Hướng dẫn sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe đạt hiệu quả tốt nhất

May phun bot tuyet

Máy phun bọt tuyết rửa xe là một trong những sản phẩm thiết bị cần thiết đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa xe, để nâng cao hiệu quả công việc cũng như sự chuyên nghiệp của cửa hàng. Tuy nhiên sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe như thế nào cho hiệu quả và chất lượng tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài hướng dẫn sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe đảm bảo công năng tối ưu nhất.

Binh phun bot tuyet
Bình phun bọt tuyết rửa xe

Cách sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe đúng chuẩn

Máy phun bọt tuyết rửa xe được thiết kế hoạt động dựa trên áp lực khí, và nếu muốn máy hoạt động thì thường cần có thêm máy nén khí như vậy mới có thể thể hiện tính chuyên nghiệp và chất lượng công việc hiệu quả hơn.

Để sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe trước hết bạn cần biết cách lắp ghép các bộ phận có trong máy rửa xe cao cấp này

B1: Gắn dây và súng vào máy phun bọt tuyết rửa xe. Thông thường thì nút gắn vòi vào máy thường được thiết kế ở vị trí gần ngay phía dưới đáy bình và nó thường là một con óc nhô ra, chúng ta chỉ cần vặn óc ở vòi vào là được. Chú ý khi vặn vào thì bạn hãy thử xả bọt thấy ở điển nối có bị rò rỉ nước thì hay tháo ra và sau đó hãy dùng cao su non để quấn lại và gắn vòi vào như vậy thì sẽ không gặp tình trạng bị rò rĩ nước.

sung phun rua xe
Bình tạo bọt tuyết gắn súng phun rửa xe

B2: Bạn hãy gắn bình đựng bọt tuyết với máy nén khí, ngay tại bình đựng bọt tuyết thường được thiết kế có phần vòi nhỏ nhô ra đó chính là van điều chỉnh khí áp, và ở đây thường được các nhà sản xuất điều chỉnh đúng chuẩn, việc của chúng ta chỉ cần gắn vòi khí vào và đưa vào sử dụng.

B3: Sau đó cho nước vào bình, ở trên mỗi bình thường có một cái phễu, phễu này được thiết kế với công dụng là giúp cho nước vào bình một cách thuận lợi dễ dàng và đo lường lượng dung dịch cần cho vào bình là bao nhiêu.

Lưu ý khi đến đồng hồ kế bên nổi phểu thì đây là bộ phận thường hiển thị áp lực khí trong bình, và bạn cũng không cần phải điều chỉnh gì cả, khi sử dụng máy thì chỉ cần chú ý phải đợi khi đồng hồ báo áp lực khí từ 4kg/m3 trở lên thì mới có thể phun bọt tuyết.

Một số vấn đề thường gặp với máy phun bọt tuyết rửa xe

May phun bot tuyet

Cũng giống như những máy móc và thiết bị khác, máy phun bọt tuyết rửa xe trong quá trình sử dụng cũng gặp phải một vài vấn đề, đó là nộ phân van một chiều. Lỗi cũng có thể do nhà sản xuất, sản xuất vòi không đạt chất lượng hoặc do quá trình sử dụng sai cách, đặc biệt khi dùng dung dịch rửa xe không đúng loại và chất lượng kém.

Lỗi thường gặp khác là áp lực khí trong bình yếu. Với vấn đề này thì bạn hãy kiểm tra kỹ bình đựng bọt tuyết thật kỹ xem có bị rò khí hay không? Nếu không thì hạy kiểm tra máy nén khí, và có thể máy nén bị rò khí ở vòi khiến cho không đủ khí vào bình.

Những lưu ý khi sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe

Su dung may phun bot tuyet
Máy phun bọt tuyết giúp rút ngắn thời gian rửa xe

Khi sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe thì bạn nên lưu ý một vài vấn đề như sau:

– Thường xuyên kiểm tra máy nén khí cũng như kiểm tra bình đựng bọt tuyết để đảm bảo máy và bình không bị rò nước cũng như rò khí, như vậy máy mới có thể hoạt động hiệu quả.

– Trong quá trình sử dụng thường xuyên vệ sinh máy, và thường xuyên vệ sinh bên ngoài cũng như vệ sinh bên trong máy, đặc biệt đối với những bình đựng bọt tuyết, thì bạn đừng nghĩ rằng bình đựng bọt tuyết làm bằng inox lớn mà không cần thay nước bên trong để không mất thời gian pha. Nhưng thực tế vậy là không tốt có thể ảnh hưởng tới chất lượng của dung dịch và không đảm bảo hiệu quả tạo bóng, tẩy sạch, chống bám bụi bẩn…

>>>Tham khảo: Kinh nghiệm mở mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe. Hi vọng những thông tin này hữu ích với quý khách.

Trả lời