Màu 8/33 là màu gì? Muốn biết da mình hợp màu tóc gì đẹp nhất?

màu 8/33 là màu gì

Màu 8/33 là màu gì? Là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và đặt ra, đặc biệt là các bạn trẻ đang có nhu cầu muốn thay đổi màu tóc cho bản thân mình. Tuy nhiên, các chỉ số trong bảng màu thuốc thường không ghi tên gọi cụ thể. Nên nếu bạn có ưng một màu tóc nào đó được ghi bảng màu thì cần phải xác định tên gọi mà tóc thông qua cách đọc các chỉ số. Tại bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn xác định màu 8/33.

màu 8/33 là màu gì
Màu nhuộm 8/33 hợp với làn da như thế nào?

Màu 8/33 là màu gì?

Để biết được màu 8/33 là màu gì thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên tắc phối màu và cách đọc thông số từ bảng màu nhuộm. 

Hệ thống số của bảng màu nhuộm tóc cơ bản

Có một điều mà chắc chắn rất ít người biết đó là màu nhuộm cơ bản chỉ bao gồm có 3 màu đó là: Đỏ, vàng và xanh. Sau đó theo sự phát triển của quy luật màu gốc -> màu thứ 2 -> màu bổ sung thì các thợ làm tóc đã sáng tạo một cách khéo léo biến nó thành một bảng với hàng nghìn màu sắc khác nhau. Điều này đã thực sự làm thỏa mãn nhu cầu yêu cái đẹp của mọi người.

Sự phát triển của màu sắc sẽ tuân theo các quy luật sau:

  • Đỏ + vàng = Cam
  • Vàng + Xanh = Xanh lá
  • Xanh + Đỏ = Tím.

Các màu được tạo ra từ màu gốc sẽ là màu thứ 2 Secondary color. Tiếp tục, những màu tiếp theo sẽ được gọi là màu bổ sung (Tertiary color).

Và để có thể biết được màu 8/33 là màu gì thì bạn cần phải nắm được ý nghĩa của từng con số và ký hiệu trong mã màu nhuộm.

bảng màu nhuộm tóc cơ bản
Từ 3 màu gốc người ta đã mix và sáng tạo nên hàng ngàn màu nhuộm

Hướng dẫn cách đọc thông số màu nhuộm

Cách đọc từng thông số sẽ là:

  • Số thứ nhất đứng ngay trước ký tự “.” hoặc “/” sẽ là mức độ màu: Nó thể hiện mức độ đậm nhạt của màu nhuộm.
  • Số thứ 2 đứng ngay sau ký tự  “.” hoặc “/” là tone màu chính: Đây chính là màu nhuộm chủ đạo.
  • Số thứ 3 chính là tông màu ánh hay còn là màu mà tóc nhuộm sẽ ánh lên.

Bảng tra cứu thông số màu nhuộm:

Số ký hiệu mức độ màu Mức độ màu (lever) Số ký hiệu tone màu Tone màu chính (màu ánh)
1 Black (đen) 0 Natural (tự nhiên)
2 Very Dark Brow (Nâu đen) 1 Ash (tro)
3 Dark Brow (Nâu đậm) 2 Violet (Tím)
4 Medium Brown (Nâu vừa) 3 Vàng (Màu ấm)
5 Light Brown (Nâu sáng) 4 Copper (đồng)
6 Dark Blonde (Vàng sậm) 5 Mahogany (nâu đỏ)
7 Medium Blonde (Vàng vừa) 6 Red (đỏ)
8 Light Blonde (Vàng sáng) 7 Socola (Nâu)
9 Very Light Blonde (Màu vàng rất sáng) 8 Blue (Xanh dương)
10 Light Blonde (Vàng sáng nhất) 9 Green (Xanh lá cây)

Như vậy qua bảng quy đổi thông số trên đây ta sẽ dịch được ý nghĩa của mã màu 8/33 đó là:

  • Mức độ màu: Vàng sáng
  • Tone màu chính: Vàng ấm
  • Tone màu ánh: Vàng ấm.

Giải mã màu 8/33 là màu gì?

màu 8/33 nhuộm lên màu gì
Màu 8/33 nhuộm lên sẽ trông như thế nào?

Qua bảng quy đổi thông số ta cũng như các ký hiệu thì ta có thể biết màu 8/33 là màu vàng nghệ hoặc vàng mật ong. Màu nhuộm này có mức độ màu là vàng sáng, tone màu chính và màu ánh là màu vàng ấm. Như vậy qua đây chúng ta cũng đã có thể biết 8/33 là màu nhuộm thuộc tone màu nóng. 

