[Hướng dẫn] Cách đổ nước rửa kính cho xe ô tô tại nhà

Thêm nước rửa kính

Nước rửa kính ô tô là một là một phần không thể thiếu trong mỗi chiếc xe hơi, nhất là khi đi đường dài. Việc không đổ nước rửa kính cho xe, hoặc nước kính không tốt sẽ làm kính có nguy cơ trầy xước cao. Vậy phải làm thế nào khi nước rửa kính hết. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc giải đáp thắc mắc vấn đề trên.

Nước rửa kính và những điều cần biết

Hiểu một cách đơn giản, nước rửa kính ô tô có tác dụng như nước rửa thông thường nhằm rửa trôi bụi bẩn trên kính chắn gió. Đối với mỗi người dùng lại có cách sử dụng khác nhau. Có người chỉ cần đổ thêm nước máy, có người cẩn thận pha lẫn nước sạch với nước rửa bát, có những người chuyên sử dụng nước rửa kính chuyên dụng.

Nước rửa kính ô tô cũng có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có ưu, nhược điểm riêng.

Vị trí bình nước rửa kính

Thông thường, bình nước rửa kính có cấu tạo khá đơn giản. Chúng được giấu kín bên dưới khoang động cơ, trên nắp bình có ký hiệu cây gạt mưa. Do đó, đây chính là vị trí bình bơm nước nước rửa kính khi hết. Ngoài việc làm sạch kính ô tô, cũng có thể dùng nước rửa kính làm sạch vỏ và khoang máy.

Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô

Thêm nước rửa kính
Thêm nước rửa kính

Trong trường hợp muốn thêm nước rửa kính cho ô tô (bình chứa nước vẫn còn và dung dịch nước rửa đồng nhất với nhau), chỉ cần tìm vị trí nắp bình chứa nước như đã nói ở phần trên và thêm nước vào đến khi đầy là được.

Nên đổ nước rửa kính chuyên dụng, cũng có thể pha chế các loại nước theo đúng công thức được khuyến cáo. Tránh trường hợp lãng phí nước rửa kính bằng cách dùng phễu rót vào. Đây cũng là cách nhiều người áp dụng nhất.

Thay nước rửa kính
Thay nước rửa kính

Nước rửa kính nếu để trong một thời gian dài không sử dụng, người dùng nên thay nước mới. Bởi lâu ngày, chúng sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, điều này không tốt cho bình chứa nước.

Người dùng có thể dùng máy hút bụi mini, cắm một đoạn ống nhựa cao su nhỏ. Luồn vào bên trong bình chứa nước và hút hết nước cũ ra. Sau đó đổ nước rửa kính mới vào bình, tiếp tục hút xả vài lần là được.

Trong trường hợp không có máy hút bụi, có thể dùng một chiếc xy lanh to thực hiện hút – xả. Như trên là bình chứa sẽ sạch tức thì. Sau đó, đổ dung dịch hoặc nước sạch vào bình, đóng nắp thật chặt. Khởi động xe bấm nút phun thử, nếu áp lực nước quá mạnh hoặc quá yếu nên mang xe đến trung tâm kiểm tra.

Cách tự pha nước rửa kính ô tô

Hiện nay, có rất nhiều cách hướng dẫn pha nước rửa kính khác nhau. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất có thể tự pha tại nhà đó là sử dụng nước Lavie cùng với một ít nước tẩy rửa kính chuyên nghiệp. Tỷ lệ là 1/10.

Cách thứ hai có thể dùng đó là pha với rượu Vodka. Cách pha chế khá đơn giản, chỉ cần khoảng 3 bát rượu Vodka giá rẻ. 4 bát nước và một chút nước rửa bát. Lắc đều hỗn hợp rồi đổ vào bình chứa là có thể dùng được.

Trên đây là những thông tin liên quan tới kính rửa xe ô tô. Bao gồm cách tự pha dung dịch và thực hiện đổ nước rửa kính. Mong rằng, với những thông tin này sẽ giúp người đọc có thêm kinh nghiệm khi gặp trường hợp tương tự.

 

Trả lời