Tìm hiểu mã code *#0*# là gì?

*#0*# là gì

Mặc dù đã sử dụng điện thoại thông minh trong nhiều năm, nhưng liệu bạn đã biết ý nghĩa của mã code *#0*# là gì chưa? Trên thực tế hiện nay, rất nhiều người còn khá bỡ ngỡ và lạ lẫm với dãy số này và không hiểu ý nghĩa của chúng là gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm và thắc mắc về dãy mã số này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Mã *#0*# là gì?

*#0*# là gì? Đây là mã số thường được sử dụng hệ thống điện thoại Android nhằm để truy cập vào menu dịch vụ trên các điện thoại đời mới. Bạn sử dụng phím *#0*# để thực hiện cho các kiểm tra các thông số ở phần cứng của điện thoại, cũng như tình trạng hoạt động của một số bộ phận trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

*#0*# là gì
*#0*# là gì? Kiểm tra các thông số trên điện thoại

Khi truy cập vào dãy số này bạn có thể thực hiện hàng loạt các kiểm tra xem thiết bị di động đó hoạt động như thế nào, có đảm bảo tốt không, cảm ứng có vấn đề gì không,… 

Thông thường mọi người thường sử dụng dãy số *#0*# là gì? Để kiểm tra cho máy khi đi mua điện thoại để giúp kiểm định chất lượng của máy.

Cách để kiểm tra phần cứng điện thoại Android với mã *#0*# trước khi mua

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra phần cứng của điện thoại với mã code *#0*# dành cho dòng máy Samsung. Theo đó, chúng ta có những công việc kiểm tra như sau: 

Thao tác thực hiện

Trước hết, bạn cần phải mở bàn phím, sau đó thực hiện nhập dãy số *#0*# và nhấn nút gọi. Ngay lập tức máy sẽ hiển thị các mục phần cứng để người dùng tiến hành những công việc kiểm tra thủ công.

*#0*# là gì
Các thao tác thực hiện test thử điện thoại trên hệ điều hành Android 

Để thực hiện kiểm tra màn hình

Với việc kiểm tra màn hình, bạn hãy chọn lần lượt vào các mục như: Red, Green, Blue, Black.

Theo đó, khi bạn nhấn chọn, máy sẽ hiển thị từng màu sắc cụ thể gồm: đỏ, xanh lá, xanh dương và đen. Khi nhấn vào từng mù cụ thể bạn hãy chú ý kiểm tra xem đã đúng màu sắc hay không. 

Đặc biệt chú ý kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay không, điểm chết ở đây nghĩa là điểm không đổi màu khi màn hình thay đổi màu sắc, chúng thường có kích thước rất nhỏ, cho nên yêu cầu bạn cần phải chú ý quan sát, cũng như tiến hành kiểm tra thật kỹ.

Thực hiện kiểm tra cảm ứng

Trên một chiếc điện thoại Smartphone, thì phần cảm ứng vô cùng quan trọng, cho nên yêu cầu bạn cần đặc biệt chú ý và kiểm tra kỹ cho bộ phận này.

Để có thể tiến hành kiểm tra cảm ứng, bạn hãy chọn Touch. Sau đó vẽ tùy ý lên trên màn hình. Kiểm tra sẽ được kết thúc bằng việc vẽ lên hình chữ nhật và 2 đường chéo của nó cho tới khi những ô nhỏ trên hình chữ nhật chuyển hết sang màu xanh lá.

thực hiện kiểm tra cảm ứng của điện thoại
Kiểm tra cảm ứng của máy

Kiểm tra loa thoại

Với kiểm tra loa thoại, bạn hãy vào mục Receiver, lúc này máy sẽ phát ra âm thanh, bạn chú ý lắng nghe để xem loa thoại có đang được hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra rung

Bạn chọn mục Vibration, với tính năng này, điện thoại sẽ bắt đầu rung để bạn kiểm tra. 

Kiểm tra Camera sau và đèn Flash

Với mục này, bạn cần chọn Mega cam, ngay lúc này sẽ xuất hiện giao diện camera, khi bạn nhấn nút chụp, đèn flash sẽ tự động sáng.

Nếu muốn kiểm tra độ ổn định của camera, bạn cần di chuyển máy ảnh, thực hiện các thay đổi vị trí xa gần để xem máy ảnh có đảm bảo cho việc lấy nét tốt không, màu sắc ảnh chụp như thế nào, có chân thực hay không,… 

Kiểm tra Camera trước

Để kiểm tra cho cam trước, bạn hãy chọn Front cam và thực hiện các bước như việc kiểm tra camera sau.

Kiểm tra loa ngoài

Bạn hãy chọn vào mục Speaker để kiểm tra cho loa ngoài, ngay sau đó trên điện thoại sẽ phát ra thử một bản nhạc, qua đó người dùng có thể đánh giá và kiểm tra được hoạt động của loa, cũng như chất lượng âm thanh như thế nào.

kiểm tra loa ngoài của điện thoại 
Kiểm tra loa ngoài của điện thoại 

Kiểm tra các phím vật lý, phím cảm ứng ngoài màn hình

Các phím vật lý, phím cảm ứng có thể kể đến như: phím nguồn, tăng, giảm âm lương, home, back, đa nhiệm,.. xem chúng có hoạt động tốt hay không.

Hãy chọn Sub key để kiểm tra, sau đó bấm từng phím, màn hình điện thoại sẽ hiển thị các màu sắc khác nhau khi bạn bấm, điều này cũng đồng nghĩa với việc các phím này đều được đảm bảo đang hoạt động tốt và hiệu quả.

>> Xem thêm:

0084 là mã vùng nước nào? Cách nhập số điện thoại gọi đến quốc gia khác?

*#06# là gì? Tác dụng của IMEI trên điện thoại

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp cho người dùng có thể hiểu được ý nghĩa của mã code *#0*# là gì? Từ đó có thể thực hiện test thử và kiểm tra điện thoại của mình có đang hoạt động tốt hay không.