Lỗi zoom 1132 là gì? Cách khắc phục lỗi 1132 trên zoom

lỗi zoom 1132

Zoom Meeting là một ứng dụng họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Bởi, cuộc gọi chất lượng cao đi cùng với cách thức sử dụng dễ dàng. Người dùng sử dụng Zoom Meeting thường dùng cho những mục đích như tổ chức lớp học, hội thảo, họp,.. từ xa. Thế nhưng, zoom đôi khi mắc lỗi 1132. Vậy lỗi zoom 1132 là gì? Và cách để khắc phục lỗi 1132 như thế nào! Hãy theo dõi bài viết dưới đây của thietbiruaxegiare.net để tìm ra cách khắc phục nhé!

Lỗi zoom 1132 là gì?

Lỗi 1132 thường xảy ra khi người dùng đang cố gắng truy cập vào phòng họp trực tuyến; và chỉ xuất hiện trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, khó có thể biết được nguyên nhân chính xác gây ra mã lỗi 1132 trên zoom; vì nó không nằm trong danh sách lỗi được Zoom liệt kê.

lỗi zoom 1132
Sửa lỗi 1132 trên zoom

Cách để sửa lỗi 1132 trên Zoom chi tiết

Có nhiều cách khác nhau để sửa lỗi 1132 trên Zoom. Bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết từng cách sửa lỗi nhé.

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối Internet

Trước khi đi sâu vào khắc phục mã lỗi Zoom 1132 phức tạp hơn, đầu tiên hãy thử kiểm tra kết nối Internet mà bạn đang sử dụng và phải đảm bảo kết nối đang hoạt động ổn định.

Còn trong trường hợp mạng Internet của bạn vẫn ổn định thì kiểm tra xem mạng của bạn có bị giới hạn hay không? Thông thường, những loại mạng như trường học, công ty (mạng nội bộ) sẽ không tránh được lỗi này.

Nguyên nhân chính có thể là mạng của bạn đang bị giới hạn một số đường truyền nhất định. Vì vậy, bạn có thể liên hệ đến nhà quản trị mạng cấp quyền truy cập cho account của Zoom.

Trong trường hợp là mạng cá nhân thì bạn hãy thử tắt/mở mô-đun Wifi/mạng. Chờ tầm 1 phút rồi thử lại xem có lỗi nữa không nhé.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra phiên bản window trong máy bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa. Khi đã xảy ra lỗi, rất có thể máy của bạn chưa cập nhật lên phiên bản mới nhất của Window. 

sửa lỗi 1132 trên zoom
Khi mắc lỗi zoom 1132 thì bạn nên kiểm tra lại Internet

Cách 2: Cập nhật phiên bản mới nhất cho zoom

Thông thường Zoom sẽ cập nhật phiên bản mới nhất thường xuyên để bổ sung những tính năng mới. Nên khi bạn gặp lỗi zoom 1132 thì hãy kiểm tra lại phiên bản Zoom của bạn. Để có thể kiểm tra phiên bản thì bạn thực hiện những bước dưới đây nhé.

Nhấp vào Avatar của bạn ở trên Zoom. Sau đó chọn “Check for update” ở trên phần mềm Zoom. Nếu đã có sẵn bản cập nhật mới nhất thì Zoom sẽ tự động cập nhật cho bạn.

Cuối cùng, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem mã lỗi 1132 trên zoom còn hay không.

mã lỗi 1132 trên zoom
Cập nhật phiên bản mới nhất cho zoom

Cách 3: Sử dụng Zoom trên trình duyệt web

Theo một số người dùng ở trên các diễn đàn chia sẻ thì việc sử dụng tiện ích mở rộng Zoom trên Chrome cũng giúp khắc phục lỗi 1132.

Cho nên, bạn có thể sử dụng Zoom trên các trình duyệt Web sau đây: 

  • Google Chrome.
  • Cốc Cốc.
  • Microsoft Edge.
  • Mozilla Firefox.

Để hạn chế lỗi thì bạn nên sử dụng Zoom trên các trình duyệt mặc định. Hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Sau khi đã đăng nhập vào “My Account” ở góc phải trên cùng.

Để tham gia cuộc họp trực tuyến trên Zoom từ trình duyệt web, bạn truy cập mục cài đặt tài khoản Zoom và kích hoạt vào tùy chọn Join from your browser.

lỗi 1132 trên zoom
Bạn bật phần “Show a “Join from your browser” link” lên là được

Cách 4: Tạo lại tài khoản Windows và tài khoản Zoom mới

Nếu đã áp dụng 3 cách trên nhưng vẫn không khả dụng. Bạn có thể thử tạo tài khoản Windows và tài khoản Zoom mới để sử dụng và đồng thời kiểm tra xem lỗi zoom 1132 còn hay không.

Để tạo tài khoản Zoom mới, tất cả những gì bạn cần làm đó là gỡ bỏ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại, sau đó tạo tài khoản.

Để tạo tài khoản Windows mới, bạn tiến hành thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.
  • Bước 2: Trên cửa sổ Settings, truy cập vào Accounts=> Family & other users => Add someone else to this PC.
  • Bước 3: Tiếp theo click rồi chọn on I don’t have this person’s sign-in information => Add a user without a Microsoft account.
  • Bước 4: Hãy nhập tên người dùng và mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng. Rồi sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

Sau khi gỡ cài đặt thì bạn đã có thể cài đặt lại Zoom như bình thường.

lỗi zoom 1132
Lần lượt thực hiện các bước như đã hướng dẫn ở trên

Cách 5: Gỡ bản Zoom và cài đặt lại

Trong trường hợp nếu file phần mềm cũng bị lỗi, hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 1132 trên Zoom. Để khắc phục lỗi này, giải pháp là gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại Zoom.

Cách thực hiện: Mở Control Panel =>Programs =>Uninstall a program => tìm và chọn Zoom => Chọn Uninstall.

Bước tiếp theo tải Zoom về máy và cài đặt, kiểm tra lại xem lỗi còn hay không.

sửa lỗi 1132 trên zoom
Gỡ và tiến hành cài đặt lại zoom

Cách 6: Reset lại máy tính

Cuối cùng, nếu đã áp dụng tất cả mọi cách trên nhưng lỗi 1132 trên Zoom vẫn còn. Giải pháp cuối cùng chính là reset lại máy tính.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu reset thì thietbiruaxegiare.net khuyến cáo bạn nên sao lưu dữ liệu và cài đặt để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Các bước thực hiện: Đầu tiên mở ứng dụng Settings => Update & Security => Recovery => Chọn Reset this PC.

Thực hiện theo những bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình và xem lỗi Zoom còn hay không.

mã lỗi 1132 trên zoom
Reset lại máy

Trên đây thietbiruaxegiare.net đã hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi zoom 1132. Hy vọng qua bài viết trên, có thể giúp bạn sử dụng ứng dụng Zoom dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc dạy và học trực tuyến của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!