Cải tiến vượt trội với máy hút bụi công nghiệp không ồn, nên hay không?

máy hút bụi công nghiệp không ồn

Máy hút bụi công nghiệp dần trở thành thiết bị cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cùng với sự tăng nhanh về nhu cầu sử dụng, khá nhiều khách hàng mong muốn sở hữu một model máy hút bụi công nghiệp không ồn. Tuy nhiên mức giá bán cho những sản phẩm này có phần nhỉnh hơn so với những thiết bị thông thường. Cùng chúng tôi đánh giá xem chúng có thật sự cần thiết không nhé!

máy hút bụi công nghiệp không ồn
Máy hút bụi công nghiệp dần trở lên cực kỳ thông dụng trong cuộc sống hiện đại

Tiếng ồn của máy hút bụi do đâu mà có? Mức độ ồn cho phép là bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết, máy hút bụi công nghiệp thường là những thiết bị làm sạch công suất lớn được sử dụng nhằm đảm bảo hiệu quả vệ sinh tại những không gian lớn như xưởng sản xuất, doanh nghiệp… Đây cũng là một phần nguyên nhân mà những thiết bị này thườnMáy hút bụi công nghiệp dần trở lên cực kỳ thông dụng trong cuộc sống hiện đạig phát ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành.

Thực tế để tạo ra lực hút mạnh mẽ phục vụ cho quá trình làm sạch của thiết bị, hầu hết những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp đều được trang bị hệ thống quạt gió. Hệ thống này thực hiện nhiệm vụ lưu thông không khí bên trong máy qua đó hỗ trợ động cơ trong quá trình vận hành máy. 

Mức độ tiếng ồn có thể ảnh hưởng xấu cho thính giác con người
Mức độ tiếng ồn có thể ảnh hưởng xấu cho thính giác con người

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, hệ thống quạt gió phải làm việc liên tục xuyên suốt quá trình vận hành thiết bị. Do đó việc phát sinh tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi. Đây là một trong những nhược điểm của hầu hết những thiết bị máy hút bụi công nghiệp đời đầu.

Vậy đâu là  độ ồn an toàn đối với máy hút bụi công nghiệp là bao nhiêu?

Thực tế mức độ ồn được cho rằng không ảnh hưởng đến thính giác cũng như sức khỏe người dùng dao động khoảng 84db. Tuy nhiên bằng việc áp dụng công nghệ kỹ hiện đại trong cả quá trình sản xuất, 74db là độ ồn mà nhiều model máy hút bụi công nghiệp hiện nay đang sở hữu. Qua đó mang đến khá nhiều sự chọn lựa cho khách hàng có quan tâm đến những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp không ồn

Chúng ta sẽ gặp vấn đề gì khi làm việc trong môi trường với độ ồn cao?
Chúng ta sẽ gặp vấn đề gì khi làm việc trong môi trường với độ ồn cao?

Tham khảo: Máy hút bụi Camry BF 570 cho cửa hàng vệ sinh nội thất ô tô

Tác hại của tiếng ồn động cơ máy khi hoạt động

Tiếng ồn của động cơ máy móc trong quá trình vận hành luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là những ai đã từng làm việc tại những khu công nghiệp với hệ thống máy móc lớn. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta làm việc phải làm việc trong môi trường tiếng ồn lớn?

  • Việc chịu đựng tiếng ồn liên tục có thể ảnh hưởng rất lớn đến thính giác của con người. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nghe nhận mà thậm chí còn có thể làm hỏng thính giác của con người do áp lực khá lớn đến màng nhĩ tai.
  • Ngoài ra chúng ta sẽ bị ảo giác ngay cả khi tiếng ồn đã dứt, dẫn đến tình trạng khó ngủ hay thậm chí là những vấn đề về dạ dày.
  • Tiếng ồn đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Bởi việc làm việc lâu trong điều kiện tiếng ồn lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ.
  • Bên cạnh đó, tiếng ồn cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng nhịp tim cũng như huyết áp của người bình thường.

Từ những thông tin trên đây, chúng ta có thể thấy được phần nào lý do vì sao những model máy hút bụi không ồn lại có khả năng thu hút người dùng đến vậy. Không chỉ vậy những thiết bị này cũng được trang bị hiệu năng làm sạch cực kỳ vượt trội với màng lọc HEPA hiện đại với khả năng diệt khuẩn lên tới 99% cùng hệ thống động cơ cực kỳ mạnh mẽ. Nhờ vậy mang tới những trải nghiệm làm sạch vô cùng hiệu quả cho người sử dụng. 

Có thể nói đây được xem là một trong những thiết bị làm sạch được cải tiến cực kỳ thông minh phù hợp cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về tác hại của tiếng ồn với sức khỏe cũng như sự cần thiết của những model máy hút bụi công nghiệp không ồn hiện nay.

Trả lời