Hưỡng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách

Máy xịt rửa xe cao áp

Sau khi mua máy phun rửa xe áp lực lớn về nhiều người mới bắt đầu lên Google tìm kiếm cách sử dụng, điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên vì máy rửa xe cao áp có cách dùng rất đơn giản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao dễ dàng nhất, ai cũng có thể dùng được.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe cao áp đơn giản tại nhà

Máy phun rửa xe cao áp thường được trang bị cho các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, các gara ô tô hay nhà xưởng vì đáp ứng nhu cầu làm sạch với tuần suất lớn. Các sản phẩm được thiết kế với ưu điểm vượt trội như tiết kiệm điện, nước, đem lại hiệu quả vệ sinh làm sạch tối đa.

Máy xịt rửa xe cao áp
Sử dụng máy rửa xe cao áp tại nhà đúng cách

Sau đây là cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao đúng quy trình:

  • Bước 1: Kiểm tra tất cả các ốc bắt trước khi sử dụng để đảm bảo máy vận hành êm không rung lắc khi chạy là điều đầu tiên người dùng cần làm.
  • Bước 2: Các bạn kiểm tra các linh kiện đi kèm máy, các bộ phận như motor, ống mềm đã được lắp đặt chính xác hay chưa.
  • Bước 3: Người dùng chú ý nguồn điện, các sản phẩm máy rửa xe cao áp thường được trang bị mức công suất lớn nên sử dụng nguồn điện 1 – 3 pha. Để tránh bị sụt áp khi vận hành máy, các bạn nên đảm bảo cường độ dòng điện.
  • Bước 4: Sau khi đã kiểm tra kỹ thiết bị và nguồn điện, người dùng khởi động motor, mở van, nới núm điều chỉnh áp lực để kéo cần điều chỉnh.
  • Bước 5: Các bạn khởi động máy rửa xe cao áp bằng nút ON tạo công suất cho đầu ra, để vào giây sau đó sử dụng máy.

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị

Ngoài các bước vận hành máy ở trên, để thiết bị có thể làm việc cho hiệu quả cao, đảm bảo tuổi thọ, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hiệu quả của máy rửa xe cao áp
Sử dụng máy đúng cách cho hiệu quả làm sạch tối đa
  • Các bạn sử dụng nguồn điện tương thích với các thông số ghi trên motor của nhà sản xuất, tránh sử dụng sai nguồn điện gây chập cháy.
  • Các thiết bị điện phải được che chắn, bao bọc một cách cẩn thận, motor điện phải có dây nối đất và được nối qua thiết bị ngắt điện như aptomat là lưu ý tiếp theo cho người dùng.
  • Người dùng lưu ý phải cung cấp đủ nước cho máy trước khi vận hành, nếu không sẽ gây hư hại nghiêm trọng các linh kiện bên trong đầu bơm.
  • Trong quá trình sử dụng, các bạn cần thường xuyên kiểm tra vệ sinh thiết bị để đảm bảo không bị hỏng hóc hay bít tắc đầu bơm, dây dẫn nước,…
  • Sau khi sử dụng xong máy rửa xe, các bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những tác nhân xấu từ môi trường gây tổn hại thiết bị.

Tham khảo thêm: Máy rửa xe cao áp loại nào tốt

Trên đây là toàn bộ cách sử dụng máy rửa xe áp lực cao cùng một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị. Nếu trong quá trình vận hành, máy phun rửa xe của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời