*#06# là gì? Tác dụng của IMEI trên điện thoại

IMEI trên điện thoại di động

Hiện nay có rất nhiều người còn chưa biết và hiểu rõ về dãy mã số *#06# là gìTrên thực tế, những con số này thường được sử dụng rất nhiều ở trên điện thoại để nhằm thực hiện kiểm tra số IMEI trên thiết bị di động của mình. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về con số này.

*#06# là gì?

Trên mỗi thiết bị di động đều sẽ được thiết lập số IMEI duy nhất. Tuy nhiên hầu hết người dùng đều không mấy quan tâm tới điều này. Số IMEI thường được in ở phần trên hoặc bên dưới pin, cũng như ở thẻ bảo hành của điện thoại. Nếu muốn xem bạn cần tháo máy ra.

Để có thể tìm số IMEI  trên thiết bị di động của mình mà không cần phải tháo máy, bạn có thể thực hiện quay số *#06# từ điện thoại của mình sẽ giúp hiển thị được số IMEI.

IMEI trên điện thoại di động
*#06# là gì? Quay số *#06# để biết IMEI 

Vậy *#06# là gì? *#06# chính là dãy số dùng để lấy IMEI trên thiết bị của mình nhằm thực hiện các kiểm tra cần thiết trên máy như: ngày sản xuất, thời gian bảo hành, tình trạng máy,… 

IMEI là gì và cách để xem số IMEI 

IMEI là gì?

Imei là từ viết tắt của International Mobile Equipment Identity, có nghĩa là mã số dùng để nhận dạng quốc tế của từng thiết bị di động. Imei sẽ gồm có 15 số, từ các con số của imei sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra các thông tin khác như: xuất xứ, hãng sản xuất,…

Cách để tra số IMEI trên điện thoại di động

Số imei cũng như tờ giấy khai sinh đối với thiết bị di động. Dựa vào những con số này mà bạn có thể tìm được ra những thông tin về chiếc điện thoại.

Có nhiều cách để xem số IMEI trên điện thoại, một là bạn có thể xem trực tiếp ở phần vỏ máy hoặc thông qua phần mềm của máy. Để xem trên vỏ máy bạn cần phải thực hiện tắt nguồn, tháo pin mới có thể xem được. Vậy vai trò của dãy số *#06# là gìGiúp xem số IMEI qua phần mềm, bạn hãy bấm *#06#, bạn có thể sử dụng cách này đối với tất cả các loại máy như hiện nay.

*#06# là gì
IMEI trên điện thoại

Tác dụng của IMEI trên điện thoại 

Khóa máy khi bị mất cắp

Những nhà mạng ở nước ngoài thường có một thiết bị được gọi là EIR (Equipment Identity Register – đăng ký nhận dạng thiết bị). Chúng cho phép bạn thực hiện các kiểm soát và khống chế điện thoại của mình với số IMEI. Điều này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn bị mất máy, chỉ cần cung cấp dịch vụ mạng và điện thoại di động bị mất, thì chiếc máy đó sẽ không thể sử dụng được nữa.

Mặc dù ở Việt Nam chưa có thiết bị EI, nhưng nếu như bạn bị mất máy cũng có thể nhờ nhà cung cấp dịch vụ tìm người đang sử dụng máy của bạn. Theo đó, phương thức này sẽ được dựa trên những nguyên tắc sau: tổng đài sẽ ghi lại số IMEI khi thuê báo khi thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào, tất cả thông tin về cuộc gọi đó sẽ được ghi lại ở dưới dạng các bản ghi cước.

tác dụng của IMEI trên điện thoại 
Tác dụng của IMEI

Xem lại các bản ghi cước trước ngày mất máy, từ đó truy từ số thuê bao di động của bạn ra số IMEI. Tiếp đó, xem các bản ghi cước sau ngày mất máy để có thể truy từ số IMEI ra số thuê bao đang sử dụng máy. Nếu thuê bao này sử dụng sim rác, thì có thể xem các số điện thoại khác có liên quan, điều này sẽ giúp bạn tìm ra được người đang sử dụng máy của bạn.

Sử dụng IMEI để phân biệt máy thật và giả

Dựa vào những con số trên IMEI là bạn có thể đánh giá được chiếc máy của mình là hàng thật hay hàng dựng. Con số cuối cùng trong dãy số IMEI sẽ giúp bạn phân biệt được máy thật và giả. Theo đó, bạn hãy chọn bấm *#06# hay *#92702689# để xem con số thứ 15 của dãy số IMEI.

Nếu như con số trên phần mềm và ở phía sau lưng máy trùng với nhau, điều đó cho thấy chiếc máy này là hàng thật.

> Xem thêm:

0084 là mã vùng nước nào? Cách nhập số điện thoại gọi đến quốc gia khác?

Bật mí cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại cực đơn giản

Như vậy, với những thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu hơn được về con số *#06# là gì. Từ đó có thể thực hiện các kiểm tra có bản cho chiếc máy của mình. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc nhận diện máy đối với những ai đang có nhu cầu mua lại máy để sử dụng.