Kinh nghiệm mở mô hình rửa xe máy chuyên nghiệp

Kinh nghiem mo cua hang rua xe chuyen nghiep

Ngày nay rất nhiều hộ gia đình hay nhiều người kinh doanh muốn đầu tư một mô hình rửa xe máy tự động hay còn gọi là trung tâm rửa xe. Tuy nhiên việc mở một cửa hàng rửa xe cũng tốn không ít thời gian và công sức của chủ sở hữu và đòi hỏi có những kinh nghiệm nhất định. Để giúp quý khách có thể thuận tiện hơn trong việc mở cửa hàng rửa xe, dưới đây thiết bị rửa xe xin chia sẻ một vài kinh nghiệm quan trọng, quý khách có thể tham khảo nhé!

Chuẩn bị vốn để mở mô hình rửa xe máy

Cho dù bạn kinh doanh trong bất kỳ dịch vụ nào đi chăng nữa thì việc chuẩn bị vốn cũng là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng, đối với việc mở một mô hình rửa xe máy cũng vậy, bạn cần có một số vốn đầu tư tương đối, theo như kinh nghiệm thì khoảng 10 triệu đồng cho ban đầu. Nếu như bạn có ý định mở rộng mô hình kinh doanh thì có thể tăng số vốn khoảng 20 triệu để có thể đầu tư và sắm những dụng cụ và máy móc cơ bản cho công việc rửa xe.

Thông thường các đơn vị cần có thê thu nhập các cửa hàng rửa xe sẽ phục vụ thêm cả một số dịch vụ như thay dầu nhớt, sửa xe lặt vặt… Nếu bạn có ý định kinh doanh thêm những dịch vụ này thì cũng nên chuẩn bị thêm vốn để đầu tư ban đầu nhiều hơn.

Kinh nghiem mo cua hang rua xe may
Một cửa hàng kinh doanh mô hình rửa xe máy

Đầu tư máy móc cùng trang thiết bị

Việc đầu tư trang thiết bị và máy móc là không thể thiếu đối với một cửa hàng cung cấp dịch vụ rửa xe máy bởi vậy bạn cần đầu tư những thiết bị cần thiết như:

Bo thiet bi rua xe
Bộ thiết bị rửa xe máy

Máy rửa xe máy: Dụng cụ giúp rửa xe tự động và tiết kiệm tối đa thời gian cũng như nâng cao hiệu quả rửa xe

Máy bơm hơi khí nén: Cung cấp khí nén cần thiết trong các hoạt động bơm vá, rửa xe, xịt khô

Máy bơm nước

Máy rửa xe máy tạo bọt tuyết

Với những đơn vị chỉ rửa xe máy đơn thuần thì chỉ cần chọn bơm rửa xe máy, ô tô với vòi rửa xe đơn giản. Những loại máy bơm này thường có chi phí thấp cùng công suất nhỏ và dễ dàng sử dụng. Ngoài máy móc ra thì quý khách còn cần sắm thêm những hóa chất như nước tẩy rửa, cầu nâng rửa xe, sung xịt khô và một số rẻ lau loại không để lại bụi vải và có độ thấm hút tốt.

Khi mua trang thiết bị và máy móc thì nên tìm đến những đơn vị uy tín và đảm bảo cung cấp những thiết bị chất lượng, ít tiêu hao năng lượng nhất. bạn không nên sử dụng những thiết bị cũ bởi sẽ dễ hư hỏng, hiệu quả không cao ảnh hưởng tới chất lượng mô hình rửa xe máy của bạn.

Lựa chọn mặt bằng cửa mô hình rửa xe máy

Và tất nhiên không thể thiếu một mặt bằng để có thể mở mô hình rửa xe máy. Với địa điểm mở cửa hàng rửa xe máy thì bạn nên chọn những nơi đông đúc cư dân, gần mặt đường thì lượng khách nhiều hơn. Nên khảo sát khu dân cư có nhiều xe máy hay không, mật độ quản rửa xe ra sao và mức thu nhập thế nào…

Về diện tích mặt bằng thì bạn nên mở cửa hàng rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối phải phải đạt 40 m2. Còn nếu chỉ là mô hình rửa xe máy thôi thì không gian sẽ chỉ cần khoảng tầm 10 m2 là được. Nếu diện tích mặt bằng lớn hơn thì càng tốt bởi tăng diện tích sử dụng và tăng hiệu quả kinh doanh, nhưng nếu điều kiện không cho phép thì cũng không cần thuê mặt bằng quá lớn dẫn đến tốn kém chi phí.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở mô hình rửa xe máy. Hi vọng với những chia sẻ trên giúp bạn thành công!

Trả lời