Đây là màu nhuộm khá sáng màu và nếu không tẩy tóc thì với chất tóc đen tự nhiên của người Việt Nam thì rất khó để có thể nhuộm được lên màu chuẩn giống như ảnh mẫu. Chính vì vậy muốn những màu sáng như màu 8/33 này lên chuẩn được thì bạn cần phải tẩy tóc. Không chỉ vậy những màu nhuộm sáng như này thường khá kén màu da. Nên nếu có ý định nhuộm màu 8/33 thì bạn cần cân nhắc kỹ.

Làm sao để biết màu 8/33 (Vàng nghệ) có hợp với mình không?

Bên cạnh hiểu rõ màu 8/33 là màu gì? Để biết màu sắc mà mình đang có ý định nhuộm có hợp với làn da của mình không thì bạn hãy thử một vài mẹo nhỏ dưới đây.

Xác định tone màu da

Để biết được một màu nào đó có hợp với làn da của mình hay không. Trước tiên bạn cần xác định tone da của mình. 

xác định tone màu da
Xác định tone da của mình chỉ với cách đơn giản

Tone da của con người được chia ra làm 3 tone màu cơ bản: tone ấm, tone trung tính và tone lạnh. Để xác định được tone da của mình bạn hãy ngửa cổ tay của mình dưới ánh sáng mặt trời và nhìn kỹ tĩnh mạch ở cổ tay mình. Nếu tĩnh mạch có màu xanh dương hoặc tím thì da bạn thuộc tone lạnh. Nếu tĩnh mạch có màu xanh lá cây thì da bạn sẽ là tone da ấm còn lại sẽ là tone trung tính.

Những người có tone da nóng thường sẽ có màu da vàng hoặc nâu. Tone da này hợp với các màu sẫm một chút như: nâu vàng, socola, nâu sậm, đỏ, đỏ cam, mật ong… Những người có tone da lạnh thường sẽ có màu da trắng và họ cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu tóc nhuộm. Từ những màu sáng nhạt cho đến những tone màu đậm họ đều hợp.

Màu nhuộm nào hợp với da trắng?

màu nhuộm nào hợp với da trắng
Sở hữu làn da trắng là ước mơ của mọi cô gái

8/33 là màu gì? Có hợp với làn da trắng. Nếu bạn sở hữu một làn da trắng thì rất dễ để lựa chọn được màu tóc hợp với mình. Bởi với làn da trắng thì bất cứ màu nhuộm nào cũng đều sẽ hợp với làn da trắng. Do đó bạn chỉ cần chọn màu sắc mình yêu thích và hợp với cá tính của mình nhất là đã có ngay một mái tóc đẹp, quyến rũ rồi.

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của một cô gái có làn da trắng và cũng là mơ ước của biết bao cô gái khác.

Da ngăm đen hợp với màu nhuộm nào?

da ngăm đen hợp với màu nhuộm nào
Làn da ngăm đen thì nên nhuộm màu gì?

Những người sở hữu làn da ngăm đen hay da bánh mật sxe có ít sự lựa chọn về màu sắc tóc nhuộm hơn. Tuy nhiên, chỉ là có ít sự lựa chọn hơn thôi chứ không có nghĩa là bạn không thể chọn được màu nhuộm hợp với mình. 

Những gam màu đậm một chút như: nâu cafe, nâu socola, hạt dẻ, nâu đỏ,….. Đây sẽ là những gợi ý tuyệt cho cô gái có màu da ngăm đen một chút. Những màu sắc này sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên bừng sáng và tôn lên nét đẹp của bạn.

Màu nhuộm nào hợp với da vàng?

màu nhuộm nào hợp với da vàng
Sở hữu làn da vàng thì nhuộm tóc màu gì?

Với những cô gái có làn da vàng có thể chọn màu nâu đỏ hoặc nâu đồng để thay đổi. Nếu sở hữu làn da vàng hơi tái một chút thì những màu sắc này sẽ giúp cho gương mặt của bạn thêm phần nổi bật và tươi sáng hơn rất nhiều đó. 

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu mình sở hữu làn da vàng hơi sẫm một chút. Bởi nâu cà phê sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với mái tóc của bạn. Với màu nhuộm này làn da của bạn sẽ thêm phần bừng sáng. Hạn chế hơn các khuyết điểm từ làn da kém tươi sáng của bạn.

>> Xem thêm:

Màu nhuộm 0/22 là màu gì? Da nào thì hợp với màu nhuộm 0/22?

Màu nhuộm 9/1 là màu gì, có hợp với những người có da ngăm không?

Như vậy qua bài viết trên đây chắc bạn đọc cũng tìm được câu trả lời cho câu hỏi: “màu 8/33 là màu gì?” và biết được những màu tóc sẽ phù hợp với từng màu da rồi phải không nào. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm thấy màu tóc “chân ái” của mình hơn.