Máy rửa xe bọt tuyết là gì? Có nên sử dụng máy rửa xe bọt tuyết không?

Máy rửa xe bọt tuyết được cấu tạo từ khá nhiều bộ phận

Việc đi lại ngày càng cao gắn liền với nhu cầu rửa xe ngày càng nhiều. Hiện nay, có rất nhiều hình thức rửa xe khác nhau nhằm thu hút người sử dụng dịch vụ. Một trong số đó là dịch vụ rửa xe bọt tuyết là dịch vụ đang được ưa chuộng nhất. Vậy, máy rửa xe bọt tuyết có thực sự tốt hay không. Mời quý vị đọc bài viết dưới đây để biết được câu trả lời.

Máy rửa xe bọt tuyết là gì?

Thực chất, cái tên bọt tuyết có xuất phát từ việc xà bông từ bình tạo bọt tạo ra có màu trắng giống tuyết nên được gọi như vậy.

Bọt tuyết dùng để rửa xe là một loại dung dịch được pha chế theo một tỷ lệ nhất định bởi các chất khác nhau. Đó có thể là sự trộn lẫn của các chất tẩy tẩy rửa, tạo bóng và tạo hương… 

Máy rửa xe bọt tuyết được sử dụng trong các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Đây là bộ máy rửa xe cao áp không thể thiếu trong quá trình làm sạch.

Cấu tạo của máy rửa xe bọt tuyết

Một chiếc máy rửa xe bọt tuyết được cấu thành từ 7 bộ phận sau:

Máy rửa xe bọt tuyết được cấu tạo từ khá nhiều bộ phận
Máy rửa xe bọt tuyết được cấu tạo từ khá nhiều bộ phận

Top 4 Model máy rửa xe 3 pha bán chạy nhất hiện nay

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị yếu

-Đồng hồ đo áp lực: Đây là bộ phận đo áp lực bọt tuyết được tạo ra sau khi hỗn hợp hòa trộn vào nhau.

-Phễu đổ dung dịch và nước: Dùng để tiếp thêm dung dịch tạo bọt và nước vào bình chứa.

-Bình chứa: Đựng bọt tuyết khi thành phẩm

-Dây phun: Dẫn bọt tuyết ra khỏi bình chứa

-Đầu gắn dây phun: tạo tia và áp lực của luồng bọt khi ra ngoài

-Bánh xe: Di chuyển dễ dàng tới mọi vị trí cần làm sạch

-Chân đứng: Giúp cho máy cố định khi làm việc

Nguyên lý hoạt động

 Dựa trên nguyên tắc: Khi khí nén được đưa vào hòa trộn hỗn hợp gồm dung dịch tạo bọt tuyết và nước. Sau khi áp lực khí hòa trộn hỗn hợp trên và tạo bọt tuyết, đẩy ra khỏi bình rồi tới dây phun. Cuối cùng, ra khỏi súng phun làm nhiệm vụ tẩy rửa khi van súng được mở.

Ưu, nhược điểm máy rửa xe bọt tuyết

Hiệu quả làm sạch đến bất ngờ

Do được trang bị những công nghệ hiện đại, tiên tiến. Với công suất và áp lực xịt rửa cao, máy có thể làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu.

Đặc biệt, khi được trang bị thêm bình xịt bọt tuyết (công nghệ bọt tuyết hiện đại), hiệu quả làm việc tăng lên rất nhiều lần. Bọt tuyết là một dạng của chất tẩy rửa, nhờ chúng mà những vết bẩn li ti cũng được loại bỏ hoàn toàn. 

Máy hoạt động theo nguyên lý bề mặt. Điều này có nghĩa là, chúng tạo ra một lớp bọt trắng trên bề mặt máy, khiến vết bẩn bị đánh bật dễ dàng. Nhờ đó, chiếc xe sẽ trở nên sạch bóng, mịn màng hơn bao giờ hết.

Nhờ có bọt tuyết đánh bay mọi vết bẩn bám trên xe
Nhờ có bọt tuyết đánh bay mọi vết bẩn bám trên xe

Tiết kiệm thời gian, công sức đến 10 lần

Do chúng được tích hợp bình xịt tuyết ngay trên máy. Thông thường, với những loại máy rửa xe không có bình xịt, cần mất nhiều thời gian hơn để pha dung dịch. Chưa kể đến việc, nếu không pha đúng tỷ lệ, sẽ có rất ít hoặc không có bọt tuyết. Điều này cũng có nghĩa là hiệu quả làm việc sẽ không cao.

Giá thành rẻ

So với những loại máy rửa áp lực khác, một chiếc máy rửa xe tạo bọt tuyết luôn có giá thành rẻ hơn một chút. Bởi chúng phải có thiết bị tạo áp suất tác động mới có bọt tuyết được tạo ra.

Cách sử dụng máy rửa xe bọt tuyết

Để máy rửa xe bọt tuyết đạt hiệu quả tẩy rửa tối đa, cần pha dung dịch theo đúng tỷ lệ khuyến cáo. Thông thường, cứ 1 lít dung dịch sẽ pha với 100 lít nước. Nếu không sử dụng hết, có thể để qua đêm.

Máy rửa xe bọt tuyết có tốt không

Việc sử dụng một chiếc máy rửa xe tạo bọt tuyết là điều hoàn toàn có lợi cho chiếc xe. Bởi, bọt tuyết làm sạch xe có tác dụng bảo vệ lớp sơn xe, không làm mất độ bóng của xe như những dung dịch thông thường khác. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới máy rửa xe tạo bọt tuyết. Việc sử dụng chiếc máy này là hoàn toàn có lợi. Vì vậy, hãy nhanh chóng đặt mua sản phẩm này phục vụ cho “xế yêu” của quý vị. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp người đọc hiểu kỹ hơn về máy rửa xe bọt tuyết.

 

Trả lời