử dụng thành thạo kỹ năng kết hợp thiết kế với truyền thông, hội họa và thương mại. Không chỉ vậy trong quá trình học tập sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: 

 • Kỹ năng sáng tác và thể hiện. 
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng. 
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng làm việc độc lập. 
 • Kỹ năng đàm phán. 
 • Kỹ năng lãnh đạo.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Đây là câu hỏi của không ít người. Với những khối kiến thức và kỹ năng sinh viên được trang bị như đã nói ở trên, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa tại các trường đại học sẽ làm những công việc như:

 • Chuyên viên thiết kế
 • Tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo
 • Nhân viên thiết kế tại các công ty thiết kế
 • Nhân viên tại các công ty truyền thông và tổ chức sự kiện
 • Làm việc tại các studio nghệ thuật
 • Nhân viết thiết kế, lên ý tưởng tại các xưởng phim hoạt hình và truyện tranh
 • Làm việc tại các tòa soạn, nhà xuất bản
 • Có cơ hội làm việc tại các cơ quan truyền hình
 • Làm công việc giảng dạy tại các trường học đại học, cao đẳng, trung tâm… có đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa
 • Làm công tác thiết kế website, thiết kế logo
học thiết kế đồ họa ra làm gì
Thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Những ngành nghề hot cho sinh viên thiết kế đồ họa

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày nay các doanh nghiệp ngày càng quan tâm chú trọng đến hình ảnh của mình hơn. Từ đó kéo theo sự phát triển của ngành thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu. Thông qua các sản phẩm của người thiết kế như: logo, brochure, danh thiếp, văn phòng phẩm… hình ảnh của ty được xây dựng và truyền tải đến với cộng đồng. 

Để tạo ra hình ảnh phù hợp có tính nhất quán. Nhiều công ty đã lựa chọn hướng thành lập hẳn một bộ phận thiết kế hoặc hợp tác với một công ty quảng cáo lâu dài. Do đó nhu cầu cần nguồn nhân lực trong ngành thiết kế nhận diện thương hiệu ngày càng lớn.

Ngành thiết kế đồ họa quảng cáo và marketing

Bạn băn khoăn học thiết kế đồ họa ra làm gì? Thiết kế đồ họa quảng cáo và marketing là gợi ý cho bạn. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagam… những chiến dịch truyền thông của các thương hiệu cũng dần được chuyển hướng sang mạng xã hội.

Những chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu yêu cầu phải có sức hấp dẫn lớn để thu hút người tiêu dùng. Do đó các thương hiệu cần có riêng cho mình một đội ngũ thiết kế đồ họa quảng cáo và marketing.  

Công việc của một thiết kế đồ họa khi tham ra vào ngành này là tạo ra những sản phẩm. Ví dụ như video, poster, hình ảnh đại diện, ảnh bài đăng trên các trang mạng xã hội. Thiết kế bằng óc sáng tạo, thẩm mĩ và sự nhạy bén nắm bắt các xu hướng. 

Ngành thiết kế đồ họa giao diện người dùng

Đây là môt trong những ngành được đánh giá cao nhất về độ hot hiện nay. Thiết kế đồ họa giao diện người dùng chính là ngành tạo ra các sản phẩm như:

 • Giao diện cho các phần mềm. 
 • Giao diện website hoặc ứng dụng. 

Những sản phẩm này phải đảm bảo yếu tố là hình ảnh hấp dẫn về mặt hình ảnh và tạo được cảm giác thân thiện đối với người sử dụng.

Làm thiết kế Poster phim, quảng cáo

Thiết kế đồ họa chuyển động

Thiết kế đồ họa chuyển động giải đáp cho thắc mắc học thiết kế đồ họa ra làm gì? Nếu bạn là người đam mê yêu thích thích những bộ phim hoạt hình hay truyền thông đa phương tiện? Ngành thiết kế đồ họa chuyển động là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bằng công nghệ truyền thông đa phương tiện trong tay, người thiết kế đồ họa có thể tạo nên những bộ phim hoạt hình hay video với hình ảnh độc đáo và chuyển động mượt mà.

Ngành công nghiệp giải trí phim hoạt hình vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng và có lượng khán giả ổn định. Mảng phim hoạt hình của nước ta ngày càng phát triển về chất lượng hình ảnh, âm thanh, nội dung. Đồng thời ngày càng có nhiều lớp trẻ tham ra xây dựng và phát triển phim hoạt hình.

Thiết kế đồ họa nghệ thuật và minh họa

Trong những năm gần đây ngành thiết kế mỹ thuật và hình ảnh minh họa đang trở thành xu hướng. Sản phẩm của ngành này chính là các hình ảnh trên các ấn phẩm sách báo, tạp chí, poster phim, quảng cáo… Đây là công việc phù hợp với những ai đam mê nghệ thuật. Bởi bản chất công việc này không khác nào một họa sĩ.

>> Xem thêm:

Ngành văn hóa học là gì? ra trường làm gì? Thông tin cần biết

Sức hút của nhân viên kinh doanh là gì? Tại sao nó lại “HOT” như vậy?

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về ngành thiết kế đồ họa. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học thiết kế đồ họa ra làm gì?

Trả lời