Máy rửa xe bị giật: Nguyên nhân và cách khắc phục

May rua xe bi giat rung

Máy rửa xe bị giật là một hiện tượng bình thường khi sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, nếu máy bị rung giật nhiều thì lại là một cảnh báo máy gặp phải các sự cố khi vận hành. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố máy rửa xe bị rung giật nhiều khi vận hành là gì? Giải pháp khắc phục tình trạng này ra sao? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

5 Nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng máy bơm rửa xe rung giật mạnh

– Thiếu nguồn nước cấp cho máy rửa xe chuyên dụng, hoặc có thể do vòi hút bị tắc bởi rác hay bị thủng, dẫn đến thiếu nước cho máy hoạt động.

– Vết nứt đổ vỡ trên thân hoặc trên máy hay các mảnh đổ vỡ nhỏ hoặc rác nằm sâu bên trong máy bơm mà chúng ta không để ý.

– Do không thường xuyên bảo trì máy khiến một số chi tiết bị lỏng hoặc hư hỏng mà không phát hiện ra

– Van và phớt quá cũ, buồng bơm không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ

– Không đặt máy thăng bằng, buli hoàn toàn có thể bị lệch, hoặc dây curoa quá trùng

May rua xe bi giat
Máy rửa xe bị rung, giật là do nhiều nguyên nhân

Cách xử lý máy rửa xe bị giật mạnh khi làm việc

Việc xử lý sự cố máy bơm rửa xe máy rung giật cũng không khó, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải kiểm tra nguồn nước cấp cho máy có đủ không, vòi hút nước có bị tắc do rác hoặc thủng không. Lý do bởi hiện tượng máy phun áp lực bị rung giật có nguyên nhân chủ yếu là do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm. Do vậy bạn nên kiểm tra những vị trí sau:

– Kiểm tra nguồn nước đầu vào tại vòi hút xem có bị thiếu không?

– Kiểm tra vòi hút có bị tắc hoặc thủng gây không kín không vì có thể gây hiện tượng tụt áp đầu hút.

– Nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào (nếu bạn sử dụng nước giếng khoan nên kiểm tra thường xuyên vì nước giếng khoan thường tạo rêu)

Bước 2: Tiếp đó bạn nên kiểm tra kĩ toàn bộ các chi tiết máy xem có bị nứt vỡ hay không. Kiểm tra trong máy, ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun… xem có mảnh vỡ hoặc rác không. Nếu có thì cần loại bỏ và khắc phục ngay.

Bước 3: Bạn cũng cần kiểm tra các chi tiết đã được bắt chặt vào máy chưa, sau thời gian hoạt động các con ốc có thể lỏng bạn phải siết chặt lại.

Bước 4: Kiểm tra buồng bơm bằng cách tháo buồng bơm như sau:

Đầu bơm (buồng bơm) được cố định bởi các bulong phía dưới gầm và các bulong hai bên cạnh. Bạn thực hiện tháo ra nhẹ nhàng đầu bơm. Bên trong buồng bơm có từ 2 đến 3 hoặc 4 ống xilanh. Tại vị trí này bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piton đến. Bạn nhẹ nhàng tháo ra vệ sinh sạch sẽ các van, phớt và buồng bơm, kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới đúng chủng loại. Sau đó bạn lắp lại như cũ là được.

Bước 5: Bạn không thể quên kiểm tra độ căng dây curoa của đầu bơm xem có bị trùng trượt ra khỏi đầu bơm hay không. Nếu có thì cần căng lại dây curoa, chỉnh lại buli cho thẳng.

>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Có nên mua máy rửa xe cũ cho tiệm chuyên nghiệp không

Trên đây là một số nguyên nhân chính và cách khắc phục sự cố máy rửa xe rung giật mạnh khi vận hành hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự xử lý sự cố này ngay tại nhà nhanh chóng. Ngoài ra, để giảm các sự cố máy phun rửa xe có thể xảy ra thì người dùng nên sử dụng các loại máy rửa xe chính hãng chất lượng tốt của các thương hiệu Palada, Karcher,…

Trả lời