Máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện?

máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện

Ngựa hay còn được gọi là mã lực, đây là đơn vị cũ dùng để đo công suất cho các loại máy móc, thiết bị như điều hòa, máy lạnh. Máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện là câu hỏi hiện được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp người dùng tìm đáp án cho câu hỏi này.

Điều hòa 1.5 ngựa là gì?

1.5 HP còn gọi là 1.5 ngựa, đây là thông số nhằm thể hiện công suất của thiết bị máy lạnh. Theo đó, với 1.5 ngựa = 1.5HP = 12000BTU.

Với 1HP sẽ tương đương khoảng 750W, thường thì điều hòa thường có mức độ tiêu thụ điện khá lớn. sản phẩm này nhằm đáp ứng nhu cầu làm mát, nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng kín của gia đình bạn.

máy lạnh 1.5 ngựa là gì
Máy lạnh 1.5 ngựa là gì?

Máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện?

Không có một con số cụ thể nào về mức tiêu thụ điện năng của điều hòa, máy lạnh, bởi điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết được máy lạnh 1.5 ngựa tiết kiệm điện nào tốt, chúng tiêu tốn lượng điện năng bao nhiêu, bạn cần phải tính toán dựa trên những công thức sẵn có. Từ đó sẽ có những phương án chọn mua sản phẩm phù hợp và tiết kiệm điện cho gia đình, đơn vị của mình.

Đối với điều hòa 1.5 ngựa có mức tiêu thụ năng lượng rơi vào khoảng 1.07Kw/h (khoảng gần 1 số điện). Khi tính toán bạn cần chu ý tới những yếu tố như: vật liệu xây dựng tường, nguồn nhiệt năng tác động trực tiếp, số lượng người có trong phòng, chỗ hở thoát khí ra ngoài,…

Khi sử dụng thiết bị điều hòa, yêu cầu người dùng cần phải đặc biệt tuân thủ các bước hướng dẫn của nhà sản xuất, đồng thời cần phải tìm hiểu các mẹo tiết kiệm điện năng. 

máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện
Cách tính máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện

Công thức để tính toán được lượng điện năng tiêu thụ trong một giờ của điều hòa dựa trên công thức sau đây: 

= X x 0,746 (số điện)

Nếu như điều hòa của bạn 1,5 ngựa sẽ tiêu thụ số điện sau đây: 

1,5 x 0,746 = 1,119 số điện 1 giờ

Theo đó, với các công suất khác sẽ cho lượng điện tiêu thụ sau đây:

– Máy lạnh 1 Hp ~ 750w. Tiêu thụ khoảng 0.82 kW/h ( < 1 số điện)

– Máy lạnh 1,5 Hp ~ 1125W. Tiêu thụ khoảng 1.07 kW/h (~ 1 số điện)

– Máy lạnh 2Hp ~ 1500W. Tiêu thụ khoảng 1.7 kW/h ( > 1,5 số điện )

Trong đó:

Hp: công suất 

kWh: là chỉ số tiêu thụ điện năng trong 1 giờ 

W: là công suất riêng máy nén ở trong dàn nóng.

Máy lạnh 1.5 ngựa cho phòng bao nhiêu m2?

Thiết bị điều hòa 1.5 ngựa sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích khoảng 20 – 25m2, thường dành cho những hộ gia đình sống ở chung cư, shop quần áo, đơn vị kinh doanh với diện tích vừa phải.

Khi bạn chọn được sản phẩm máy lạnh, điều hòa có công suất đảm bảo phù hợp không chỉ đảm bảo tiết kiệm điện năng mà còn tối ưu được lợi ích làm mát, khử mùi.

Sau đa alaf một số gợi ý của chúng tôi để bạn có thể chọn được sản phẩm điều hòa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như sau:

– Với phòng có diện tích 15m2: chọn dòng máy có công suất 9000 BTU =1HP.

– Vơi phòng có diện tích 16m2 – 22m2: chọn dòng máy công suất 12000 BTU = 1,5HP.

– Với phòng có diện tích 22m2 – 30m2: chọn dòng máy có công suất 18000BTU = 2HP.

– Với phòng có diện tích 30m2 – 35m2: chọn dòng máy có công suất 21000BTU = 2,5HP.

cách chọn điều hòa sao phù hợp với diện tích phòng
Cách chọn điều hòa sao cho phù hợp với diện tích phòng

Máy lạnh 1.5 ngựa giá bao nhiêu?

Giá máy điều hòa 1.5 ngựa bao nhiêu sẽ thường phụ thuộc vào thương hiệu của từng sản phẩm, cũng như đơn vị cung cấp. Do đó, nếu như bạn muốn mua sản phẩm máy lạnh 1.5 ngựa giá rẻ hãy chú ý cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Cùng với đó, thận trọng trong việc chọn thương hiệu cung cấp máy lạnh, điều hòa. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu điều hòa được nhiều người sử dụng trên thị trường như: máy lạnh 1.5 ngựa panasonic, máy lạnh aikibi 1.5 ngựa inverter, máy lạnh lg 1.5 ngựa, máy lạnh 1.5 ngựa inverter,…

Máy lạnh toshiba 1.5 ngựa giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm hiện nay? Nếu như bạn có nguồn vốn khoảng 8-12 triệu có thể tham khảo sử dụng dòng sản phẩm của thương hiệu này.

Tìm hiểu mức tiêu thụ điện năng tổng của máy lạnh

Giải đáp: Mức tiêu thụ điện năng của máy lạnh

Công suất máy lạnh khác nhau sẽ có mang đến khả năng tiêu thụ điện năng khác nhau. Với công suất càng lớn thì mức điện năng tiêu thụ càng cao. Dưới đây là một số mức tiêu thụ công suất máy lạnh sử dụng trong 1h khác nhau:

1 Hp ~ 750 W. Tiêu thụ khoảng 0.817 kW/h (< 1 kW/h)

1.5 Hp ~ 1125W. Tiêu thụ khoảng 1.070 kW/h (~ 1 kW/h)

2.0 Hp ~ 1500W. Tiêu thụ khoảng 1.688 kW/h (> 1 kW/h)

Lưu ý: W là công suất riêng của máy nén trong dàn nóng, vẫn chưa bao gồm các thiết bị tìm theo. Phần lớn điện năng tiêu thụ tiêu hao phần lớn bởi máy nén. Bạn có thể tính tổng tương đối thêm công suất cả các thiết bị khác bao gồm nhưng quạt dàn nóng, board mạch điều khiển khoảng 30% công suất máy nén. Tính tổng bạn sẽ tính được kW điện tiêu thụ tổng tương đối.

>> Xem thêm:

[Chia sẻ] Những kinh nghiệm sử dụng điều hòa xe ô tô

Như vậy, những chia sẻ ở bài viết hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi máy lạnh 1.5 ngựa tiêu thụ bao nhiêu điện? Từ đó có những phương án sử dụng thiết bị sao cho phù hợp và tiết kiệm điện năng.