Máy hút bụi có mùi hôi do nguyên nhân nào? Cách khắc phục đơn giản?

may-hut-bui-co-mui-hoi-1

Máy hút bụi có mùi hôi do những yếu tố nào tác động, ảnh hưởng người sử dụng, hiệu quả công việc. Vậy máy hút bụi bị hôi do nguyên nhân nào? Cách khắc phục xử lý ra sao?

Cách xử lý máy hút bụi có mùi hôi cho hiệu quả vượt trội

Sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi có mùi hôi là tình trạng khá phổ biến với số đông người dùng. Nhìn chung việc sử dụng máy với mùi hôi khó chịu đem lại khá nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Chỉ với một số mẹo đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự mình đánh bay mùi hôi máy hút bụi nhà xưởng, nhà xưởng, gia đình,… chỉ trong vài phút. Cụ thể cách thực hiện như thế nào, cùng khám phá tại bài viết dưới đây nhé!

may-hut-bui-co-mui-hoi-1

Máy hút bụi có mùi hôi là vấn đề chung mà nhiều người dùng đều đang gặp phải

Làm rõ nguyên nhân khiến máy hút bụi bị hôi?

Việc sử dụng máy hút bụi bị hôi không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng; mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm sạch với máy. Hay thậm chí là để lại những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của chúng ta. 

Cụ thể mùi hôi từ máy hút bụi “nồng nặc” nhất là khi máy bắt đầu được khởi động. Lúc này không khí được hút vào bên trong máy thổi toàn bộ mùi hôi ra bên ngoài gây khá nhiều khó chịu cho người dùng. Để có thể đưa ra phương án hiệu quả giải quyết tình trạng máy hút bụi có mùi hôi, trước tiên chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này. 

Túi lọc bụi không đảm bảo vệ sinh

Do đặc thù công việc túi lọc bụi hay thùng chứa rác thường là nơi xuất phát mùi hôi nếu không được vệ sinh, làm sạch thường xuyên. Tại đây bụi bẩn cùng vi khuẩn gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển, lên men, tạo thành những mùi hôi khó chịu. 

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, túi lọc bụi nên được thay thế hoặc làm sạch định kỳ để đem lại hiệu quả vệ sinh hoàn hảo nhất. 

may-hut-bui-co-mui-hoi-2

Túi lọc đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả vệ sinh máy hút bụi

Màng lọc bị làm phiền bởi bụi bẩn

Trong quá trình sử dụng, không nhiều người dùng chú ý đến tình trạng hoạt động của túi lọc. Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng thực hiện nhiệm vụ lọc và giữ lại bụi bẩn kích thước nhỏ như nấm mốc, bụi mịn…

Thông thường máy hút bụi có thể được sử dụng từ 1 đến 2 màng lọc. Chúng thường được lắp đặt trước hoặc sau motor máy. Tuy nhiên nếu không được làm sạch thường xuyên, bụi bẩn có thể bám dính lên toàn bộ màng lọc của thiết bị tạo thành mùi hôi khó chịu khi vận hành máy. 

Chính vì vậy việc vệ sinh màng lọc thường xuyên đóng vai trò cực kỳ quan trọng hạn chế tình trạng máy hút bụi có mùi hôi. Do đó hãy tập cho mình thói quen thường xuyên kiểm tra tình trạng vận hành của màng cùng túi lọc bạn nhé!

Giải pháp nào cho bạn trong việc xử lý máy hút bụi bị hôi?

Vậy chúng ta cần làm gì để khắc phục tình trạng máy hút bụi hôi? Để gỡ rối cho bạn trong vấn đề này dưới đây là một số tổng hợp những giải pháp siêu hiệu quả mà quý vị có thể tham khảo! 

Thực hiện vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng

Thay vì định kỳ vệ sinh máy hút bụi, công tác làm sạch máy nên được thực hiện sau mỗi lần sử dụng. Việc được làm sạch ngay sau đó không chỉ giúp việc vệ sinh máy trở lên dễ dàng hơn mà còn hạn chế tối đa tình trạng máy bị hôi trong quá trình sử dụng. 

may-hut-bui-co-mui-hoi-3

Bạn đã biết cách vệ sinh máy hút bụi chưa?

Để vệ sinh máy hút bụi, người dùng cần loại bỏ rác tại thùng chứa; đồng thời tháo rời ống mềm, mềm bàn hút và vệ sinh lại bằng nước ngay sau đó. Lưu ý chỉ đem bảo quản khi phụ kiện máy hút bụi đã được làm khô hoàn toàn bạn nhé!

Tiến hành thay thế màng lọc, túi lọc bụi sau một thời gian sử dụng

Để loại bỏ những nguyên nhân xuất phát từ túi hay màng lọc máy hút bụi; người dùng cần tiến hành làm sạch và thay thế túi lọc định kỳ. Thao tác này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả lọc và làm sạch bụi mà còn hạn chế tình trạng máy hút bụi bị hôi trong quá trình vận hành. 

Có thể kết hợp sử dụng giấy thơm hoặc tinh dầu để cải thiện mùi hôi

Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng một số loại giấy thơm hoặc nhỏ một chút tinh dầu vào giấy và đặt trong khoang chứa bụi của máy trước mỗi lần bảo quản. Mùi hương của tinh dầu có thể giúp khử bớt những mùi hôi khó chịu từ máy đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho bạn. 

may-hut-bui-co-mui-hoi-4

Baking soda là giải pháp khử mùi hôi, nấm mốc siêu hiệu quả

Bên cạnh đó, Baking soda cũng là một giải pháp không tồi mà bạn có thể sử dụng để khắc phục tình trạng máy hút bụi bị hôi. Chỉ với một lượng nhỏ Baking soda có thể giúp đánh bay mọi loại nấm mốc, mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt người dùng cũng có thể dễ dàng tìm mua chúng tại các cửa tiệm tạp hóa hay những siêu thị lớn nhỏ…

>> Xem thêm:

Tại sao máy hút bụi không chạy? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Nên sửa chữa máy hút bụi công nghiệp ở đâu?

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết về những nguyên nhân khiến máy hút bụi có mùi hôi cũng như một số mẹo đơn giản để giải quyết tình trạng này. Hy vọng những chia sẻ tại bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và vận hành máy hút bụi hiệu quả.