Hướng dẫn cách để xe luôn sáng bóng như những “ngày đầu”

cách để xe luôn sáng bóng

Khi sở hữu một chiếc xe, dù là loại xe gì thì chắc chắn ai cũng mong muốn có thể giữ được độ mới, độ sáng bóng của nó càng lâu càng tốt. Điều này thực sự rất đơn giản nếu bạn chịu khó 1 chút hàng ngày. Trong bài viết hôm nay thietbiruaxegiare.net sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết để xe luôn sáng bóng như những ngày đầu. Các cách để xe luôn sáng bóng đơn giản, thực hiện dễ dàng. Mời bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn cách để xe luôn sáng bóng như mới

Không để xe dưới trời mưa, nắng

cách để xe luôn sáng bóng
Sử dụng bạt phủ để che nắng, mưa cho xe

Các tác nhân môi trường như nhiệt độ, ánh nắng chiếu trực tiếp. Hay những chất bào mòn có trong nước mưa thường gây tình trạng lão hóa lớp sơn xe của bạn. Chính vì thế mà bạn nên hạn chế để xe của mình trực tiếp dưới nắng hoặc mưa. Mà thay vào đó là nên để trong bóng râm hoặc bạn có thể sử dụng bạt che chuyên dụng.

Việc để xe trong chỗ râm mát hoặc có sự hỗ trợ của bạt che chuyên dụng sẽ giúp hạn chế. Hay làm chậm được tình trạng lão hóa lớp sơn xe của bạn. Nhờ đó mà độ sáng bóng cũng theo đó giữ được lâu hơn.

Sử dụng dầu đánh bóng

Cách để xe luôn sáng bóng chính là sử dụng dầu đánh bóng. Hiện nay trên thị trường có loại dầu đánh bóng giúp bảo vệ tối đa lớp sơn xe. Bạn có thể mang xe ra ngoài tiệm hoặc bạn tự đánh bóng tại nhà đều được. Cách thức sử dụng khá đơn giản và nhanh chóng. Để giữ được lớp sơn gốc của xe mới lâu hơn thì bạn nên đánh bóng định kỳ 6  tháng/lần. Và lưu ý nên chọn loại dầu đánh bóng có thêm thành phần wax trong đó. Nó sẽ hỗ trợ bảo vệ lớp sơn xe máy tối đa.

Dán nilon bảo vệ

cách để xe luôn sáng bóng
Cách để xe luôn sáng bóng chính là dán nilon giúp tránh vết xước ngoài ý muốn

Bạn nên dán thêm một nilon bảo vệ ngay sau khi mua xe. Cách này không chỉ tăng thêm độ bóng bẩy cho chiếc xe mà còn hạn chế được các vết xước ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng. 

Điều này hết sức cần thiết cho những ai muốn giữ độ mới của chiếc xe nhà mình lâu hơn. Đặc biệt là với những người ở thường xuyên phải để xe nơi chỗ gửi xe công cộng. Như bãi đậu xe tòa chung cư, bãi đậu xe cơ quan,…

Việc dán nilon cũng giống như dầu đánh bóng, bạn có thể thay định kỳ 6 tháng 1 lần. Để chiếc xe thân yêu của bạn lúc nào cũng bóng bẩy như vừa mới mua.

Nếu bạn muốn tăng độ bóng độ bền cho chiếc xe. Thì trước khi dán nilon bạn có thể phun thêm một lớp sơn nano chống xước cho xe. Lớp sơn này giúp xe bảo vệ độ bóng bẩy khiến chiếc xe của bạn lúc nào cũng như mới.

Chăm rửa xe

Rửa xe giúp lớp sơn bên ngoài luôn sạch sẽ
Rửa xe giúp lớp sơn bên ngoài luôn sạch sẽ

Chăm rửa xe là cách để xe luôn sáng bóng bạn có biết. Chắc chắn không một chiếc xe nào có thể mới được lâu nếu chủ nhân của mình không thường xuyên xịt rửa. Chăm rửa xe sẽ giúp cho lớp sơn bên ngoài luôn được sạch sẽ. Các động cơ hay các chi tiết xe cũng được loại bỏ bụi bẩn, đảm bảo tối đa công suất khi vận hành. 

Rửa xe thường xuyên không chỉ giúp đẹp bên ngoài mà còn khỏe bên trong. Tăng tuổi thọ cho chiếc xe thân yêu của bạn. Nếu bạn không thể rửa thường xuyên tại tiệm, thì bạn hoàn toàn có thể rửa xe tại nhà bằng máy rửa xe công nghiệp. Sở hữu máy rửa xe bạn hoàn toàn có thể chủ động rửa xe bất cứ lúc nào và thời gian nào.

Bảo dưỡng, kiểm tra xe định kỳ

Đừng quá chăm bẵm cho vẻ bề ngoài mà quên đi sự hiện diện của máy móc động cơ nhé. Một chiếc xe bóng bẩy nhưng lại ì ạch thì sớm muộn cũng phải thay thế.

Nhớ bảo dưỡng, kiểm tra các chi tiết xe định kỳ để kịp thời phát hiện những hỏng hóc cần sửa chữa hoặc thay thế. Việc này vừa giúp cho chiếc xe của bạn thêm hoàn hảo lại có thể đảm bảo an toàn cho bạn khi lái xe.

Các bộ phận cần thường xuyên kiểm tra như: Hệ thống phanh, lốp xe, dung dịch làm mát, nhớt động cơ, tấm lọc gió.

Hy vọng với những cách để xe luôn sáng bóng mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Sẽ là những thông tin bổ ích để giúp cho “đứa con cưng” của bạn luôn bóng bẩy “trẻ! khỏe!” như những ngày đầu. Chúc bạn thành công.

Trả lời