Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản

Chinh ap suat may rua xe

Áp lực của máy rửa xe công nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như thời gian để hoàn thành việc vệ sinh. Tuy nhiên, trong suốt quá trình rửa xe không phải lúc nào người dùng cũng sử dụng cùng một áp lực nước mà cần phải có sự tăng giảm nhất định. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm rõ được tầm quan trọng của việc này và biết cách điều chỉnh áp lực máy ra sao.

>>>Xem bài viết : Máy rửa xe bị giật: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay sẽ giúp người dùng đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc mới sử dụng máy bơm rửa xe biết chính xác hơn về vấn đề điều chỉnh áp lực của máy bơm rửa xe.

Vì sao cần chỉnh áp suất máy phun rửa xe trong quá trình sử dụng

Trên thực tế, việc sử dụng thiết bị rửa xe với các mục đích khác nhau như rửa xe ô tô, xe máy, sân vườn hay sàn nhà… thì áp lực nước của máy là hoàn toàn khác nhau. Có những vật chỉ cần áp lực từ 50 bar đến 80 bar, nhưng cũng có những vật dụng cần áp lực nước cao hơn vào khoảng từ 100 bar đến 130 bar, thậm chí là cao hơn nữa. Nếu áp lực nước quá thấp sẽ không thể rửa sạch được bụi bẩn, nếu áp lực nước quá cao sẽ làm cho vật dụng dễ bị hư hỏng, bong tróc.

Ngoài ra, chỉnh áp lực phù hợp với nhu cầu sử dụng còn nâng cao tuổi thọ của máy, tiết kiệm được nguồn năng lượng điện, nước hiệu quả..

Với lý do trên, việc điều chỉnh áp lực nước của máy phun rửa là rất cần thiết và cực kì quan trọng.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản

Có nhiều cách để điều chỉnh áp lực nước của máy, nhưng chúng ta có thể tiến hành theo hai cách cơ bản sau:

Chinh ap suat may rua xe
Cụm chỉnh áp lực máy xịt rửa xe

Cách 1: Điều chỉnh van áp lực trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp.

Thông thường núm vặn chỉnh áp sẽ có hai chiều, một chiều tăng(+) và một chiều giảm(-), người dùng chỉ cần điều chỉnh núm vặn này trên máy kết hợp với đồng hồ đo áp để chỉnh áp suất của nước phù hợp. Cụ thể:

– Nếu để rửa xe máy, người dùng nên điều chỉnh áp lực phun ở mức 60-80 bar.

– Để rửa xe ô tô hiệu quả, áp lực của máy nên ở mức 110 bar-130bar.

– Khi đối tượng phun rửa là bề mặt cứng đầu, sàn bê tông hoặc tiến hành công việc vệ sinh công nghiệp, làm sạch nền xưởng thì đòi hỏi mức áp suất cao hơn từ 130-250 bar,…

Lo xo chinh ap luc may rua xe
Lò xo chỉnh áp

Cách 2: Điều chỉnh áp lực nước thông qua súng phun rửa áp lực cao và đầu béc phun chỉnh góc phun.

Hiện nay, đa số máy rửa xe được bán ra dù là máy rửa xe cao áp hay máy rửa xe mini thì đều đi kèm với bộ béc phun 4 chiếc. Đây là thiết bị có thể điều chỉnh áp lực nước trong quá trình phun rửa, dọn vệ sinh. Mỗi béc phun tạo áp lực nước với các góc khác nhau tương ứng với áp lực nước khác nhau giúp công việc rửa xe nhanh hơn, tiết kiệm lượng nước đáng kể trong quá trình rửa.

Ở giai đoạn đầu người dùng chỉ cần sủ dụng béc phun 25 độ cho áp lực không cao để rửa trôi bụi và những vết bám bẩn dễ tẩy rửa, sau đó dùng béc phun 15 độ có áp lực nước cao hơn để rửa trôi bùn đất trong gầm xe. Béc phun 0 độ làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám chặt trong gầm xe, bánh xe,… và cuối cùng dùng béc phun 40 độ rửa bọt xà phòng, chất bẩn sau khi rửa.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là cẩm nang của nhiều người dùng giúp công việc vệ sinh xe, nhà cửa, sân vườn,… đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trả lời