Đánh giá: Máy chà nhám có hút bụi có tốt không?

máy chà nhám tường hút bụi

Trước khi sơn hoặc ốp tường, cần làm phẳng và làm sạch bề mặt tường. Đó là lý do máy chà nhám tường chính là thiết bị không thể thiếu. Ngày nay, với sự nâng cấp của công nghệ – kỹ thuật, các sản phẩm máy chà nhám có hút bụi đã ra đời, giúp làm phẳng, làm sạch tường hiệu quả, không làm phát tán bụi bẩn trong không khí. Để hiểu rõ hơn về dòng máy ưu việt này! Bạn đọc hãy tham khảo ngay thông tin chia sẻ dưới đây.

Máy chà nhám tường hút bụi là gì?

Máy chà nhám tường có hút bụi là dòng máy sử dụng motor và lưỡi mài để làm nhẵn và làm bóng bề mặt tường. Bên cạnh đó, máy còn có chức năng hút bụi, giúp hạn chế lượng bụi bẩn thải ra môi trường bên ngoài. Lượng bụi bẩn sinh ra trong quá trình chà nhám sẽ được hút lại vào chiếc phễu thiết kế đi cùng máy. Trên thị trường cũng có dòng máy chà nhám gỗ có hút bụi với chức năng tương tự.

máy chà nhám tường hút bụi
Máy chà nhám tường có hút bụi là thiết bị quen thuộc trong đời sống

Trên bề mặt của máy chà nhám hút bụi thường có nhiều lỗ nhỏ. Cùng với chuyển động chà làm nhẵn bề mặt tường, máy hút bên trong máy sẽ hút mạnh để giúp máy bám bề mặt tốt và thu gom bụi sinh ra trong quá trình chà nhám tường, đưa vào túi đựng bụi. Với chức năng hút bụi được tích hợp cho máy, thiết bị sẽ làm giảm đáng kể tình trạng phát tán bụi trong không khí. Từ đó giảm sự vất vả trong quá trình làm sạch không gian sau khi chà nhám. Đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe của công nhân xây dựng.

Máy chà nhám có hút bụi có tốt không?

Những người từng trải nghiệm sản phẩm đều cho rằng máy chà nhám hút bụi là thiết bị lý tưởng để đầu tư. Nguyên nhân vì sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Cấu tạo máy đơn giản, dễ sử dụng

Máy chà nhám tường hút bụi có cấu tạo tương tự các dòng máy chà nhám tường khác trên thị trường. Tuy nhiên, vì có thêm chức năng hút bụi nên máy có thiết kế cồng kềnh hơn chút ít. Các bộ phận của máy gồm:

+ Motor: Tạo chuyển động xoay, giúp bề mặt máy di chuyển trên tường, làm phẳng và làm mịn tường.

+ Đế nhám: Làm bằng kim loại, có các lỗ nhỏ để hút bụi vào.

+ Ống dẫn bụi và máy hút bụi: Hoạt động song song với motor máy để thu gom bụi sản sinh ra. 

+ Tay kéo dài: Giúp chà trên trần nhà hay các khoảng tường trên cao.

máy chà nhám tường có hút bụi
Máy có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng

Cấu tạo máy khá đơn giản nên rất dễ sử dụng và vệ sinh sau khi dùng. Việc bảo quản cũng tiện lợi vì thiết bị không chiếm nhiều diện tích.

– Hiệu suất tốt và mức giá hợp lý

Máy chà nhám tường loại thường, không có hút bụi thì có giá bán dao động trong khoảng 700.000 – 2.000.000 đồng. Còn với dòng máy chà nhám có hút bụi thì giá bán thường cao hơn, dao động trong khoảng 3.000.000 – 5.000.000 đồng. Điều này cho thấy có sự chênh lệch khá lớn về giá bán sản phẩm.

Tuy nhiên, dòng máy này có một tính năng ưu việt hơn so với máy chà nhám thông thường. Chính là thu sạch bụi bẩn sinh ra mà vẫn làm tốt công việc chà nhám tường. Vì vậy, nó vẫn là lựa chọn đầu tư đáng tiền dành cho những người làm việc sơn sửa nhà cửa. Bởi thiết bị tiết kiệm công sức dọn dẹp sau khi chà nhám. Đặc biệt với những công trình có nhiều đồ đạc, nội thất. 

Bật mí cách chọn mua máy chà nhám có hút bụi

Để mua được máy chà nhám tường có hút bụi chất lượng. Người dùng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế trong công việc của mình. Khi chọn được sản phẩm phù hợp thì hiệu quả sử dụng của máy sẽ cao nhất. Một số tiêu chí người dùng cần quan tâm khi chọn mua máy gồm:

– Nguồn gốc, thương hiệu:

Thông thường, sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng sẽ có chất lượng đảm bảo hơn. Vì vậy, người dùng nên ưu tiên mua máy chà nhám tường hút bụi của những hãng sản xuất uy tín đến từ các quốc gia như Nhật, Mỹ, Anh, Đức,…

– Chức năng máy:

Công việc sử dụng đòi hỏi máy có chức năng đặc biệt gì không? Như chống ồn tốt, gọn nhẹ, chà mịn, hút bụi tối thiểu 90% lượng bụi,… Thông thường, sản phẩm càng nhiều tính năng thì giá bán càng cao nên người dùng cần cân nhắc kỹ.

máy chà nhám có hút bụi
Cần cân nhắc nhiều yếu tố khi quyết định mua máy chà nhám có hút bụi

– Công suất máy:

Tùy thuộc vào quy mô công trình và dự án xây dựng mà người dùng có thể lựa chọn máy chà tường công suất nhỏ hoặc lớn. 

– Môi trường làm việc:

Môi trường làm việc đòi hỏi máy phải di chuyển nhiều, lên cao hay môi trường làm việc ổn định? Từ đó, người dùng có thể lựa chọn được loại máy có thiết kế phù hợp.

– Mức độ làm việc:

Quy mô công trình càng lớn thì càng kéo dài thời gian làm việc và sẽ đòi hỏi máy có độ bền cao.

– Cách sử dụng:

Người dùng nên chọn máy hiện đại, đa chức năng để tận dụng khả năng làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, cần chú ý không sử dụng máy quá hiện đại, thao tác sử dụng có độ khó cao hoặc khó vệ sinh, bảo quản. Vì như vậy mới giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

– Kinh phí bỏ ra:

Đây là yếu tố quyết định tới việc mua máy. Dựa vào khả năng kinh tế, người dùng có thể chọn sản phẩm có mức giá cao hay thấp. Một mẹo nhỏ là chúng ta nên mua máy sát với nhu cầu thực tế của mình nhất.

>> Xem thêm:

Máy hút bụi có mùi hôi do nguyên nhân nào? Cách khắc phục đơn giản?

Tại sao máy hút bụi không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Với những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng quý khách đã hiểu rõ hơn về máy chà nhám có hút bụi và đưa ra được quyết định mua hàng chính xác, thông minh nhất.